Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

GIUĐA NGƯỜI MÔN ĐỆ ĐƯỢC CHÚA YÊU THƯƠNG NHẤT - Suy niệm Tin Mừng: Mt 26,14-25; Thứ Tư Tuần Thánh

Con người của Giuđa là thế, nhưng Chúa Giêsu luôn rất mực yêu thương ông, chưa bao giờ Ngài có ý cô lập, loại trừ hay nặng lời sỉ nhục ông. Chúa vẫn kiên nhẫn, ân cần và tế nhị bằng những lời tâm tình, bằng những cử chỉ thân thương nhằm cố gắng thức tỉnh con người u mê của Giuđa. Dù biết Giuđa sẽ bán Chúa nhưng giữa nhóm mười hai Chúa Giêsu không nói toạc ra: Giuđa sao con lại bán Thầy?

TÌNH CHÚA YÊU TÔI - ÔI TÌNH YÊU TUYỆT VỜI - Suy niệm Tin Mừng Thứ Ba Tuần Thánh: Ga 13,21-33.36-38

biết bao lần cách này hay cách khác chúng ta phản bội Chúa hay chối Chúa mà làm nô lệ cho tiền tài, danh vọng, sắc dục… Cũng có khi chúng ta chán đời, thất vọng buông xuôi trong tội lỗi. Và có lẽ trên danh nghĩa chúng ta vẫn là những kitô hữu đấy, thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta chưa hiển lộ được tình yêu của Chúa cho mọi người.

TÔI LÀ AI TRONG TƯƠNG QUAN VỚI CHÚA? Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Lá: Lc 22,14-23,56

...cùng với Chúa Kitô hân hoan tiến vào ngôi nhà thờ này, để dâng lên Chúa mọi nỗi sướng khổ niềm đau, kết hiệp làm một với hy tế của Chúa Giêsu trên bàn thờ này, nhờ đó nhận lãnh dư tràn ơn Chúa cứu chuộc chúng ta, qua cuộc thương khó và phục sinh của Ngài.

TIN THỜ THIÊN CHÚA THẬT - Suy niệm Lời Chúa: Đn 3,14-20.24-25.28; Ga 8,21-30, Thứ Tư, Tuần V, Mùa chay

Lời Chúa hôm nay như đang thức tỉnh chúng ta trở về sống tương quan với Chúa là Cha của mình, cách cụ thể là thực thi Điều Răn Thứ Nhất: thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự. Thử nghĩ lại mà xem, ai đã ban cho chúng ta mạng sống này, ai đã cho chúng ta vũ trụ tuyệt vời này, ai đã cho chúng ta nguồn nước, ánh sáng, không khí để để sử dụng mỗi ngày… nếu không phải là Thiên Chúa tình yêu! Chúng ta tin chắc như vậy.

NHÌN LÊN THÁNH GIÁ CHÚA NGHIỆM ĐỜI AN VUI - Suy niệm Lời Chúa: Ds 21,4-9; Ga 8,21-30; Thứ Ba, Tuần V, Mùa chay

Chúng ta cần nhìn lên và nhìn sâu vào thánh giá Chúa để nhận ra tội lỗi của mình và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa qua Chúa Giêsu Kitô xuống thế làm người chết ô nhục trên thánh giá để xóa tội chúng ta, để ban ơn chữa lành và cho chúng ta được sống hạnh phúc trong tình thương của Ngài.

THỰC HÀNH LỜI CHÚA – CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH - Suy niệm Tin mừng: Ga 5,13-1; Thứ Tư, Tuần IV, Mùa Chay

Lời Chúa hôm nay mạc khải công việc của Thiên Chúa đang yêu thương cứu chuộc con người, từng người chúng ta. Ước gì chúng ta biết mở lòng thuận theo và cộng tác vào chương trình yêu thương của Chúa để được sống và sống dồi dào, qua việc trung thành tin yêu Chúa và nhiệt tâm sống đức ái với mọi người.

ĐỪNG PHẠM TỘI KẺO KHỐN HƠN TRƯỚC - Suy niệm Tin mừng: Ga 5,1-3.5-16; Thứ Ba, Tuần IV, Mùa Chay

“Đừng phạm tội nữa kẻo khốn hơn trước”. Đây thực là những lời tha thiết mà Chúa đang nói với từng người chúng ta trong Mùa chay này: Đừng phạm tội nữa, để có thể cảm nghiệm được niềm bình an hạnh phúc trong tình thương vô biên của Chúa và của anh chị em, ngay trong cuộc sống thường ngày.

TÔI LÀ AI TRONG HAI NGƯỜI CON? Suy niệm Tin mừng Lc 15,1-3.11-32, Chúa nhật IV, Mùa chay, Năm C

Thiên Chúa luôn luôn yêu thương mỗi người chúng ta bất kể chúng ta đã từng cách này hay cách khác muốn xa tránh Ngài. Đúng như lời tiên tri Mikha đã quả quyết: “Thần minh nào sánh được như ngài. Đấng chịu đựng lỗi lầm, Đấng bỏ qua tội ác, Người không giữ mãi cơn giận… tội lỗi của chúng ta Người chà đạp dưới chân. Mọi lỗi lầm chúng ta, người ném xuống đáy biển”.