CHA TỔ PHỤ

MỘT CÁM DỖ

“Khi thấy trong nhà dòng xem ra sa sút thì phải làm sao?” Qua lời giáo huấn trên, tôi muốn chia sẻ với độc giả, đặc biệt với anh chị em trong Hội Dòng Xitô Thánh Gia, về một cái nhìn thực tế trong đời sống chúng ta và tìm ra phương cách để vượt qua. Bài viết này xin chỉ hạn hẹp trong phạm vi lời giáo huấn của Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận.

ẤP YÊU THẬP GIÁ CHÚA KITÔ TRONG ĐỜI SỐNG CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN _Giuse Khang Tiên (VP TP)

Người môn đệ Chúa Kitô biết đón nhận và yêu mến thập giá trong mọi hoàn cảnh thì cuộc sống trở nên thanh thoát và ý nghĩa

VÀI NÉT PHÁC HỌA CHÂN DUNG BÌNH AN CỦA CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN (Duyên Thập Tự)

Đời sống của Cha Tổ Phụ như một hành trình đậm dấu ấn bình an, qua giáo huấn của ngài, tôi khám phá ra một vài chìa khóa giúp cuộc sống mở ra cho sự bình an của Chúa.

MỘT VÀI NÉT PHÁC HỌA NIỀM VUI NƠI CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN (Duyên Thập Tự)

Một niềm vui chân chính và đích thực luôn đi đôi với hạnh phúc, nghĩa là nó mang lại ý nghĩa sâu xa cho cuộc sống con người. Bài viết này, sẽ dành nhiều không gian cho những nhân chứng lên tiếng về Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận và cho chính những gì ngài nói lên về niềm vui.

TẬP THƠ NHỎ VỀ CHA TỔ PHỤ (M.Gioan - VP)

MỪNG BÁCH CHU NIÊN NGÀY CHA TỔ PHỤ LẬP DÒNG

CÙNG CHA TỔ PHỤ SỐNG NIỀM SAY MÊ THIÊN CHÚA (M. Eymardo - VP)

Xin được góp nhặt những tâm tình nhỏ bé và những cảm nghiệm đơn sơ về người cha kính yêu để mong được như giọt sương mai còn đọng lại trong buổi bình minh nắng ấm, như nốt nhạc trong bản tình ca của lòng biết ơn và cảm tạ, mà Hội dòng muốn dâng lên Cha Tổ Phụ, để qua ngài dâng lên Thiên Chúa niềm tri ân cảm mến.

CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN VỚI KHÁT VỌNG NÊN THÁNH PHẦN 2 (M.Cecilia - VP)

“Chúng ta phải ước ao nên thánh không phải để có truyện thánh đọc ở nhà cơm, nhưng là ước ao cho mình được nên thánh lớn trước mặt các thánh ở trên trời” (Di Ngôn số 120)

CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN VỚI KHÁT VỌNG NÊN THÁNH PHẦN 1 (M.Cecilia - VP)

Ơn gọi và khát vọng nên thánh mãnh liệt của một con người đáng kính, đó là cha Tổ phụ Biển Đức Thuận, Đấng sáng lập Hội Dòng Xitô Thánh Gia