Đv CHÂU SƠN NQ: 0229.3866416

LỄ KHẤN TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN NHO QUAN 15.08.2019

Lễ Khấn Dòng Tại Đan Viện Châu Sơn Nho Quan năm 2019

TIỂU SỬ THÁNH JOSÉ MARIA RUBIO Y PERALTA

Thánh José Maria Rubio sinh ngày 22 tháng 7 năm 1864 tại Dalías, Tây Ban Nha. Cha mẹ ngài là nông dân và ngài là một trong 12 người con, trong đó sáu người đã chết khi còn trẻ. Ngài đã được hấp thụ nền giáo dục Kitô Giáo và vào năm 1875, ngài bắt đầu học trung học ở Almería, thành phố của Tây Ban Nha, là thủ phủ của tỉnh Almería ở Andalusia.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN NHO QUAN CỬ HÀNH CHÚA NHẬT LỄ LÁ NĂM 2019

Lễ lá phát xuất từ việc tưởng nhớ Chúa Giêsu hiển hách vào Thành Giêrusalem, được dân chúng vừa cầm lá vừa tung hô.

SUY NIỆM THỨ 4 TUẦN 32-TN B: TẠ ƠN

Tạ ơn là một hành vi nhân văn cao đẹp. Phát xuất từ một nhận thức đúng đắn. Nhưng trong đời sống thiêng liêng tạ ơn còn đem đến ơn cứu độ, nên hành vi tạ ơn còn cao sâu hơn nhiều. Phát xuất từ nhận thức nền tảng, Thiên Chúa là tất cả. Ta không là gì hết. Thiên Chúa có tất cả. Ta không có gì hết. Sự sống là món quà quí nhất Thiên Chúa ban cho con người.

THÁNH GIÁ TRÊN MỘ (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hãy ngắm nhìn mồ mả để ý thức được thân phận phù du mong manh của kiếp người. Để đừng gắn bó với những gì nay còn mai mất. Nhất là đừng vất vả toan tính tranh giành đến đấu đá, đừng để cho những ích kỷ ganh tị nhỏ nhen vướng bận tâm hồn.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN DÂNG LỄ CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI TẠI ĐẤT THÁNH CỦA ĐAN VIỆN

Mỗi khi tháng 11 về, dòng người công giáo tấp nập sửa sang viếng mộ người thân. Mỗi ngôi mộ được sửa sang, lau trùi mọi bụi bẩn, được thay những bát hoa mới, được thắp lên những ngọn nến sáng, những nén nhang nghi ngút khói bay. Cả Đất thánh mờ ảo trong làn khói hương, những con người đến đây với những nét mặt hiện lên bao nỗi niềm và suy nghĩ về thân phận mỏng dòn mau qua của mình.

TIN VÀO ĐỨC KITÔ, THÌ ĐƯỢC SỐNG ĐỜI ĐỜI, VÀ SẼ ĐƯỢC SỐNG LẠI TRONG NGÀY SAU HẾT

Tham dự Thánh lễ cầu cho các linh hồn hôm nay, mỗi người hãy dừng lại để suy nghĩ và chỉnh sửa cuộc sống của mình, để sống làm sao cho trọn đạo với Chúa và với những bậc tiền nhân.