Hạt Giống Chiêm Niệm

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 3: THAO THỨC

Khao khát, chờ mong, bồn chồn, khắc khoải…: đó là những tâm trạng của con người đang hướng về tương lai, với ước mong tương lai đó sẽ tốt đẹp hơn. Nội San “Hạt Giống Chiêm Niệm” dành số 3 với chủ đề “THAO THỨC” ,tuy còn nhiều giới hạn trong văn phong và tư tưởng, các tác giả muốn diễn tả “mối tơ lòng” đang ấp ủ trong tim óc, và mong ước được hiện thực nơi đời sống hằng ngày, trong định hướng của đời đan tu Xitô Thánh Gia.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 2: HƯƠNG VỊ LỜI CHÚA

Chúng ta hãy “cầm lấy và đọc” cuốn Kinh Thánh, trong cô tịnh và cầu nguyện, ăn, nhai và nuốt Lời Chúa, chắc chắn sẽ cảm thấy HƯƠNG VỊ thật ngọt ngào thấm ra từ thứ LƯƠNG THỰC làm hoan lạc lòng người.

HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM số 1: NGUỒN SUỐI CHIÊM NIỆM

Để có thể khám phá ra chính Thiên Chúa ở cùng và ở trong mình, con người cần tìm đến nơi thanh vắng để sống kinh nghiệm đó. “Cõi thinh lặng của chiêm niệm” như một mời gọi cho cho con người hôm nay đang muốn phá huỷ sự thinh lặng bằng những tiếng ồn ào, đủ mọi âm thanh, hãy đi vào thanh vắng để tìm gặp Đấng là nguồn mạch tươi mát cho tâm hồn.

Giới Thiêu nội san “HẠT GIỐNG CHIÊM NIỆM” (Viện phụ Dominico Phạm Văn Hiền)

Chúng tôi xin giới thiệu với quý bạn đọc trong cũng như ngoài Hội Dòng Xitô Thánh Gia những món ăn tinh thần qua những tập nội san Hạt Giống Chiêm Niệm. Nội san “Hạt Giống Chiêm Niệm” này tiếp bước nội san“Liên Lạc Thánh Gia” ra đời ba mươi năm về trước, là nơi trao đổi kinh nghiệp nội tâm cũng như kiến thức đan tu và thần học.