Đv CHÂU SƠN ĐD: 0263.3849164

HAI CON NGƯỜI HAI CÁCH LÀM CHỨNG CHO CHÚA

, xin Chúa cho chúng ta có lòng khiêm nhường như thánh Phêrô và thánh Phaolô, để rồi chính Chúa sẽ biến đổi chúng ta nên ân thánh cho mọi người. Chính lòng khiêm tốn chân nhận những nỗi yếu hèn nơi bản thân và luôn tín thác vào Chúa mà Chúa đã biến các ngài từ những con người chối Chúa, bách hại Chúa trở thành những vị tông đồ cột trụ của Giáo hội.

Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên - B

Các bài đọc hôm nay đều nói về món quà sự sống, cả thể chất lẫn tinh thần mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta. Những món quà đó thúc giục và thách thức chúng ta hãy biết ơn Thiên Chúa về sức khỏe mà chúng ta có được trong thân xác và tâm hồn và hãy sử dụng những món quà của Thiên Chúa một cách có trách nhiệm.

CÓ PHÚC VÌ TIN (Bài Suy Niệm Lễ Đức Maria Thăm Viếng Bà Elisabeth) - Mai Thi

trong ngày lễ hôm nay chúng ta đừng quên “thăm” Đức Mẹ: đến với Mẹ để kêu cầu và học tập với Mẹ, nhất là học với Mẹ cách sống lòng tín thác nơi chương trình của Thiên Chúa muốn thực hiện trên cuộc đời ta. Cùng với Đức Maria chúng ta xác tín rằng: Thật hạnh phúc cho những ai biết đặt niềm tin nơi Chúa.

LÀM PHÉP RỬA TRONG TÌNH YÊU CỦA CHÚA BA NGÔI Suy niệm lễ Chúa Ba Ngôi, Năm B

Giáo Hội muốn cho con cái mình có dịp thuận tiện để xác tín mạng mẽ sự hiện diện của Thiên Chúa Ba Ngôi đầy yêu thương trên cuộc đời của mình và trên nhân loại. Đồng thời, luôn sẵn sàng ra đi loan báo về mầu nhiệm tình yêu ấy cho nhân loại để mọi người nhận biết và tôn thờ một Thiên Chúa Ba Ngôi,

ĐƯỢC CHÚC PHÚC HAY BỊ LÊN ÁN? (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần VIII TN) - Mai Thi

Đến một ngày nào đó tất cả chúng ta đều phải trả lẽ trước mặt Chúa về tất cả những hành vi của mình, nhưng công hay tội tuỳ thuộc vào lòng bác ái chúng ta có hay không trong những lời nói và việc làm của mình. Đối với kẻ bị chúc dữ, họ không được sống trong sự nhân lành của Chúa Cha. Số phận của họ là chỗ của những kẻ ích kỷ và thất bại, là sự thù ghét căm hờn. Ngọn lửa sẽ thiêu đốt những người được đã không làm điều đáng ra họ phải làm cho người khác. Trái lại, những người đã làm điều lành được chúc phúc bằng tình yêu, sự hiệp thông, sự sống và niềm vui.

ANH EM HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN Suy niệm Tin mừng Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 20,19-23; Cv 2,1-11 )

ơn Chúa Thánh Thần ban không giống như một điều gì đó thêm vào cuộc sống của chúng ta, nhưng nó thực là nguồn sống, nguồn sức mạnh, nguồn tình yêu… có năng lực đổi mới cũng như thánh hóa toàn diện con người chúng ta.

“THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN” (Bài Suy Niệm Thứ 2 tuần VII PS) - Mai Thi

Nếu chỉ dựa trên tiêu chuẩn thế gian thì Chúa Giêsu thất bại nhưng Chúa Giêsu đã trả lời với Philato: “Nước tôi không thuộc thế gian này”.