Đan viện An Phước: 0251.3511560

KỶ YẾU ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Tám mươi mốt tuổi đời và trải qua biết bao thăng trầm, Đan viện Châu Sơn luôn luôn được tình yêu và sự quan phòng của Chúa dẫn dắt, bảo vệ chở che. Dâng lời tạ ơn Chúa là bổn phận hằng ngày vì nhờ ơn Chúa cộng đoàn mới còn tồn tại và phát triển được như ngày nay.

 

KỶ YẾU

ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

 

Ngày 21 tháng 12 năm 2017, Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương hân hoan mừng kỷ niệm 81 năm Thành lập (1936-2017), 60 năm hiện diện tại Đơn Dương (1957-2017), 50 năm Cung hiến Thánh đường (21-12-1967), Kim Khánh Khấn Dòng của 2 Đan sĩ và Truyền chức Phó tế của 14 Đan sĩ. Đây là biến cố vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với mọi thành viên trong đại gia đình Đan Viện cũng như ghi dấu sự trưởng thành về nhiều mặt trong lịch sử hình thành và phát triển. Nhân dịp này Cộng đoàn đã thực hiện cuốn kỷ yếu của Đan viện. Nội dung cuốn kỷ yếu là những đóng góp của nhiều thành phần trong Đan viện và những người có liên hệ. Tất cả đã được đơn sơ viết lên thay cho tâm tình tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho cộng đoàn và từng người qua bao thế hệ suốt 81 năm qua.

"Tám mươi mốt tuổi đời và trải qua biết bao thăng trầm, Đan viện Châu Sơn luôn luôn được tình yêu và sự quan phòng của Chúa dẫn dắt, bảo vệ chở che. Dâng lời tạ ơn Chúa là bổn phận hằng ngày vì nhờ ơn Chúa cộng đoàn mới còn tồn tại và phát triển được như ngày nay. Nhìn lại quá khứ và hướng về tương lai, mỗi thành viên của cộng đoàn Châu Sơn xác tín mạnh mẽ những ân huệ đó và tiếp tục tín thác mọi biến cố lớn nhỏ của cộng đoàn nơi lòng thương xót của Chúa. Nhờ đó, Đan viện sẽ mãi mãi phát triển, đời sống mỗi thành viên sẽ thăng tiến và vươn cao mãi trong ơn gọi chiêm niệm thánh hiến giữa lòng Giáo hội và thế giới".

Xin được trân trọng giới thiệu cuốn "Kỷ Yếu Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương" để quí vị gần xa biết thêm về Đan viện, về đời sống và các sinh họat của các Đan sĩ và cùng với Đan viện chúng tôi dâng lời tạ ơn về tất cả những ân huệ Chúa đã thương ban; đồng thời hướng về tương lai trong niềm tín thác và hy vọng.

 

Mai Thi

*** Xin vui lòng xem file đính kèm sau đây: