Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH BIỂN ĐỨC TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Cha Viện phó Đaminh Trần Tiến Thiệu chủ tế thánh lễ và thay quyền Viện phụ Dominic Savio (hiện đang vắng nhà) để nhận lời khấn gia hạn của 6 khấn sinh và nghi thức xác định lại ơn gọi của 3 tập sinh vừa kết thúc năm tập theo Giáo luật.

LOAN BÁO TIN MỪNG (Suy niệm Tin mừng: Mt 10,1-7 - Thứ Tư, Tuần 14 TN-A).

Chúng ta là những Kitô hữu nghĩa là những người thuộc về Chúa Kitô, có Chúa Kitô, được Chúa Kitô tuyển chọn và sai đi Loan Báo Tin Mừng cứu độ của Ngài khi lãnh nhận Bí tích Thanh tẩy.

THEO ĐẠO LÀ BỎ CHA MẸ? (Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật XIII thường niên: Mt 10,37-42)

Đức Giêsu đã lập nên đạo yêu thương, dạy người ta sống yêu thương. Hơn nữa, chính bản thân Ngài đã sống yêu thương nhân loại cho đến cùng: yêu hết mọi người, yêu cả kẻ thù, yêu cho đến chết trên thập giá.

CÓ NÊN XÉT ĐOÁN KHÔNG? (Suy niệm Tin mừng Mt 7,1-5, thứ 2, tuần 12 TN)

Tự nó, hành vi xét đoán vô thưởng vô phạt. Nó có thể đưa tới điều xấu mà cũng có thể đưa tới điều tốt, tùy vào người xét đoán. Một bà mẹ xét đoán về lầm lỗi của con mình khác với người ngoài. Vì người mẹ xét con trong tâm trạng đau khổ vì lầm lỗi của con, cảm thấy mình cũng có trách nhiệm, muốn giúp con sửa lỗi, không muốn người khác biết con mình có lỗi. Còn người ngoài thì đâu có được tâm trạng này nên dễ kết án, dèm pha, để tôn mình lên.

LẠY CHA… (Suy niệm Tin mừng: Mt 6,7-15, Thứ 5, Tuần XI, TN)

Thiên Chúa là Cha nhân từ đã tha cho chúng ta món nợ vô cùng lớn là muôn vàn tội lỗi, bất trung, xúc phạm…thì chúng ta cũng có bổn phận tha thứ những thiếu sót, lỗi lầm của anh em mình

TÌNH YÊU NHƯNG KHÔNG, TÌNH YÊU VÔ CÙNG (Suy niệm Lễ Chúa Ba Ngôi: Ga 3,16-18)

tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người thì tuyệt mỹ vô song. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào con của Người thì được sống muôn đời” (Ga 3,16). Thiên Chúa đã ban chính bản thân Ngài, đến chia sẻ kếp người và chết vì yêu chúng ta (Pl 2,6-11). Ngài đã yêu chúng ta “đến cùng” (Ga 13,1b).

CÁO PHÓ: Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương

Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương: Cáo Phó

ĐƯỜNG CỨU ĐỘ (Suy niệm Thứ 6, Tuần 4 phục sinh: Ga 14, 1-6)

....muốn đến được Quê Trời, chúng ta cũng cần có một con đường và phải vững vàng đi trên một con đường đó. Con đường đó chính là Chúa Giêsu Kitô “đường sự thật và sự sống”, đường tình yêu cứu độ muôn loài.