Đan viện An Phước: 0251.3511560

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC VIỆN CHÂU SƠN DỊP MỪNG BỔN MẠNG NĂM 2018 - Mai Thi

.... mang lại niềm vui và ý nghĩa cho mọi người giúp có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu, liên kết và chia sẻ giữa các thành viên trong Học viện cũng như những người có liên hệ nhân dịp mừng lễ bổn mạng và cũng với anh chị em trên quê hương Việt Nam bước vào những ngày vui mừng xuân mới.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC VIỆN CHÂU SƠN

DỊP MỪNG BỔN MẠNG NĂM 2018

 

  1. Ngày gặp mặt giao lưu tại Học viện Don Bosco: 27/01/2018.

Mục đích qui tụ các sinh viên thuộc ba Học viện (Học viện Vinh Sơn: 60 Thầy, Học viện Châu Sơn: 32 Thầy, Học viện Don Bosco: 60 Thầy) và Chủng viện Minh Hòa: 20 Thầy là để các sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, xây dựng tình đoàn kết yêu thương cũng như tham gia chương trình "vui học triết". Ngày giao lưu của bốn đơn vị Học viện và Chủng viện trong giáo Phận Đà lạt năm nay diễn ra vào Thứ 7, ngày 27 tháng Giêng tại Học viện Don Bosco, cũng là ngày vọng mừng lễ thánh Tôma Aquinô, bổn mạng các đại học và học viện Công Giáo.

Ngày giao lưu năm nay là lần thứ 2 được tổ chức cũng tại Học viện Don Bosco. Các tham dự viên rất vui và được khích lệ rất nhiều vì có sự hiện diện của hai đức Cha Giáo phận Đà lạt: Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương và Đức Cha Phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh. Ngòai ra còn có sự đồng hành của quí Cha giám đốc và phụ trách của các Học viện và Chủng viện.

Ngày giao lưu bắt đầu lúc 8g với bài kèn tây hùng tráng do các Thầy Học viện triết Don Bosco thể hiện. Tiếp đó tại hội trường mọi người cùng hát bài chào mừng và khởi động, sau đó là lời khai mạc của Cha giám đốc Học viện Don Bosco. Ngay sau đó các tham dự viên được nghe những lời chia sẻ của hai Đức Cha Antôn và Đaminh. Lời nhắn nhủ của các ngài hướng các sinh viên không ngừng nỗ lực để vươn lên: học tập trong niềm vui và vui tươi trong học tập. Dựa trên chương trình huấn luyện được Giáo hội qui định, Đức Cha Đaminh khuyến khích các sinh viên dành thời gian để miệt mài trau dồi kiến thức triết học nhờ đó các sinh viên tu sĩ cũng là các ứng viên chức thánh tương lai của Giáo hội sẽ phát huy sự năng động, thêm yêu mến Giáo hội, thành công trong học tập và nhất là thành nhân.

Sau huấn từ của các Đức Cha, đại diện các sinh viên chúc tết các Đức Cha vì các ngài không thể dự hết các sinh họat của ngày họp mặt được.

Phần thi "vui học triết" được mô phỏng hình thức "rung chuông vàng" là phần vô cùng thú vị để đại diện các Học viện chọn đáp án cho từng câu hỏi do ban tổ chức đặt ra hầu góp phần thu lượm số điểm cao nhất cho phần thi của đơn vị mình. Với ba vòng thi đan xen với phần thi dành cho khán giả, các sinh viên rất hứng khởi, hồi hộp và mong muốn tiếp tục được có thêm nhiều cơ hội tương tự để việc học tập được thăng tiến.

Đến 9g30 các sinh viên cùng ra sân banh để bắt đầu chương trình giao lưu bóng đá giữa các Học viện và Chủng viện. Những cuộc tranh tài rất quyết liệt nhưng không vì thế mà thiếu đi tình huynh đệ và tinh thần đồng đội..... Các cầu thủ được phấn khích khi lực lượng cổ vũ rất hùng hậu và sôi động bên ngòai.

Bữa ăn huynh đệ là sinh họat cuối cùng trong ngày giao lưu hôm nay. Dự kiến sang năm sẽ tổ chức ngày "truyền thống" của các Học viện và Chủng viện tại Học viện Vinh Sơn. Ngày gặp mặt kkhép lại trong niềm vui, chia sẻ, học hỏi.... giúp các sinh viên thêm nghị lực và động lực để tiếp tục tu học trong niềm vui một cách tốt nhất.

  1. Ngày giã ngoại mừng lễ Bổn mạng: 29/01/2018.

Nối tiếp niềm vui ngày giao lưu "vui học triết" tại Học viện Don Bosco và chính ngày lễ Bổn mạng của Học viện trong nội vi Đan viện, các thành viên thuộc hai lớp triết của Học viện Châu Sơn dành cả ngày Thứ 2, 29/01 để thực hiện các họat động khác trong dịp mừng lễ bổn mạng.

Các hoạt động của Học viện trong ngày dành riêng cho cuộc dã ngoại đó là thăm viếng Đan viện Xitô Mỹ Ca, thăm và tặng quà tết cho làng Thượng thuộc giáo xứ Tân Bình, Thăm Hội Dòng MTG Nha Trang, Thăm giáo xứ Tân Bình, tắm biển tại Bãi Dài.

 Chuyến đi tuy ngắn nhưng mang lại niềm vui và ý nghĩa cho mọi người giúp có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu, liên kết và chia sẻ giữa các thành viên trong Học viện cũng như những người có liên hệ nhân dịp mừng lễ bổn mạng và cũng với anh chị em trên quê hương Việt Nam bước vào những ngày vui mừng xuân mới.

 

Mai Thi

*** Dưới đây là những Hình ảnh:

https://www.flickr.com/photos/139885997@N04/albums/72157692055277864