Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Parolin: Đức Thánh Cha đến Thái Lan và Nhật Bản để thăng tiến sự sống và hòa bình

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News hôm 18/11, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã trình bày một số dấu hiệu hy vọng của Đức Thánh Cha và các chủ đề mà ngài đặc biệt nhấn mạnh trong chuyến viếng thăm Thái Lan và Nhật Bản.

ĐTC PHANXICÔ THĂM ĐỨC TĂNG THỐNG CỦA PHẬT GIÁO

10 giờ sáng 21/11/2019, ĐTC đến thăm Chùa Wat Ratchabophit Sathit Maha Simaram và gặp Đức Tăng Thống Somdej Phra Maha Muneewong, trụ trì chùa. Trong bài diễn văn ĐTC ca ngợi đặc tính của dân tộc Thái Lan là một dân tộc mỉm cười; cám ơn người Thái vì đã đón nhận các Kitô hữu, sống an hòa; văn hóa gặp gỡ có thể thực hiện được qua tình huynh đệ và từ bi.

ĐTC PHANXICÔ ĐẾN BANGKOK SAU 11 GIỜ BAY

Máy bay của hãng Alitalia chở Đức Thánh Cha Phanxicô đã đáp xuống sân bay quân sự Bangkok lúc 12:02am giờ Thái Lan, cùng múi giờ với Việt Nam, sau 11 giờ bay trực tiếp từ sân bay Fiumicino của Roma.

SỨ ĐIỆP CỦA ĐGH PHANXICÔ NHÂN NGÀY THẾ GIỚI CHO NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ 3, 2019

Ngày Thế Giới Cho Người Nghèo Lần Thứ 3, 2019 17-11-2019, Chúa nhật 33 Thường niên.

ĐỨC THÁNH CHA: MA QUỶ PHÁ HOẠI VÌ GHEN TỴ

Trong bài giảng của Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha đã suy tư về Bài trích sách Khôn Ngoan, mô tả cách thức ma quỷ phá hoại con người vì ghen tức với việc Thiên Chúa trở nên người phàm.

XÁC LẬP NGÀY LỄ NHỚ ĐỨC MẸ LORETO - NGÀY 10 THÁNG 12

Ngày 31/10, Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích ra sắc lệnh xác lập: lễ nhớ tuỳ chọn Đức Trinh nữ Maria Loreto được ghi vào lịch phụng vụ chung của Giáo hội Công giáo Roma và được mừng vào ngày 10/12 mỗi năm.

ĐTC PHANXICÔ: MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ MỘT CHÚT BIỆT PHÁI VÀ MỘT CHÚT NHƯ NGƯỜI THU THUẾ

Trong bài giảng Thánh lễ kết thúc Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện xin nhận ra mình tội lỗi nghèo hèn cần được thương xót và loại bỏ sự khinh khi tự phụ đối với người khác. Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở Giáo hội biết lắng nghe tiếng kêu than của người nghèo, là tiếng kêu hy vọng của Giáo hội.

NHÌN LẠI THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VỀ MIỀN AMAZONE

Sau 3 tuần lễ tiến hành khẩn trương, Thượng HĐGM về miền Amazon bế mạc với thánh lễ trọng thể sáng chúa nhật 27-10-2019 tại Đền thờ Thánh Phêrô, do ĐTC cùng với các nghị phụ và các LM cử hành.