GIỚI THIỆU

Ý nghĩa và lịch sử Đại Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa: Lm. Đa-minh Trần Tiến Thiệu, O.Cist

Đại Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa là một Đại Lễ nằm trong Năm Phụng Vụ của Giáo hội Công Giáo. Đại Lễ này được cử hành nhằm tuyên xưng niềm tin vào sự hiện diện đích thực và sống động của Chúa Giê-su Ki-tô trong Bí Tích Thánh Thể.

Ý Nghĩa và Lịch Sử Đại Lễ Chúa Ba Ngôi

Chúa Nhật đầu tiên sau Đại Lễ Kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống chính là Đại Lễ Chúa Ba Ngôi. Đại Lễ này mừng kính mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh mà trong tiếng La-tinh gọi là Trinitatis: Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần.

Ý NGHĨA VÀ LỊCH SỬ ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ THĂM VIẾNG

Đức Maria, người vừa có thai, đã lên đường thăm người chị họ của mình tên là Elisabeth vừa để chia sẻ niềm vui với bà, cũng như để giúp đỡ bà trong lúc mang thai Gio-an Tẩy Giả. Vì thế, Đại Lễ mừng sự kiện này được gọi là Đại Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng.

ĐẠI LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG - Lm. Trần Tiến Thiệu O.Cist

Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống hay Đại Lễ Ngũ Tuần có tên gọi theo tiếng Hy-lạp là: πεντηκοστὴ ἡμέρα - pentēkostē hēméra. Đây là một Đại Lễ của Ki-tô giáo.

Ý NGHĨA ĐẠI LỄ THĂNG THIÊN: Lm. Đa-minh Trần Tiến Thiệu O.Cist

Thăng Thiên không phải là “chuyến du hành vũ trụ”

Hồng Ân Thánh Hiến Đan Tu

Xin mọi người cùng hiệp ý Tạ ơn CHÚA và tiếp tục thương giúp cầu nguyện cho đan viện.

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ: ƯỚC GÌ MÙA VỌNG KHÔNG MANG TÍNH THẾ TRẦN

Trong thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta hôm 03/12/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô nói về Mùa Vọng như là cơ hội để hiểu biết trọn vẹn biến cố giáng sinh của Chúa Giêsu tại Bethlehem và để vun trồng tương quan cá vị với Con Thiên Chúa.