CÁC CỘNG ĐOÀN

NGÀY GIAO LƯU VUI HỌC TRIẾT

Mục đích của ngày giao lưu giữa Đại chủng viện và các Học viện để các sinh viên Triết có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.....

GHI NHỚ CÔNG ƠN NHÂN NGÀY 20.11 ( Phước Hải)

Khi tôi bước chân vào đời sống thánh hiến tôi vẫn nghe văng vẳng lời một Thầy giáo khuyên như sau: “Khi em chọn cho mình một mục đích, em phải xét xem mục đích đó có hợp với  mình hay không, đừng bao giờ chọn mà cuối cùng không hạnh phúc thì uổng một đời kiếm tìm em a”

SUY NIỆM THỨ 4 TUẦN 32-TN B: TẠ ƠN

Tạ ơn là một hành vi nhân văn cao đẹp. Phát xuất từ một nhận thức đúng đắn. Nhưng trong đời sống thiêng liêng tạ ơn còn đem đến ơn cứu độ, nên hành vi tạ ơn còn cao sâu hơn nhiều. Phát xuất từ nhận thức nền tảng, Thiên Chúa là tất cả. Ta không là gì hết. Thiên Chúa có tất cả. Ta không có gì hết. Sự sống là món quà quí nhất Thiên Chúa ban cho con người.

THÁNH GIÁ TRÊN MỘ (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hãy ngắm nhìn mồ mả để ý thức được thân phận phù du mong manh của kiếp người. Để đừng gắn bó với những gì nay còn mai mất. Nhất là đừng vất vả toan tính tranh giành đến đấu đá, đừng để cho những ích kỷ ganh tị nhỏ nhen vướng bận tâm hồn.