Nữ Đan viện Vĩnh Phước: 0251.3984644

MÙA XUÂN ĐỜI THÁNH 08.12.2018

 ĐIỂM HẸN TÌNH YÊU

      Mỗi giai đoạn tiến lên là một điểm hẹn tình yêu. Nơi điểm hẹn ấy, có một Đấng tình yêu vô cùng tuyệt hảo, vẫn luôn trung tín đợi chờ những ai tìm đến với Người. Đó là niềm hạnh phúc của những ai đang bước trên con đường theo Chúa.

Tu là cõi phúc, là quà tặng nhưng không mà Thiên Chúa đã ban cho. Chúng con rất hạnh phúc khi được hưởng đón niềm hạnh phúc này trong ơn gọi Thánh Hiến Đan tu. Đặc biệt, khi được tiến lên giai đoạn mặc áo tập, đã cho chúng con cơ hội lớn để chúng con sống gắn bó với Chúa hơn. Không có niềm hạnh phúc nào cho bằng niềm hạnh phúc khi chúng con cảm nghiệm được Đấng ta tìm kiếm lại một lòng yêu thương và tự hiến cách vô vị lợi. Chính Người đã nói: “Ai muốn theo ta hãy từ bỏ chính mình vác Thập Giá mình hàng ngày mà theo Ta” ( Mc8, 34). Dẫu biết rằng, Thánh Giá ấy là những khó khăn, trở ngại, những hi sinh trong cuộc sống thường hằng… Nhưng chúng con tin, tất cả được thăng hoa cách cao cả  trong tình yêu của Đức Kitô. Và Người đã khẳng định: “ Ách của Ta êm ái và gánh của Ta nhẹ nhàng” ( Mt 11, 30 ) . Thế thì, đời tu quá may mắn và hạnh phúc khi có Đức Kitô là Người Bạn đồng hành với chúng con trên mọi chặng đường. Chính tình yêu ấy cho chúng con thêm yêu những công việc âm thầm tầm thường trong đời sống chiêm niệm này. Càng yêu hơn tinh thần gia đình vui sồng Vĩnh Phước nơi đây và càng trân trọng món quà ơn gọi mà Chúa đang mời gọi chúng con.

          Tình yêu mở ra của đời Đan tu cho chúng con được bắt gặp hình ảnh của một Đức Kitô hiền lành và rất thân thiện, được phản chiếu qua mỗi gương mặt mà chúng con được tiếp xúc, được sống cùng, sống với.

          Tất cả những cảm nhận này thật đẹp, như một lời hứa hẹn tình yêu đang đón chào chúng con với một niềm vui thật trọn vẹn, linh thiêng, cao quí.

XEM HÌNH TẠI ĐÂY