Đan viện AN PHƯỚC: 0251.3511560

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Tên “Gioan”, theo chữ Do Thái, là chữ viết tắt của tiếng kép ‘Jeho-hannah’, có nghĩa là “hồng ân của Jehovah” – là “quà tặng của Thiên Chúa”. Ông Zacharia và bà Elisabeth, đều muốn đặt tên con như thế, vì ông bà biết đứa trẻ là “quà tặng – present” của Thiên Chúa cho hai ông bà, mặc dù họ hàng láng giềng thắc mắc: ‘Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả’ (Lc 1,61).

TÌNH HUYNH ĐỆ TRONG CỘNG ĐOÀN ĐAN VIỆN (Bài cảm nhận) - ĐV. AN PHƯỚC

Thật vậy, nếu cộng đoàn ai ai cũng có một trái tim, một tinh thần và vui mừng trong sự hiện diện của Chúa thì đó là một chứng từ rực rỡ cho phẩm chất Tin Mừng, là nguồn phát sinh những ơn gọi mới cũng như nuôi sự bền bỉ ơn gọi cho đan viện nói riêng và cho Hội Dòng nói chung.

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - CHÚA NHẬT 11B THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu cho họ biết Nước Trời đã xuất hiện rồi. Dù mắt trần ai đó có nhìn thấy được “cái gì” hiện nay, cũng không đoán được thế nào mai sau. Nhân loại sẽ phải ngỡ ngàng chứng kiến sức mạnh vô địch và vẻ phong phú lạ lùng của Nước Trời.

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Trên thập giá, Chúa Giêsu thưa với Chúa Cha : “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23,34). Một lời khẩn cầu nhắc lại giáo huấn Người đã dạy các môn đệ khi Người sinh tiền : “chúng con hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi chúng con” (x. Mt 5,43-44). Những lời nói sau cùng một đời người, chính là lời trăn trối. Lời trăn trối đầy linh thiêng. Cạnh sườn Người rộng mở, là để tuôn tràn Tình Yêu Thiên Chúa đến từng người. Trái Tim của Người đầy ‘vết sẹo’ càng làm cho Trái Tim ấy đẹp hơn, sinh ích lợi hơn cho bao người trần thế. Bởi vậy, khi chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta đừng quên lời của Người đang tha thiết mời gọi chúng ta “hãy đến với Ta” (x. Mt 11,28).