CÁC CỘNG ĐOÀN

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH BIỂN ĐỨC TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Cha Viện phó Đaminh Trần Tiến Thiệu chủ tế thánh lễ và thay quyền Viện phụ Dominic Savio (hiện đang vắng nhà) để nhận lời khấn gia hạn của 6 khấn sinh và nghi thức xác định lại ơn gọi của 3 tập sinh vừa kết thúc năm tập theo Giáo luật.

LOAN BÁO TIN MỪNG (Suy niệm Tin mừng: Mt 10,1-7 - Thứ Tư, Tuần 14 TN-A).

Chúng ta là những Kitô hữu nghĩa là những người thuộc về Chúa Kitô, có Chúa Kitô, được Chúa Kitô tuyển chọn và sai đi Loan Báo Tin Mừng cứu độ của Ngài khi lãnh nhận Bí tích Thanh tẩy.

NIỀM VUI DÂNG TRÀO: Bài giảng lễ của Viện Phụ Giuse Khang mừng THƯỢNG THỌ VÀ KHẤN DÒNG tại Xitô Phước Hải

.... chúng ta đến đây để chia sẻ niềm vui với quý chị Xito Phước Hải, vì những ân huệ mà Thiên Chúa ban cho cộng đoàn. Mảnh đất và cơ sở của các chị ở đây, sinh hoạt của mộtcộng đoàn tươi trẻ nói lên ân huệ cao trọng của Thiên Chúa.

THÁNH LỄ MỪNG THƯỢNG THỌ VÀ KHẤN DÒNG

Thật là trùng hợp, ngày tạ ơn của các chị Xitô Thánh Mẫu Phước Hải hôm nay, nhằm ngày lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả. Như thể nói lên, niềm vui của chị em Phước Hải hòa chung với niềm vui của Giáo hội. Phụng vụ ngày lễ này, nói lên tình thương mà Thiên Chúa dành cho ông Dacaria và bà Elisabeth, qua đó tình thương của Ngài được ban cho cả nhân loại chúng ta.

THEO ĐẠO LÀ BỎ CHA MẸ? (Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật XIII thường niên: Mt 10,37-42)

Đức Giêsu đã lập nên đạo yêu thương, dạy người ta sống yêu thương. Hơn nữa, chính bản thân Ngài đã sống yêu thương nhân loại cho đến cùng: yêu hết mọi người, yêu cả kẻ thù, yêu cho đến chết trên thập giá.