Giáo Hội Hoàn Vũ

SỨC MẠNH & HIỆU QUẢ CỦA LỜI CHÚA

Thật hạnh phúc cho những ai biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa

Thứ Ba sau Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

Sức Mạnh Và Hiệu Quả Của Lời  Chúa

(Mc 1,21-28)

 

Quý độc giả kính mến, bài Tin Mừng hôm nay thánh Mác-cô tường thuật sự việc Chúa Giêsu dùng Lời quyền năng đuổi quỷ ra khỏi chàng thanh niên để chúng ta thấy rõ sức mạnh và hiệu quả của Lời Chúa.

Quả thật, Lời Chúa tự bản chất đầy quyền năng và hữu hiệu cho mọi người ở mọi nơi và mọi lúc.

Chúng ta biết rằng, trước ngày tạo thiên lập địa, mọi sự đều trong cõi hư vô, nghĩa là chưa có gì cả ; Tuy nhiên, Thiên Chúa đã dùng Lời quyền năng của Ngài để tạo dựng nên mọi sự, sách Sáng Thế chương thứ nhất đã tường thuật rõ về công trình tạo dựng của Thiên Chúa trong sáu ngày. Chúa chỉ phán bằng Lời liền có mọi sự: Chúa bảo có ánh sáng liền có ánh sáng, có cỏ cây liền có cỏ cây, có chim trời, cá biển, súc vật, thú rừng liền có đủ mọi loài động vật, có con người liền có ngay con người chúng ta (x. St 1,1-31).

Do Lời Chúa đầy quyền năng như thế mà tiên tri Isaia đã khẳng định rõ trong sách của ngài ở chương 55, từ câu 10 đến 11 như thế này: “Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời sẽ không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất, chưa làm cho đất phì nhiêu và cây cối đâm chồi nãy lộc, cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn thì Lời Chúa cũng vậy, một khi đã xuất phát từ miệng Chúa sẽ không trở về với Ngài nếu chưa đạt được kết quả, chưa thực hiện được ý muốn của Chúa, chưa chu toàn sứ mạng Chúa giao phó”.

Bởi thế, thật hạnh phúc cho những ai biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa.Vì những người ấy sẽ được thấy nhãn tiền hiệu quả của Lời Chúa trong chính cuộc sống của mình. Điển hình như Mẹ Maria đã chăm chú lắng nghe và thực hành Lời Chúa nên đã được Chúa Giêsu nêu gương qua lời xác định của Ngài: “Đúng hơn phải nói rằng, kẻ nghe và thực hành Lời Chúa thì có phúc hơn” (x. Mt 12,50). Cụ Áp-ra-ham đã tin vào Lời Chúa nên đã được gọi là cha của mọi kẻ tin. Bởi đó, truyền thống tốt đẹp trong Giáo hội mà hiện nay vẫn còn, đó là kể từ ngày tu sỹ được khấn trọng, các ứng sinh được lãnh chức linh mục hay giám mục, mỗi tân chức đều chọn một câu Lời Chúa làm châm ngôn cho cuộc đời tận hiến hay mục vụ của mình.

Ước gì khi nghe và hiểu rõ sứ điệp Lời Chúa dạy hôm nay, mỗi người kitô hữu, cách riêng mỗi người sống đời tu trì đều biết tin vào sức mạnh và hiệu quả của Lời Chúa để luôn biết lắng nghe và suy niệm rồi thực hành mọi Lời Chúa truyền dạy mỗi ngày hầu đón nhận được những hiệu quả thiết thực cho bản thân và cộng đoàn ở đời này lẫn đời sau. Bởi vì Lời Chúa là Lời quyền năng và hữu hiệu cho hết thảy mọi người chúng ta.

Chim Én Nhỏ - Thiên Phước