Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương: Thánh lễ mừng Thánh Biển Đức & Nghi thức Khấn Dòng, 2018

Ngày 11 tháng 7 vừa qua tại Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương – Lâm Đồng đã diễn ra thánh lễ đại triều mừng sinh nhật trên trời của thánh Biển Đức cùng với nghi thức khấn dòng. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9 giờ sáng tại nguyện đường Đan Viện....

 

Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương:

Thánh lễ mừng Thánh Biển Đức & Nghi thức Khấn Dòng, 2018

 

Ngày 11 tháng 7 vừa qua tại Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương – Lâm Đồng đã diễn ra thánh lễ đại triều mừng sinh nhật trên trời của thánh Biển Đức cùng với nghi thức khấn dòng. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9 giờ sáng tại nguyện đường Đan Viện. Năm nay Đan Viện có 1 thầy khấn Trọng Thể và 5 thầy khấn Sơ Khởi. Ngoài ra còn có thêm 1 thầy khấn gia hạn thêm thời hạn khấn tạm.

Thánh lễ trọng thể do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng, cũng là vị giảng tĩnh tâm năm cho Đan Viện năm nay. Cùng đồng tế với Đức Giám mục Giuse có Viện phụ Vianney Nguyễn Tri Phương, Viện phụ đương nhiệm của Đan Viện Châu Sơn và ngài đại diện Giáo hội nhận lời tuyên khấn của các anh em trong cộng đoàn. Ngoài ra có khoảng 40 linh mục gồm quý cha khách, quý cha là thân nhân của khấn sinh và là các linh mục trong Đan Viện. Về phía cộng đoàn phụng vụ tham dự thánh lễ cũng khá đông đảo: gồm hầu hết các thành viên trong gia đình Đan Viện, đại diện các Hội dòng trong hạt Đơn Dương, các Hội dòng có liên hệ cùng với qúy ông bà cố và thân nhân gia đình các tân khấn sinh.

Xin mời coi video thánh lễ tại link dưới đây:

 Mai Thi