Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

"LẠY CHÚA, XIN TRÁNH XA CON, VÌ CON LÀ KẺ TỘI LỖI!” (Bài Suy Niệm Thứ 5 tuần XXII TN) - Mai Thi

Ý thức thân phận mỏng giòn yếu đuối của mình nên hơn bao giờ hết chúng ta cần xích lại gần Chúa để được yêu thương, tha thứ, chúc lành, ban ân sủng, ban ơn cứu độ. Chính vì biết và muốn đến gần Chúa, người ta mới có thể thực lòng xin Chúa hãy “tránh xa”; nghĩa là tìm thấy khoảng trống vời vợi giữa sự công chính thánh thiện của Thiên Chúa và thân phận tội lỗi yếu hèn của con người.

HÃY BIẾT MÌNH (Bài Suy Niệm Thứ 2 tuần XXII TN) - Mai Thi

... vì không biết mình yếu kém, không biết mình cần lòng thương xót tha thứ của Thiên Chúa cũng như lòng đại lượng của anh chị em mình hoặc cố tình không biết nên đời sống chúng ta còn xa với sứ điệp Tin mừng, mối tương quan chúng ta với Chúa và với nhau vẫn còn khoảng cách khác với lòng mong muốn.

THÁNH LỄ KHẤN TRỌNG ĐAN TU: Tình Yêu Mạnh Hơn Tất Cả

lễ khấn trọng năm nay chỉ tổ chức nội bộ trong cộng đoàn, vì diễn ra trong bối cảnh toàn xã hội đối mặt với dịch bệnh Covid - 19 tái bùng phát và đang trong giai đoạn nghiêm trọng, nhưng tất cả không làm cho các Thầy nhụt chí, trì hoãn, dừng lại hay bỏ cuộc. Người viết liên tưởng đến câu Kinh Thánh trong sách Diễm Ca: “Nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, sóng cồn chẳng tài nào vùi lấp” (Dc 8, 7a). Thật đẹp, đáng quí và ý nghĩa biết bao!!!

Bài giảng lễ NGÀY TẠ ƠN TRỌNG THỂ HỘI DÒNG XITO THÁNH GIA

Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta mang lấy tâm tình ngợi khen của Chúa Giê-suvà của cha Tổ Phụ để tạ ơn Thiên Chúa và làm lời tạ ơn trổ sinh hoa trái là lòng nhiệt thành sống căn tính căn tính đan tu chiêm niệm giữ lòng Hội Thánh, như Chúa muốn, theo chí ý của cha Tổ Phụ Đáng Kính.

ĐAN VIỆN THÁNH MẪU CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG: THÁNH LỄ KHẤN DÒNG MÙA DỊCH COVID - 19

Cá nhân các khấn sinh sẽ cảm nghiệm được tình huynh đệ của những người cùng chung lý tưởng với mình; đồng thời trong cô tịch lặng lẽ họ đi sâu hơn vào đời sống nội tâm như là cách sống căn tính đời chiêm niệm một cách cụ thể và triệt để hơn.

CHẠM VÀO CHÚA (Suy niệm Tin mừng: Mt 9,18-26 - Thứ 2, Tuần 14 - Tn)

sứ đệp Tin mừng loan báo cho chúng ta ngày hôm nay là: bất cứ ai chạy đến gần Chúa với lòng tín thác thì chắc chắn sẽ được Chúa cứu chữa, cho dù họ có là ai: thủ lãnh hay dân thường, đàn ông hay đàn bà, trong đạo hay ngoại đạo, thánh thiện hay tội lỗi. Chỉ cần họ thành tâm tín thác vào Chúa, thì chắc chắn Chúa sẽ dủ lòng xót thương.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XIV TN

Chúa Giêsu đã đảm nhận mình trong thân phận của một vị ngôn sứ, chứ không phải là hình ảnh của một người làm phép lạ mà mọi người mong muốn được nhìn thấy. Như các vị ngôn sứ trung thành khác của Israel đã làm, Chúa Giêsu cũng buộc người ta phải chịu trách nhiệm về sự ích kỷ, sự bất trung của họ đối với Thiên Chúa, cũng như sự thiếu công bình và lòng thương xót của họ (Mi 6, 6-8) và tội lỗi của họ.