Đv CHÂU SƠN NQ: 0229.3866416

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH BIỂN ĐỨC TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Cha Viện phó Đaminh Trần Tiến Thiệu chủ tế thánh lễ và thay quyền Viện phụ Dominic Savio (hiện đang vắng nhà) để nhận lời khấn gia hạn của 6 khấn sinh và nghi thức xác định lại ơn gọi của 3 tập sinh vừa kết thúc năm tập theo Giáo luật.

 

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH BIỂN ĐỨC TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

 

Tại nguyện đường Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương, lúc 10g ngày 11/07/2020, cha Viện phó Đaminh Trần Tiến Thiệu chủ tế thánh lễ và thay quyền Viện phụ Dominic Savio (hiện đang vắng nhà) để nhận lời khấn gia hạn của 6 khấn sinh:

  1. Phêrô Khanh Trần Văn Bền
  2. Giuse Nguyễn Danh
  3. Giuse Hoàng Thanh Thái
  4. Valentino Vũ Quang Minh
  5. Phanxicô Salesiô Bùi Văn Hùng
  6. Matthêu Trần Văn Lâm

 và nghi thức xác định lại ơn gọi của 3 tập sinh vừa kết thúc năm tập theo Giáo luật:

  1. Innocentio Võ Anh Tuấn
  2. Hilario Nguyễn Minh Công
  3. Phaolo Đinh Công Tuấn.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của cha chánh xứ giáo xứ Diom, quí Cha, quí Thầy trong Đan Viện.

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ trong phần đầu lễ, cha Viện phó Đaminh nhắc đến đời sống thánh thiện và cuốn Tu luật thời danh của thánh tổ Biển Đức để lại: Thánh Biển Đức trở thành tấm gương sán lạn và là người vạch ra con đường chắc chắn để tất cả các đan sĩ noi theo, nhờ đó vươn tới sự hoàn thiện trong ơn gọi đan tu chiêm niệm của mình.

Trong phần huấn dụ các khấn sinh xin khấn gia hạn cũng là 1 phần chính bài giảng lễ, cha Viện phó nói đến ý nghĩa, giá trị cũng như những đòi buộc của các lời khấn; nhờ đó các khấn sinh ý thức việc mình tuyên khấn. Tuy lời tuyên khấn của anh em hôm nay có thời hạn nhưng hướng đến sự bền vững và vĩnh cửu như chính đời sống của Thiên Chúa cũng như bản chất của việc đáp lại tình yêu Thiên Chúa trong cuộc đời tu trì qua lời khấn dòng.

Tiếp theo, đối với các tập sinh vừa kết thúc năm tập theo Giáo luật, cha Viện phó Đaminh khích lệ và ước mong các em tiếp tục chọn lựa, cảm nghiệm và dấn thân trong đời sống đan tu tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn này để tiếp tục đáp lại hồng ân và tình thương của Thiên Chúa đang mời gọi các em dấn thân theo Ngài.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g15 trong niềm hân hoan mừng trọng thể lễ thánh Tổ Phụ Biển Đức cũng như niềm vui huynh đệ của tất cả mọi thành viên trong Đan viện dành cho các anh em bước sang giai đoạn mới của đời tận hiến đan tu chiêm niệm.

 

Bài: Mai Thi

Hình ảnh: Thanh Phong