CÁC CỘNG ĐOÀN

NƯƠNG THEO ƠN THÁNH - Suy niệm Lời Chúa: Cv 22, 3-16; Mc 16, 15-18

Mừng kính thánh Phaolô tông đồ trở lại, xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết nhận ra những giới hạn, những lầm lỗi khiếm khuyết của mình để hoán cải ánh nhìn, hoán cải cuộc sống của mình nhờ vào ơn thánh Chúa, qua việc tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích. Nhờ đó, chúng ta trở nên tông đồ nhiệt thành, những chứng nhân của Tin mừng đem ơn bình an, lòng thương xót, tha thứ… của Chúa cho mọi người.

Thánh Lễ An Táng Tu Sĩ M. Đaminh Úy Mai Văn Lâm // Tại Thánh Đường Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Nho Quan

Thánh Lễ An Táng Tu Sĩ M. Đaminh Úy Mai Văn Lâm // Tại Thánh Đường Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Nho Quan

Cáo phó Thầy Daminh Úy Mai Văn Lâm

Cáo phó Thầy Daminh Úy Mai Văn Lâm; Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Nho Quan

HẠNH PHÚC KHI CÓ “RƯỢU” - Suy niệm Tin mừng Ga 2, 1-11; Chúa nhật II -Thường niên, Năm C

Nếu như “rượu” diễn tả niềm vui, hạnh phúc; thì ngược lại “hết rượu” là nỗi bất hạnh khôn lường. Trong cuộc sống đan tu cũng như trong đời sống gia đình của chúng ta, rất có thể bất chợt xảy ra “hết rượu” đó là sự chán nản, đau khổ, cô đơn, là sự vấp gã, bất trung... Dù rằng chúng ta đã cố soay sở, làm mọi cách để được sống hạnh phúc, nhưng rồi những bất hạnh đã sảy ra, những chuyện “không ngờ” đã đến.

“Giáo lý thì mới mẻ, Người giảng lại đầy uy quyền” - Suy niệm Sm 1,9-20; Mc 1,21-28 - Thứ 3 Tuần I, Thường niên

Sự tuyệt vời nơi Đức Giêsu là luôn nhất thống giữa lời nói và việc làm, giữa lời rao giảng và quyền năng chữa lành. Cho nên khiến dân chúng “tâm phục khẩu phục” say mê theo Ngài quên cả thời giờ. Lời nói và những công việc Đức Giêsu đã làm đều thể hiện quyền năng và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa đối với con người.

CON QUYẾT ĐI TÌM NGÀI TRONG CUỘC SỐNG - Suy niệm Tin mừng (Mt 2, 1-12) - Chúa nhật Chúa Hiển Linh

Chúng ta nhận ra hành trình của các nhà chiêm tinh tìm gặp Chúa Cứu Thế, thật gần với hành trình đức tin của chúng ta, và một cách nào đó trở nên khuôn mẫu cho hành trình đức tin của mỗi chúng ta. Giống như các nhà chiêm tinh chúng ta cũng được Chúa tỏ mình ra qua Giáo hội, qua các Bí tích ban ơn thánh hóa, đặc biệt qua Mình Máu Thánh Chúa chúng ta được rước mỗi ngày. Chúa vẫn đang tỏ mình ra qua các nhân viên y tế, các thiện nguyện viên, các nhà hảo tâm, các bệnh nhân… đang cháy hết mình lan tỏa yêu thương hy vọng giữa đại dịch Covid-19.