CÁC CỘNG ĐOÀN

HỒNG ÂN THÁNH HIẾN ĐAN TU

Hạnh Phúc của con là được ở kề bên Chúa (Tv 72,28)

CHÚA GIÊSU LÀ VUA NHƯ THẾ NÀO? Suy niệm Tin mừng Chúa nhật 34, năm A: Mt 25, 31-46

Tiêu chuẩn để được Đức vua nhận vào vương quốc của Ngài là tất cả những ai đã trung thành sống giới luật yêu thương. Đức vua thẩm phán sẽ thưởng phạt mỗi người tùy thuộc vào tấm lòng nhân ái của họ. Nhưng có ai đã gặp Chúa ở trần gian này để bày tỏ lòng nhân ái? Bởi đó, chính Chúa xác định rằng: “Mỗi khi các ngươi làm hay không làm cho một người bé mọn trong các anh em của Ta là các ngươi đã làm hay không làm cho chính Ta”.

NÉN BẠC CUỘC ĐỜI (Suy niệm Lời Chúa Chúa nhật XXXIII – TN A: Mt 25,14-30)

Điều quan trong không ở chỗ chúng ta đã lãnh nhận 5 nén hay 1 nén nhưng là chúng ta đã gắng công làm phát triển nén bạc Chúa trao như thế nào. Như vậy, dụ ngôn các nén bạc thức tỉnh chúng ta về thái độ phải tích cực cộng tác với ơn Chúa đã ban trong mọi giây phút của cuộc đời này.

“Đền thờ Thiên Chúa là nơi thánh và Đền thờ ấy chính là anh em” - Cung hiến thánh đường Laterano

Còn gì hạnh phúc hơn cho chúng ta, mỗi người ở đây là một đền thờ sống động của Thiên Chúa, mỗi người là một cung thánh để Thiên Chúa hiện diện. Thật là một ân huệ lớn lao vô cùng vượt quá sức suy tưởng nông cạn của chúng ta.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN CỬ HÀNH THÁNH LỄ NGOÀI ĐẤT THÁNH NGÀY 02 -11-2020

Buổi chiều, lúc 14h30, ngày 02-11-2020, cha Viện phó Gioan Phạm Văn Hưng chủ tế thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại đất thánh của Đan viện.

NGƯỜI ĐI KẺ Ở NỖI VẤN VƯƠNG - Ngày 2 Tháng 11

Tháng dành riêng để cầu cách đặc biệt cho các đẳng linh hồn gợi lại trong chúng ta nhớ về gương mặt, hình dáng, tính cách của những người thân yêu: các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè, thân hữu… những người đã cho ta vào đời và “nâng ta lên trên bước đường chênh vênh”.

“LỬA MẾN YÊU” Suy niệm Tin mừng, Thứ 5,Tuần 29 TN: Lc 12, 49-53

niềm tin vào Chúa Giêsu của cá nhân và cộng đoàn chúng ta cũng cần được thắp sáng lên với niềm cậy trông và tình yêu liên lỷ, trong đời sống Phụng vụ và Phục vụ hằng ngày, nhờ đó “lôi cuốn” mọi người tin yêu Chúa. “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời” (Mt 5,16).