Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương - CÁO PHÓ: ÔNG CỐ GIUSE TRẦN VIẾT NGÂN

Xin hiệp thông cầu nguyện cho Ông Cố Giuse sớm được hưởng tôn nhan lòng thương xót của Thiên Chúa.

YÊU LÀ ĐÓN NHẬN HAY TỪ CHỐI? Suy niệm Tin Mừng: Lc 10, 25-37; Thứ 2, Tuần 27 Thường niên

Người Samari trên đây, chính là hình ảnh Chúa Giêsu, phận là Thiên Chúa nhưng đã tự hủy mình ra không, sống giữa con người, nâng đỡ, băng bó những đau thương thân xác tâm hồn của con người… Và Ngài dạy chúng ta cũng hãy “làm như vậy thì sẽ được sự sống đời đời”.

CÓ ĐỨC TIN – CÓ TẤT CẢ - Suy niệm Lời Chúa: Kb 1,2-3.2.2-4; Lc 17,5-10 Chúa nhật 27 Thường niên, Năm C

Không ít lần chúng ta tuyên xưng đức tin cách cụ thể như: làm dấu, đọc kinh nơi công cộng, nơi quán ăn, nơi chợ búa, hay lên tiếng bảo vệ người cô thế cô thân… trở nên khó khăn ngượng nghịu. Chúng ta cần cậy dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa, cậy nhờ ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần mới có thể làm được những điều thiện lành trong cuộc đời này.

CUỘC SỐNG HÔM NAY QUYẾT ĐỊNH MAI NGÀY - Suy niệm Lời Chúa: Am 6,1.4-7; Lc 16, 19-31; Chúa nhật 26 Thường niên, Năm C

Kitô giáo kêu gọi người ta sống Đức Ái, sống yêu thương sẻ chia của cải tinh thần cúng như vật chất cho anh em. Đừng sống như ông nhà giàu, sống ích kỉ, không quan tâm đến người anh em chết đói ngay bên cổng nhà mình. Đừng để đến khi mới nhận ra lối sống ích kỉ của mình, vì tới lúc đó mọi việc không thể đảo ngược được. Khi đã chết, dù ông nhà giàu kia có ý tốt xin cho Ladaro về cảnh cáo lối sống của năn người anh em để họ khỏi sa vào hỏa ngục cũng không được nữa.

NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA THẾ NÀO? - Mai Thi

với bài Tin mừng ngắn, với sứ điệp Lời Chúa hôm nay muốn chúng ta trả lời những câu hỏi: Chúng ta có đói khát đón nhận lương thực thiêng liêng cao quí đó không? Chúng ta có biết quý trọng, yêu mến và sống Lời Chúa hay chưa. Mảnh đất tâm hồn của chúng ta thế nào để hạt giống Lời Chúa có thể lớn lên và sinh hoa trái trong đời sống ta?

CHÚA NHÌN, CHÚA GỌI, MÁTTHÊU LIỀN ĐI THEO NGÀI - Suy niệm Tin mừng Mt 9,9-13; lễ kính thánh Mátthêu tông đồ 21/9

Mỗi người chúng ta đã có những lúc yếu đuối, sa ngã vào tội lỗi… chúng ta cảm thấy chán nản, buông xuôi, muốn ngồi lỳ ở đó, trước những ánh nhìn, những lời dèm pha của những người xung quanh. Chúng ta hãy làm như thánh Phaolo quên đi chặng đường đã qua, lao mình về phía trước, hay như thánh Matthêu hôm nay, đứng phắt dậy, giũ bỏ quá khứ tội lỗi, để đi theo Chúa.

CÓ THỂ LÀM TÔI TIỀN CỦA? Suy niệm Lời Chúa: Am 8,4-7; Lc 16,1-13 Chúa nhật 25 Thường niên, Năm C

Mỗi người chúng ta cũng được Chúa đặt làm quả lý tài sản của Chúa. Chúng ta hiện hữu giữa cuộc đời này, được sử dụng thời giờ tài năng sức khỏe… tất cả là hồng ân Chúa ban. Bởi vậy chúng ta có nhiệm vụ làm lời để trao lại trong ngày Chúa đòi ta tính sổ.

VẦNG TRĂNG PHẢN CHIẾU MẶT TRỜI - Suy niệm Tin Mừng Mt 1,1-16.18-23 ; Lễ sinh nhật Đức trinh nữ Maria (8-9)

Mừng lễ sinh nhật Mẹ. Cùng với Mẹ, chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta có một người Mẹ tuyệt vời- Mẹ đầy ân phúc. Nhờ Mẹ mà chúng ta được hưởng no đầy ơn Chúa cứu độ. Xin cho chúng ta biết thành tâm yêu mến, noi gương Mẹ kí thác cuộc đời cho Chúa, để luôn được Chúa đồng hành và nâng đỡ khi nay và trong giờ lâm tử.