CÁC CỘNG ĐOÀN

ĐỨC CHÚA HẰNG Ở BÊN CON (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần V MC) - Mai Thi

Đức Chúa hằng ở bên con là một thực tế, một chân lý, là điều vô cùng quan trọng, nó có tính quyết định đời sống đức tin của chúng ta, đặc biệt trong hoàn cảnh cụ thể của thời đại hôm nay. Lời của tiên tri Giêrêmia và của Chúa Giêsu ấy sẽ hướng dẫn chúng ta bước đi, khích lệ chúng ta tiến bước và chúc phúc cho đời sống thiêng liêng của chúng ta.

THÂN PHẬN TỘI LỖI NHƯNG..... (Bài Suy Niệm Thứ 3 tuần V MC: 31032020) - Mai Thi

Bất cứ ai cũng có tội nhưng không phải ai cũng ý thức mình là tội nhân. Và ai cũng thấy mình có tội nhưng không phải ai cũng muốn sám hối ăn năn. Bởi đó, sẽ có cách sống khác nhau, tùy theo chọn lựa của mỗi người: có nhiều người tự cho mình là công chính không cần đến lòng thương xót Chúa hoặc cứ ở lì trong tình trạng đáng thương ấy; trái lại, có nhiều người ý thức mình là tội nhân, thật lòng ăn năn và đã tiến nhanh trên đường hoàn thiện, trở thành những vị thánh, những người thành công trước mặt Thiên Chúa.

“AI TIN VÀO THẦY THÌ DÙ ĐÃ CHẾT CŨNG SẼ ĐƯỢC SỐNG” (Bài suy niệm Chúa Nhật V, Mùa Chay) - M. Lasan Châu Sơn.

Cái chết của Lazaro và của các nạn nhân Côrôna và của mỗi chúng ta không phải là sự đùa giỡn của Đấng Tạo Hóa, không phải là đi vào ngõ cụt. Thật ra, giống như thời gian chết của Israel trong cảnh lưu đày bên Babilon và và thời gian chết 4 ngày của Lazaro, đây là thời gian chờ đợi để được sống đời đời; Israel đã được hồi hương và Lazaro được sống.

THẦN BÒ VÀNG TRONG ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI (Bài Suy Niệm Thứ 5 tuần IV MC) - Mai Thi

“Bò vàng” ngày xưa được con người ngày nay thay thế bằng đủ các loại khác như: vật chất, danh vọng, thần tượng, sống ảo, tự do cá nhân… Hậu quả của những tiêu cực nói trên là tôn thờ mình, thần tượng cái tôi của mình, bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình. Chính vì thế chẳng lạ gì khi còn đó bao nhiêu ích kỷ, ghen ghét, bảo thủ, cầu toàn, vô cảm, sống vì vật chất...vv.

SỨC MẠNH CỦA LÒNG TIN (Suy niệm Thứ 2, Tuần IV, Mùa Chay: Ga 4,43-54)

Trang Tin mừng hôm nay, thánh Gioan thuật lại dấu lạ Đức Giêsu cứu sống con trai viên sĩ quan cận vệ của nhà vua. Dấu lạ được thực hiện là nhờ lòng tin bên trong của viên sĩ quan, chứ không phải ở địa vị bên ngoài của ông.

THÁNH GIUSE NGỦ

nhìn gương Thánh Giuse, chúng ta quyết tâm sống công chính: dám hy sinh cho nhau, yêu thương tôn trọng nhau suốt đời. Để làm được như vậy chúng ta cần thường xuyên “nói với Chúa và nghe Chúa nói” trong mọi biến cố hằng ngày.

ÔNG PHÚ HỘ VÀ ANH LAZARO (Suy niệm Thứ 5 Tuần II Mùa chay: Lc 16,19-31)

vì ông ta đã sống quá ích kỷ, không có lòng xót thương người. Ông nhìn thấy Lazaro đói lả, không còn sức để ngồi mà phải nằm, đói rét co ro, thân mình ghẻ lở ở ngay ngưỡng cửa nhà ông.

CHỨNG NHÂN HƠN THẦY DẠY (Suy niệm Thứ 3 tuần II Mùa chay: Mt 23, 1-12)

những lời nói và việc làm tốt hoặc xấu, vô tình hay hữu ý của người kitô hữu chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới những người xung quanh. Khi người kitô hữu hành động theo Giáo huấn Tin mừng sẽ giúp người ta đến gần Chúa. Ngược lại, nếu người kitô hữu sống theo kiểu thế gian thì đã nên cớ cho người ta xa Chúa.