Đv CHÂU SƠN NQ: 0229.3866416

ĐỨC CHA VÀ LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN KẾT THÚC TUẦN TĨNH TÂM NĂM TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN NHO QUAN

Giáo phận Hà Tĩnh mới được Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố thành lập ngày 22 tháng 12 năm 2018. Giáo phận Hà Tĩnh, tách từ Giáo phận Vinh. Bao gồm hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

ĐỨC CHA VÀ LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN

KẾT THÚC TUẦN TĨNH TÂM TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN NHO QUAN

Ngày 08 - 11 - 2019

 Du Thăng

Sau một năm với biết bao những công việc mục vụ cho đoàn dân Chúa. Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp cùng với các Linh mục trong Giáo phận Hà Tĩnh dành những ngày từ 04 - 07 tháng 11 năm 2019 để hồi tâm, suy xét những công việc của năm qua. Đồng thời, trong thời gian tĩnh tâm này các ngài cũng kín múc được những ơn lành của Thiên Chúa để tiếp tục sứ vụ của mình trong những ngày sắp tới.

Giáo phận Hà Tĩnh mới được Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố thành lập ngày 22 tháng 12 năm 2018. Giáo phận Hà Tĩnh, tách từ Giáo phận Vinh. Bao gồm hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Lễ công bố thành lập Giáo phận cũng như lễ nhậm chức Giám mục Tiên khởi Hà Tĩnh của Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp được tổ chức vào sáng thứ hai ngày 11 tháng 2 năm 2019 tại Nhà thờ chính tòa Văn Hạnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Tính đến năm 2018, Giáo phận có 96 giáo xứ với 241.112 giáo dân.

Lúc 5h30 sáng ngày 08-11-2019, Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ tế thánh lễ tạ ơn kết thúc tuần tĩnh tâm của Đức Giám mục và Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh. Sau một tuần được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng hướng dẫn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Phaolo nói: Thánh lễ hôm nay mang ý nghĩa tạ ơn trong nhiều chiều kích khác nhau. Trước tiên là tạ ơn vì Đan viện đã trùng tu lại sau bao năm gần như hoang vắng. Tạ ơn Chúa vì không gian thanh tịnh giúp cho Linh mục đoàn Hà Tĩnh nói riêng và những đoàn khác nói chung đến đây tĩnh tâm và hành hương sẽ đón nhận được nhiều ân sủng của Thiên Chúa. Qua bài Tin Mừng Chúa Giêsu nói về người quản gia bất lương, để từ đó suy nghĩ về chức vụ linh mục của chúng ta. Chúng ta đã để bao nhiêu phần trăm sức lực, tài năng và tiền tài cho công việc loan báo tin mừng? Nhiều khi chúng ta dành nhiều thời giờ cho việc tư tế mà để ít thời giờ cho việc loan báo Tin Mừng. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta vận dụng tất cả những gì có thể để lo cho công tác loan báo tin mừng vì đó là sứ vụ cao cả.

Trong mối tương giao thân thiết giữa Giáo phận Hà Tĩnh với Đan viện là một hồng ân. Đức Cha Phaolo ví Đan Viện son sẻ như tổ phụ Abraham, và nay đã đến lúc sinh một đứa con độc đáo, đứa con của lời hứa. Ước mong đứa con đó sẽ được sinh ra trong ơn nghĩa Chúa trong mối tương giao giữa Giáo phận và Đan viện. Đức Cha cũng kêu mời tất cả quý Cha trong Giáo phận cộng tác với Đức Cha để giúp đỡ những dự định của Đan viện. Ước mong những công việc đó được Chúa chúc lành và nâng đỡ.

Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chủ tế Thánh lễ

Đức Cha Phaolo, Cha Bề trên Đaminh Savio và quý cha đồng tế

Qúy cha trong Đan viện và giáo phận Hà Tĩnh

Đức Cha Phaolo chia sẻ Lời Chúa

Sau Thánh lễ, hai Đức Cha và quý Cha chụp hình lưu niệm