Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

CON MUỐN NÊN HOÀN THIỆN Suy niệm Tin Mừng Mc 10, 17-30 (Chúa nhật 28 Tn – B)

Hạnh phúc đời đời không nằm ở chỗ chúng ta có nhiều của cải vật chất, nhưng là ở chỗ chúng ta đã sử của cải là thời gian, sức khỏe, tài năng… Chúa ban trong giây phút hiện tại này để mà yêu thương phục vụ tha nhân.

CHẲNG LẼ CHÚA CŨNG XIN - CHO? Suy niệm Tin mừng, Thứ 5, Tuần 27: Lc 11, 5-13

Trong Kinh Lạy Cha, Chúa dạy chúng ta: “Xin cho ý Cha thể hiện”. Nhưng trong thực tế, nhiều khi chúng ta xin và đòi cho: “Ý Cha thể hiện theo ý ta”, chẳng hạn: xin Chúa cho con trúng canh bạc, trúng số đề, trả thù sằng phẳng… làm sao những lời cầu nguyện như thế không trở nên vô hiệu?

KINH MÂN CÔI ĐỔI MỚI CUỘC ĐỜI

Lời Kinh Mân Côi đã đem về muôn vàn ơn ích cho những ai siêng năng lần hạt, phó thác đời sống hằng ngày và giờ lâm tử của mình cho tình thương của Mẹ. Không có một vị thánh nào mà không yêu mến Đức Mẹ. Hầu hết các thánh đã tìm thấy nơi Kinh Mân Côi con đường đích thực để nên thánh: thánh Đaminh, thánh Montfort, thánh Anphong…

NỐI VÒNG TAY LỚN - Suy niệm Chúa nhật tuần 26 Tn - B

Lời Chúa hôm nay giúp ta phản tỉnh, buông bỏ thành kiến óc cục bộ, phe nhóm mà công tâm nhận ra những ánh sáng Chân lý ẩn tàng trong những giá trị nhân nghĩa, từ bi, khát vọng tuyệt đối nơi các tôn giáo, cũng như nơi các tổ chức, cá nhân đang nỗ lực xây dựng hòa bình, phục vụ tha nhân. Phải chăng Chúa cũng đang nhiệt tình cổ vũ những hoạt động cao thượng của họ. “Ai cho anh em uống một ly nước vì lẽ anh em thuộc về Đức Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu”.

ĐỨC TRINH NỮ TIẾN BƯỚC TRONG CUỘC LỮ HÀNH ĐỨC TIN MÔ PHẠM SỐNG ĐỘNG CỦA NGƯỜI ĐAN SĨ

Dựa trên nền tảng Kinh Thánh, người ta có thể chia cuộc lữ hành Đức tin của Đức Maria thành ba chặng, để phân tích sâu xa hơn. Chặng một, khi Chúa Giêsu Nhập Thể. Chặng hai, suốt thời hoạt động công khai của Chúa Giêsu, Chặng ba, trong cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu.

XIN CHO CON ĐƯỢC THẤY (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần XXIII TN) - Mai Thi

sớm hay muộn gì chúng ta cũng sẽ rơi vào đêm tối đức tin, bị lọt vào đường hầm tăm tối trong đời sống thiêng liêng. Chúng ta cũng sẽ cảm thấy khô khan nguội lạnh, chán nản, mất phương hướng hay bị mù lòa tâm linh cách nào đó khiến chúng ta trải qua kinh nghiệm của thánh Augustino và thánh Phaolo....Những lúc như thế lời cầu nguyện “xin cho con được thấy” càng trở nên cần thiết và hữu dụng, giúp chúng ta nhận thức đúng, đánh giá đúng, nói và hành xử phù hợp; đồng thời vượt qua những rào cản, ngại ngùng, thất vọng và cám dỗ muốn buông xuôi hay bỏ cuộc.

ĐI TÌM LÝ DO VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT CỦA ĐAU KHỔ (Bài Suy Niệm Thứ 2 tuần XXIII TN) - Mai Thi

Bất cứ đau khổ nào kết hợp với sự đau khổ của Chúa Kitô đều có một giá trị cho riêng người đó và cho cả tập thể nữa. Nó giúp mở rộng nước Thiên Chúa trong nhân loại. Để được như vậy tình yêu không mang tính qui ngã: yêu mình, yêu những thứ thuộc về mình; trái lại tình yêu phải hướng đến điều cao thượng, đạt đến cấp thứ 3, mức độ cao nhất trong bậc thang tình yêu. Tình yêu Agape là tình yêu cách vô vị lợi, tự do vốn là cách Chúa Giêsu đã dạy và làm gương cho chúng ta.

XIN CHÚA CHỮA LÀNH CON THEO CÁCH THỨC CỦA CHÚA Suy niệm Chúa nhật 23, Tn - B

Như người ngọng điếc, xin Chúa đoái thương cho chúng ta lòng đơn thành, khiêm tốn để Chúa chữa chứng ngọng ngựu, điếc lác trong chúng ta theo những cách thức lạ lùng của Chúa.