CÁC CỘNG ĐOÀN

GHI NHỚ CÔNG ƠN NHÂN NGÀY 20.11 ( Phước Hải)

Khi tôi bước chân vào đời sống thánh hiến tôi vẫn nghe văng vẳng lời một Thầy giáo khuyên như sau: “Khi em chọn cho mình một mục đích, em phải xét xem mục đích đó có hợp với  mình hay không, đừng bao giờ chọn mà cuối cùng không hạnh phúc thì uổng một đời kiếm tìm em a”

SUY NIỆM THỨ 4 TUẦN 32-TN B: TẠ ƠN

Tạ ơn là một hành vi nhân văn cao đẹp. Phát xuất từ một nhận thức đúng đắn. Nhưng trong đời sống thiêng liêng tạ ơn còn đem đến ơn cứu độ, nên hành vi tạ ơn còn cao sâu hơn nhiều. Phát xuất từ nhận thức nền tảng, Thiên Chúa là tất cả. Ta không là gì hết. Thiên Chúa có tất cả. Ta không có gì hết. Sự sống là món quà quí nhất Thiên Chúa ban cho con người.

THÁNH GIÁ TRÊN MỘ (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hãy ngắm nhìn mồ mả để ý thức được thân phận phù du mong manh của kiếp người. Để đừng gắn bó với những gì nay còn mai mất. Nhất là đừng vất vả toan tính tranh giành đến đấu đá, đừng để cho những ích kỷ ganh tị nhỏ nhen vướng bận tâm hồn.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN DÂNG LỄ CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI TẠI ĐẤT THÁNH CỦA ĐAN VIỆN

Mỗi khi tháng 11 về, dòng người công giáo tấp nập sửa sang viếng mộ người thân. Mỗi ngôi mộ được sửa sang, lau trùi mọi bụi bẩn, được thay những bát hoa mới, được thắp lên những ngọn nến sáng, những nén nhang nghi ngút khói bay. Cả Đất thánh mờ ảo trong làn khói hương, những con người đến đây với những nét mặt hiện lên bao nỗi niềm và suy nghĩ về thân phận mỏng dòn mau qua của mình.

TIN VÀO ĐỨC KITÔ, THÌ ĐƯỢC SỐNG ĐỜI ĐỜI, VÀ SẼ ĐƯỢC SỐNG LẠI TRONG NGÀY SAU HẾT

Tham dự Thánh lễ cầu cho các linh hồn hôm nay, mỗi người hãy dừng lại để suy nghĩ và chỉnh sửa cuộc sống của mình, để sống làm sao cho trọn đạo với Chúa và với những bậc tiền nhân.

SUY NIỆM THỨ 2 TUẦN 30-TN B: GIÊSU GIẢI THOÁT

Đời sống con người bị nhiều thứ trói buộc khiến ta trở thành nô lệ. Trong đó có ma quỉ, xác thịt, thế gian. Ta không thể tự cứu mình. Nhờ Chúa Giê-su ta được giải thoát.

SUY NIỆM THỨ 7 TUẦN 29-TN B: SÁM HỐI

Con người thường sống theo xác thịt, phán đoán theo xác thịt, gắn bó với xác thịt. Vì thế khi xác thịt phải chết thì lấy làm đau xót và cho đó là hình phạt do phạm tội. Nhưng Chúa Giê-su cho biết cái chết thân xác là bình thường. Ai cũng đều phải chết. Có thể do thiên tai, hoặc do bất cẩn. Nhưng cái chết của linh hồn mới đáng sợ, đó là cái chết đời đời.