Nữ Đan viện Vĩnh Phước: 0251.3984644

NGÀY GIAO LƯU VUI HỌC TRIẾT

Mục đích của ngày giao lưu giữa Đại chủng viện và các Học viện để các sinh viên Triết có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.....

NGÀY GIAO LƯU VUI HỌC TRIẾT

 

Nhân dịp lễ thánh Tôma Aquinô, bổn mạng các Học viện Công Giáo, các sinh viên thuộc Đại Chủng Viện Minh Hòa (Đà Lạt), Học viện Don Rua (Dòng Don Bosco), Học viện Durando (Dòng Vinh Sơn) và Học viện Đan viện Châu Sơn tổ chức ngày giao lưu mang tên VUI HỌC TRIẾT. Vì muốn chọn thời gian thích hợp cho cả 4 đơn vị tham gia nên năm nay ban tổ chức ấn định ngày giao lưu diễn ra sớm hơn các năm trước, vào Thứ 7, ngày 5 tháng Giêng. Học Viện Durando hân hạnh được tổ chức ngày lễ và họp mặt lần này.

Năm nay tổng số quí Cha đồng hành cũng như sinh viên đến từ Đại chủng viện và các Học viện tham gia ngày Vui Học Triết đã vượt mức con số 200 (tính cả số sinh viên thần học năm I của dòng Vinh Sơn). Các tham dự viên dành gần trọn một ngày để lần lượt trải nghiệm các sinh hoạt chung do ban tổ chức sắp xếp. Đây là lần gặp gỡ thứ 2 có sự hiện diện đầy đủ của cả 3 Học viện và Chủng viện trong giáo phận Đàlạt.

Mục đích của ngày giao lưu giữa Đại chủng viện và các Học viện để các sinh viên Triết có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nội dung ngày Vui Học Triết năm nay có phần phong phú hơn: ngoài phần thi Vui Học Triết còn thêm thánh lễ đồng tế do Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đàlạt chủ sự. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng muốn anh em sinh viên giữa các đội có dịp tranh tài qua môn bóng đá, diễn ra vào buổi chiều.

Những lời khích lệ và khuyến dụ vừa ý nghĩa vừa thực tế vừa hài hước của Đức Cha Antôn trong bài giảng Thánh lễ cũng như phần đáp từ lời cám ơn của Cha giám đốc Học viện Durando cuối lễ và chia sẻ trong bữa ăn làm cho mọi người liên tục được cười và vỗ tay tán thưởng. Từ những từ tưởng của Đức Cha Antôn, các tham dự viên ý thức hơn về ơn gọi, nhiệm vụ học hành, linh đạo sống và sứ mạng phục vụ Giáo hội. Bên cạnh đó các tham dự viên cũng được chứng kiến các phần thi vô cùng "nóng" và đầy kịch tính, cho thấy sức trẻ đầy năng động và tương lai đời tận hiến tại Giáo hội Việt Nam còn rất phong phú. Một ngày vô cùng ý nghĩa dành cho các sinh viên: được trau dồi về nhiều phương diện trong đời sống tu trì cũng như học tập.

Thời giờ đã điểm, các sinh viên vô cùng hào hứng đón nhận phần thưởng cùng những lời động viên khích lệ từ ban huấn luyện và ban tổ chức. Nụ cười tiếp tục nở trên môi từng sinh viên trẻ và rồi mỗi đơn vị chia tay nhau để chờ ngày tái ngộ trong lần gặp gỡ kế tiếp. Ban huấn luyện và các sinh viên rất vui và được khích lệ rất nhiều ngang qua buổi giao lưu đầy ý nghĩa này. Ước mong những lần tổ chức cho các năm tới giữa Chủng viện Minh Hòa và các Học viện triết tại Đàlạt sẽ tiếp tục được duy trì với tinh thần hân hoan, phấn khởi để mọi sinh viên được cùng nhau Vui Học Triết.

 

Mai Thi

 

*** Mời xem các hình ảnh liên hệ: