Đan viện AN PHƯỚC: 0251.3511560

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN B

Những gì Chúa Giêsu dạy và nhất là qua những phép lạ chữa lành, Người cho chúng ta thấy Người thực hiện những phép lạ ấy là để nói lên những gì tốt lành về Cha Người. Như, khi Người tha thứ cho những kẻ tội lỗi là Người cho chúng ta thấy dung nhan nhân từ của Chúa Cha. Khi Người chữa lành thể xác cũng như tâm hồn là Người cho chúng ta cảm nghiệm quyền năng yêu thương của Chúa Cha, Đấng không muốn thấy con cái mình phải quá khổ đau dưới gánh nặng cuộc đời.

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - HÀNH HƯƠNG GIÁO XỨ BA GIỒNG

Ngày 23/6/2018, Đan viện An Phước, quý Sơ, gia đình An Phước Tại Thế và một số giáo dân đã đến hành hương tại Giáo xứ Ba Giồng (thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu) - Trung tâm Hành hương của Giáo tỉnh Sài Gòn nhân dịp Năm Thánh Mừng 30 năm tôn phong Hiển thánh cho các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Tên “Gioan”, theo chữ Do Thái, là chữ viết tắt của tiếng kép ‘Jeho-hannah’, có nghĩa là “hồng ân của Jehovah” – là “quà tặng của Thiên Chúa”. Ông Zacharia và bà Elisabeth, đều muốn đặt tên con như thế, vì ông bà biết đứa trẻ là “quà tặng – present” của Thiên Chúa cho hai ông bà, mặc dù họ hàng láng giềng thắc mắc: ‘Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả’ (Lc 1,61).

TÌNH HUYNH ĐỆ TRONG CỘNG ĐOÀN ĐAN VIỆN (Bài cảm nhận) - ĐV. AN PHƯỚC

Thật vậy, nếu cộng đoàn ai ai cũng có một trái tim, một tinh thần và vui mừng trong sự hiện diện của Chúa thì đó là một chứng từ rực rỡ cho phẩm chất Tin Mừng, là nguồn phát sinh những ơn gọi mới cũng như nuôi sự bền bỉ ơn gọi cho đan viện nói riêng và cho Hội Dòng nói chung.

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - CHÚA NHẬT 11B THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu cho họ biết Nước Trời đã xuất hiện rồi. Dù mắt trần ai đó có nhìn thấy được “cái gì” hiện nay, cũng không đoán được thế nào mai sau. Nhân loại sẽ phải ngỡ ngàng chứng kiến sức mạnh vô địch và vẻ phong phú lạ lùng của Nước Trời.