Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

“Này là trái tim quá yêu thương nhân loại!” - Suy niệm Lời Chúa: Ed 34,11-16; Lc 15,3-7, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Năm C (Xin ơn thánh hóa các linh mục)

Thiên Chúa mãi mãi yêu thương và luôn luôn khắc khoải đi tìm chúng ta “cho kỳ được” và “khi tìm được thì vui mừng vác trên vai, mở tiệc ăn mừng”; và “cả nước trời vui mừng vì một người ăn năn sám hối”.

“ANH EM SỐNG CÓ NHAU, CHẾT CŨNG KHÔNG LÌA NHAU”

Đến ngày 15/6/2022, tro cốt Thầy đã được gia đình đưa về Đan Viện Xitô Châu Sơn Đơn Dương, để “anh em sống có nhau, chết cũng không lìa nhau” (HP. số 165) theo tinh thần của cha Henri Denis - tổ phụ Dòng Xitô Thánh Gia.

KINH LẠY CHA TRONG CUỘC SỐNG - Suy niệm Tin mừng: Mt 6,7-15, Thứ 5 Tuần XI Thường niên

khi có Thiên Chúa là Cha, thì chúng ta hết thảy là anh chị em với nhau, không còn phân biệt màu da, gia cấp, tôn giáo… chúng ta “tứ hải giai huynh đệ”, con của một Cha trên trời.

HIỆP NHẤT VÀ YÊU THƯƠNG THEO KHUÔN MẪU THIÊN CHÚA BA NGÔI - Suy niệm Lời Chúa: Rm 5,1-5; Ga 16,12-15, Lễ Chúa Ba Ngôi, Năm C

Bản chất của Thiên Chúa là yêu, cho nên Ba Ngôi luôn hiệp nhất làm một với nhau, dâng hiến tình yêu bất tận cho nhau. Chính Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho chúng ta biết điều đó khi quả quyết: Tôi và Chúa Cha là một (Ga 1030.33), Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy. Ai thấy Thầy là thấy Cha (Ga 14,9), mọi sự Chúa Cha có đều là của thầy (Ga 16,15), và Chúa Thánh Thần: Người sẽ tôn vinh Thầy, vì Người sẽ lấy những gì là của Thầy mà loan báo cho anh em (Ga 16,14).

ĐỪNG GIẬN GHÉT - Suy niệm Tin Mừng: Mt 5,20-26, Thứ Năm, Tuần X, Thường niên

... chúng ta hãy khiêm tốn xưng thú tội lỗi với Chúa và tha nhân, để có tâm hồn trống rỗng cho Chúa đổ tràn ơn thánh của Ngài, biến chúng ta thành con người mới- con người biết yêu thương.

YÊU NHƯ CHÚA - Suy niệm Tin Mừng Ga 13,31-35; Chúa nhật V, Phục sinh, Năm C

Yêu thương như Chúa là điều quan trọng nhất đối với chúng ta, là điều kiện cần và đủ, điều kiện bảo đảm nhất cho chúng ta được ơn cứu độ, để được hạnh phúc trường sinh. Vì trong ngày phán xét Chúa không hỏi chúng ta có bao nhiêu của cải, có bao nhiêu bằng cấp, có bao nhiêu người tung hô… nhưng Chúa chỉ hỏi chúng ta: Con có sông yêu thương “tha nhân” không?

CHÚA LÀ MỤC TỬ NHÂN LÀNH - Suy niệm Tin mừng Ga 10,1-10; Thứ 2, Tuần 4, Phục sinh

Suy niệm về Chúa Giêsu vị mục tử nhân lành. Chúng ta được mời gọi trở nên những vị mục tử nhân lành như Chúa, qua cung cách sống hiền hòa nhân ái quan tâm đến hết mọi người. Đồng thời, chúng ta hãy tĩnh lặng, hồi tâm để suy nghĩ về cung cách làm chiên của mình. Chắc hẳn, biết bao lần chúng ta đã ngỗ nghịch không thèm lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy, hay cố dập tắt tiếng Chúa nói trong lương tâm mình.

CON CHIÊN CỦA CHÚA Suy niệm Lời Chúa Kh 7,9.14-17; Ga 10,27-30; Chúa nhật IV, Phục sinh, Năm C

Chúng ta là chiên của Chúa nhưng không giống như những con chiên trong đàn vật bị thúc đẩy theo bản năng đi theo chủ chỉ vì được ăn no. Nhưng chúng ta là những người được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa, được Chúa ban cho có một lương tâm, lý trí, ý chí và tự do, để theo Chúa hay chối Chúa, và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.