Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

Video Thánh lễ Tạ Ơn mừng Ngọc Khánh và Kim Khánh Khấn Dòng tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn - Đơn Dương

Lúc 9g sáng Thứ 6 ngày 9 tháng 12 năm 2016 tại nhà nguyện của Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng Ngọc Khánh khấn dòng của Cha Gabriel Nguyễn Thái Sơn và mừng Kim Khánh khấn dòng của Cha Salesio Vũ Khắc Nam.

Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn - Đơn Dương: Thánh lễ Tạ Ơn mừng Ngọc Khánh và Kim Khánh Khấn Dòng - Mai Thi

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ, trong phần đầu lễ, Cha Gabriel mời gọi cộng đoàn hợp lời tạ ơn với ngài và Cha Salesio trong lời ca tạ ơn Thiên Chúa vì những ân huệ Thiên Chúa ban cách quảng đại cho các ngài; đồng thời xin mọi người tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện để mãi mãi các ngài được trung tín với Thiên Chúa trong ơn gọi tận hiến Đan tu chiêm niệm.

Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương: Thánh lễ Mừng Bổn Mạng với Nghi thức Mặc Áo Tập và Khấn Dòng - Mai Thi

Nghi thức khấn dòng diễn ra sau bài giảng lễ của Viện Phụ Vianney. Những lời huấn dụ của ngài với 4 Tập sinh trước khi tuyên khấn lần đầu xoay quanh nghĩa vụ và bổn phận của người tu sĩ trong Đan viện khi khởi sự tập sống các lời khuyên Phúc âm trong giai đoạn quan trọng trước khi thực hiện quyết định cuối cùng là tuyên khấn trọn đời cùng với quí Cha và anh em trong Đan viện.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG MỪNG LỄ THÁNH TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC - Mai Thi

Với thánh lễ mừng thánh tổ phụ Biển Đức, các Đan sinh khắp nơi có thêm động lực để sống căn tính đan tu trong ơn gọi tận hiến của mình. Riêng với các anh em xác định lại ơn gọi và khấn gia hạn thêm thời gian, đây là mốc quan trọng để anh em nói lên quyết tâm dâng hiến của mình với Thiên Chúa theo lý tưởng Đan tu mà thánh Biển Đức đã vạch ra.

BÀI GIẢNG LỄ TẠ ƠN TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG - Mai Thi

Với tâm tình tạ ơn và khát khao trở nên những môn đệ trung tín như lòng Chúa mong ước, theo gương Linh mục mẫu là Đức Giêsu Kitô.

VÀI GHI NHẬN TRONG THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ TẠI ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Ước mong Năm Thánh lòng thương xót này như một cơ hội giúp các Giám mục luôn sống lòng thương xót như Cha, các linh mục ý thức mình là dụng cụ của lòng thương xót Chúa, các phó tế là những người loan truyền lòng thương xót Chúa, các đan sĩ là chứng nhân của lòng thương xót Chúa, và mọi tín hữu là hoa trái của lòng thương xót Chúa trong xã hội tục hóa hôm nay.

ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG MỪNG XUÂN BÍNH THÂN - Mai Thi

Ai cũng cảm thấy niềm vui rạng rỡ của tình đồng đội và tình đệ huynh giữa các thành viện trong đại gia đình Đan viện với niềm vui thánh thiêng của mùa xuân lòng thương xót Chúa.