CÁC CỘNG ĐOÀN

LỜI CẦU NGUYỆN ĐẸP LÒNG CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 4 tuần XXV) - Mai Thi

Lời cầu nguyện của chúng ta có lẽ chưa đẹp lòng Chúa vì chúng ta hay xin những gì có lợi cho ta, hay xin ơn về phần xác mà quên xin phần hồn, nhưng Chúa sẽ chỉ ban cho điều Ngài thấy tốt cho linh hồn ta mà thôi.

NỮ VƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO - Suy niệm lễ Đức Mẹ Sầu Bi: Ga.19-27-27

Mẹ đã tích cực cộng tác vào công trình cứu độ nhân loại vớiChúa Giêsu xuyên qua những hy sinh thường ngày. Mẹ thực là mẫu gương tử đạo sáng ngời cho đoàn con noi theo.

THẬP GIÁ CỦA TỘI NHÂN, THÁNH GIÁ CỦA THÁNH NHÂN - Suy niệm lễ Suy Tôn Thánh Giá: Ga 3,13-17

Thánh giá ở đây không phải làm bằng những thứ vật chất: gỗ đá ximăng… mà là thánh giá của yêu thương, thánh giá của tha thứ, thánh giá của chia sẻ, khiêm nhường, phục vụ tha nhân… thánh giá nào cũng làm người vác cảm thấy đau đớn, nặng nề, tổn thương… nhưng nhờ Chúa Kitô đã dùng thánh giá mà chuộc tội thiên hạ, thì mỗi thánh giá chúng ta đang mang vác vì tình yêu Chúa và yêu người cũng có giá trị tuyệt vời, là cứu rỗi bản thân mình và tha nhân.

GIÀU NGHÈO AI PHÚC HƠN AI? (Suy niệm Tin mừng Thứ Tư, Tuần 23 - TN: Lc 6,20-26)

Chúng ta cần mặc lấy tâm tình như Chúa Giêsu, Ngài vốn giàu sang nhưng đã tự nguyện sống nghèo để làm cho chúng ta trở nên giàu có. Ngài đã sinh nghèo nơi hang đá, sống nghèo không có nhà cửa, rồi chết nghèo trên thập giá vì quá yêu thương chúng ta.

THÁNH GIÁ NGUỒN HẠNH PHÚC (Suy niệm Tin mừng Chúa nhật XXII, TN-A: Mt 16,21-27)

khi chúng ta chọn Thánh giá Chúa Kitô là mang vào thân sự hi sinh vì lòng mến Chúa và yêu người. Nhưng chứa chan hi vọng bởi chính những hi sinh đó có giá trị xây dựng bình an hạnh phúc ngay ở đời này và đời sau. Chúa Giêsu đã không cứu chuộc được ai nếu Ngài không tự nguyện hi sinh. Hi sinh không phải là chết mà là sống, Chúa Giêsu đã quả quyết: “Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Tôi thì sẽ cứu được mạng sống ấy” (Lc 9,24).

MÔN ĐỆ CHÚA GIÊSU VÀ THẬP GIÁ CỦA NGƯỜI (Bài suy niệm Chúa nhật tuần XXII TN A) - Mai Thi

Khi can ngăn Chúa Giêsu chấp nhận con đường thập giá, thái độ của Phêrô thật đáng thương trước mặt thế gian nhưng lại đáng trách trước mặt Thiên Chúa. Điều ông làm cũng là điều mọi người xưa nay vẫn làm như vậy, trừ ra các thánh. Phêrô trách Chúa vì nghĩ rằng Chúa thiếu khôn ngoan. Trái lại Chúa Giêsu mắng Phêrô vì chẳng khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa, nếu Phêrô cứ thế ông trở thành kẻ thù của Chúa, là đồ đệ của satan.