Các bài viết

CÙNG CHA TỔ PHỤ SỐNG NIỀM SAY MÊ THIÊN CHÚA (M. Eymardo - VP)

Xin được góp nhặt những tâm tình nhỏ bé và những cảm nghiệm đơn sơ về người cha kính yêu để mong được như giọt sương mai còn đọng lại trong buổi bình minh nắng ấm, như nốt nhạc trong bản tình ca của lòng biết ơn và cảm tạ, mà Hội dòng muốn dâng lên Cha Tổ Phụ, để qua ngài dâng lên Thiên Chúa niềm tri ân cảm mến.

CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN VỚI KHÁT VỌNG NÊN THÁNH PHẦN 2 (M.Cecilia - VP)

“Chúng ta phải ước ao nên thánh không phải để có truyện thánh đọc ở nhà cơm, nhưng là ước ao cho mình được nên thánh lớn trước mặt các thánh ở trên trời” (Di Ngôn số 120)

CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN VỚI KHÁT VỌNG NÊN THÁNH PHẦN 1 (M.Cecilia - VP)

Ơn gọi và khát vọng nên thánh mãnh liệt của một con người đáng kính, đó là cha Tổ phụ Biển Đức Thuận, Đấng sáng lập Hội Dòng Xitô Thánh Gia

RP. BENEDICT THUẬN (Henry Denis) _ CHA TỔ PHỤ TRONG TRÁI TIM TÔI (Maria Luca NGUYỄN VĂN BÌNH)

Biết Cha Tổ Phụ không gì bằng cảm nghiệm tình yêu thương, hạnh tích của Người.

SỐNG LỜI CHA TỔ PHỤ (M.Giuse Ngọc Nữ VP)

…Chúng con muốn nên thánh thì hãy giữ Luật Dòng…Chúa thương cha và cũng thương chúng con…vì Chúa là Cha thương chúng tôi quá lẽ… (DN 150)

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NGUYỆN GẪM THEO CHA TỔ PHỤ HENRI DENIS THUẬN (Thanh Thái + Mai Thi CSĐD)

Cha Henri Denis (Biển Đức Thuận), Đấng sáng lập Hội dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam (1880 - 1933), là bậc thầy về đời sống chiêm niệm. Đời sống nội tâm của ngài rất sâu sắc nhờ ngài liên tục kết hiệp với Chúa. Một trong những bí quyết giúp Cha Tổ Phụ Hội Dòng Xitô Thánh Gia thường xuyên tiếp xúc và kéo dài tâm sự với Chúa là luôn sống dưới ánh nhìn của Thiên Chúa, nhờ vậy ngài yêu thích và chuyên cần nguyện gẫm.

CHA TÔI (thơ:M.Ngọc Nữ)

Đôi dòng về Cha Tổ Phụ...