Hạt Giống Chiêm Niệm

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số12: HIỆP THÔNG

Hiệp thông là linh hồn, là mạch sống luân chuyển trong Giáo Hội. Hiệp thông là mối dây liên kết để trao ban, để nhận lãnh và làm cho tất cả chúng ta trở nên “đồng” và sống với chữ “cùng”

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số11: BÉN RỄ SÂU TRONG ĐỨC KITÔ

“Bén Rễ Sâu Vào Trong Đức Kitô” như là phương cách hữu hiệu nhất để xây dựng một thế giới tình thương, một thế giới của sự sống (ĐGH Benedicto XVI)

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số10: TRÊN NỀN TẢNG ĐỨC KITÔ

Khám phá Chúa Kitô để xây dựng đời thánh hiến trên nền tảng là chính Ngài là một hành trình cần được thực hiện mỗi ngày và suốt cuộc đời

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 9: Dám Đối Diện

Có ĐỐI DIỆN mới có khả năng nhận ra con người thực của mình để phát huy những gì tốt đẹp, đồng thời loại trừ những gì khiếm khuyết đang tồn đọng nơi mỗi người cũng như nơi mỗi cộng đoàn để khắc phục, nhằm đem lại hình ảnh mới hình ảnh của Thiên Chúa; Yêu Thương và Hợp Nhất.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 8: Trong Lòng Giáo Hội

“Trong lòng Mẹ Giáo Hội, con sẽ là tình yêu” (Têrêxa Hài Đồng). Xin giới thiệu với quí độc giả những bài viết trong số 8 này của các tác giả với mong muốn chia sẻ một vài suy tư và cả kinh nghiệm vẻ sự gắn kết với Giáo Hội :Giáo Hội phổ quát và Giáo Hội Việt Nam thân yêu.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 7: Thử Thách

Nếu đời người được ví như hạt giống cần phải nẩy mầm, tăng trưởng và đơm bông kết trái, thì THỬ THÁCH lại là môi trường khắc nghiệt để đào luyện hạt giống.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số đặc biệt: Cội nguồn hy vọng

Việc thành lập dòng Phước Sơn để rồi từ đó phát triển thành Hội Dòng Xitô Thánh Gia là một quá trình trong đó Thiên Chúa đã từng bước dẫn đưa, dù trong âm thầm và cả trong bóng tối. Chỉ có Thiên Chúa và ân phúc của Ngài mới cho chúng ta chiếc chìa khóa mở ra cho những điều bí ẩn, trong chính dự phóng của Ngài.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 4: Những Nẻo Đường Sống Đạo

Đi trên đường Giêsu không phải chỉ có những qui luật, đòi buộc, mà đó còn là những Con Đường Tình Yêu, Đường Mặc Khải, Đường Sự Sống.