Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

HỘI VUI MỪNG XUÂN MẬU TUẤT: Những hình ảnh tại Đan viện Châu Sơn Đơn Dương - Mai Thi

Mọi người hào hứng, nhiệt tình, tích cực hưởng ứng. Đây là những họat động bổ ích và rất tích cực không những giúp các thành viên trong Đan viện hòa nhịp với không khí mừng tết của cả dân tộc mà còn tạo niềm vui để những anh em mới gia nhập Đan viện không cảm thấy mình bị lạc lõng so với môi trường cũ của các em và là cơ hội tìm kiếm những tài năng.

 

HỘI VUI MỪNG XUÂN MẬU TUẤT:

Những hình ảnh tại Đan viện Châu Sơn Đơn Dương

 

Hòa chung niềm vui với dân tộc mừng xuân đón tết, lịch sinh họat của Đan viện Châu Sơn Đơn Dương cũng có thích nghi đôi chút và thêm những họat động mà ngày bình thường không có. Ngoài những bổn phận thuộc về đời sống Đan tu, chiều ngày mồng một tết mỗi năm đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Đan viện khi mọi người cùng tham gia "Hội vui mừng xuân". Chương trình vui xuân đón tết dành cho mọi thành viên trong gia đình Đan viện diễn ra lúc 3giờ chiều ngày mồng một tết. Chủ đề mừng xuân Mậu Tuất năm nay là: "XUÂN ĐAN VIỆN - TẾT ĐOÀN VIÊN", với các họat động vui nhộn, thử thách, khéo léo,.... kéo dài suốt gần 2 tiếng 30 phút, diễn ra ngay tại sân banh trước khu vực học viện Thần học.

Đúng 3 giờ chiều, Viện phụ Vianney Nguyễn Tri Phương khai mạc chương trình vui xuân. Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh đón xuân, vun đắp tình hiệp thông, phát huy sức mạnh, sự khéo léo, tính năng động và phán đoán nhanh.... Các thành viên trong Đan viện được chia đều thành bốn đội để cùng nhau tranh tài qua các môn: Sức mạnh vô đối, Lực hút trái đất, Dòng nước Mêriba, Đối mặt, Chuyển vàng về kho, Ném Còm, Chinh phục cá biển. Mọi người hào hứng, nhiệt tình, tích cực hưởng ứng. Đây là những họat động bổ ích và rất tích cực không những giúp các thành viên trong Đan viện hòa nhịp với không khí mừng tết của cả dân tộc mà còn tạo niềm vui để những anh em mới gia nhập Đan viện không cảm thấy mình bị lạc lõng so với môi trường cũ của các em và là cơ hội tìm kiếm những tài năng. Ai cũng cảm thấy niềm vui rạng rỡ, sự cố gắng của tình đồng đội và tình đệ huynh giữa các anh em trong đại gia đình Đan viện.

Dưới đây là một số hình ảnh: 

 

Mai Thi