Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

ĐỨC TRINH NỮ TIẾN BƯỚC TRONG CUỘC LỮ HÀNH ĐỨC TIN MÔ PHẠM SỐNG ĐỘNG CỦA NGƯỜI ĐAN SĨ

Dựa trên nền tảng Kinh Thánh, người ta có thể chia cuộc lữ hành Đức tin của Đức Maria thành ba chặng, để phân tích sâu xa hơn. Chặng một, khi Chúa Giêsu Nhập Thể. Chặng hai, suốt thời hoạt động công khai của Chúa Giêsu, Chặng ba, trong cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu.

XIN CHO CON ĐƯỢC THẤY (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần XXIII TN) - Mai Thi

sớm hay muộn gì chúng ta cũng sẽ rơi vào đêm tối đức tin, bị lọt vào đường hầm tăm tối trong đời sống thiêng liêng. Chúng ta cũng sẽ cảm thấy khô khan nguội lạnh, chán nản, mất phương hướng hay bị mù lòa tâm linh cách nào đó khiến chúng ta trải qua kinh nghiệm của thánh Augustino và thánh Phaolo....Những lúc như thế lời cầu nguyện “xin cho con được thấy” càng trở nên cần thiết và hữu dụng, giúp chúng ta nhận thức đúng, đánh giá đúng, nói và hành xử phù hợp; đồng thời vượt qua những rào cản, ngại ngùng, thất vọng và cám dỗ muốn buông xuôi hay bỏ cuộc.

ĐI TÌM LÝ DO VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT CỦA ĐAU KHỔ (Bài Suy Niệm Thứ 2 tuần XXIII TN) - Mai Thi

Bất cứ đau khổ nào kết hợp với sự đau khổ của Chúa Kitô đều có một giá trị cho riêng người đó và cho cả tập thể nữa. Nó giúp mở rộng nước Thiên Chúa trong nhân loại. Để được như vậy tình yêu không mang tính qui ngã: yêu mình, yêu những thứ thuộc về mình; trái lại tình yêu phải hướng đến điều cao thượng, đạt đến cấp thứ 3, mức độ cao nhất trong bậc thang tình yêu. Tình yêu Agape là tình yêu cách vô vị lợi, tự do vốn là cách Chúa Giêsu đã dạy và làm gương cho chúng ta.

XIN CHÚA CHỮA LÀNH CON THEO CÁCH THỨC CỦA CHÚA Suy niệm Chúa nhật 23, Tn - B

Như người ngọng điếc, xin Chúa đoái thương cho chúng ta lòng đơn thành, khiêm tốn để Chúa chữa chứng ngọng ngựu, điếc lác trong chúng ta theo những cách thức lạ lùng của Chúa.

"LẠY CHÚA, XIN TRÁNH XA CON, VÌ CON LÀ KẺ TỘI LỖI!” (Bài Suy Niệm Thứ 5 tuần XXII TN) - Mai Thi

Ý thức thân phận mỏng giòn yếu đuối của mình nên hơn bao giờ hết chúng ta cần xích lại gần Chúa để được yêu thương, tha thứ, chúc lành, ban ân sủng, ban ơn cứu độ. Chính vì biết và muốn đến gần Chúa, người ta mới có thể thực lòng xin Chúa hãy “tránh xa”; nghĩa là tìm thấy khoảng trống vời vợi giữa sự công chính thánh thiện của Thiên Chúa và thân phận tội lỗi yếu hèn của con người.

HÃY BIẾT MÌNH (Bài Suy Niệm Thứ 2 tuần XXII TN) - Mai Thi

... vì không biết mình yếu kém, không biết mình cần lòng thương xót tha thứ của Thiên Chúa cũng như lòng đại lượng của anh chị em mình hoặc cố tình không biết nên đời sống chúng ta còn xa với sứ điệp Tin mừng, mối tương quan chúng ta với Chúa và với nhau vẫn còn khoảng cách khác với lòng mong muốn.

THÁNH LỄ KHẤN TRỌNG ĐAN TU: Tình Yêu Mạnh Hơn Tất Cả

lễ khấn trọng năm nay chỉ tổ chức nội bộ trong cộng đoàn, vì diễn ra trong bối cảnh toàn xã hội đối mặt với dịch bệnh Covid - 19 tái bùng phát và đang trong giai đoạn nghiêm trọng, nhưng tất cả không làm cho các Thầy nhụt chí, trì hoãn, dừng lại hay bỏ cuộc. Người viết liên tưởng đến câu Kinh Thánh trong sách Diễm Ca: “Nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, sóng cồn chẳng tài nào vùi lấp” (Dc 8, 7a). Thật đẹp, đáng quí và ý nghĩa biết bao!!!