SUY NIỆM

Khám Phá Sự Hiền Hậu và Khiêm Nhường Nơi Đức Ki Tô

“ Con chỉ hiểu được đức khiêm nhường khi suy niệm cả cuộc đời của Chúa Giê su, Con Thiên Chúa hạ mình chịu đựng mọi sự ngớ ngẩn dốt nát, hiểu lầm sâu độc của người ta suốt 33 năm chỉ vì yêu chúng ta”.

CN XV TN - C: BA CÂU HỎI CỦA NHÀ VUA (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Có một vị Vua lúc nào cũng băn khoăn về 3 câu hỏi: “Đâu là thời cơ thuận tiện để làm việc? Ai là người quan trọng nhất ta phải nhớ đến và làm việc với? Việc gì cần phải làm thường xuyên?”. Vua đi tìm một ẩn sĩ để hỏi. Nhưng vị ẩn sĩ cứ lo làm vườn, chẳng nói năng gì. Muốn nghe câu trả lời, Vua quyết định cầm cuốc cùng làm vườn với ông.

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH BIỂN ĐỨC, CHÚNG CON ĐÃ BỎ MỌI SỰ MÀ THEO THẦY. CHÚNG CON SẼ ĐƯỢC GÌ?

“Phàm ai bỏ nhà cửa anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp.”

CN XIV TN - C: CHÚA SAI TÔI ĐI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Ta thường nghĩ rằng: Việc truyền giáo là dành cho các Giám mục, các Linh mục, Tu sĩ. Giáo dân không được học hỏi gì nhiều làm sao có thể truyền giáo được? Truyền giáo phải có nhiều phương tiện vật chất. Thiếu phương tiện không có thể làm gì được. Đó là những quan niệm sai lầm mà Chúa vạch cho ta thấy trong bài Tin Mừng hôm nay.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT TN XIV NĂM C, CẤP BÁCH CHUẨN BỊ CHO ĐỨC GIÊSU ĐẾN

Sống trong tư thế khó nghèo chính là lời chứng đáng thuyết phục, có khả năng đưa người ta đến với Chúa.  

CN XIII TN - C: KHÔNG QUAY ĐẦU LẠI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Làm nghề nông thì tài sản là ruộng đất, trâu bò, cày cuốc. Đốt cày cuốc, giết trâu bò có nghĩa là từ bỏ tài sản của mình. Đốt cày cuốc, giết trâu bò cũng có nghĩa là đoạn tuyệt với nghề nghiệp cũ để theo đuổi nghề nghiệp mới. Đốt cày cuốc, giết trâu bò cũng có nghĩa là đoạn tuyệt với quá khứ để phóng mình vào tương lai. Đó là một lựa chọn dứt khoát. Ra đi không vướng bận, vì chẳng còn gì gắn bó, ràng buộc. Ra đi không trở lại vì đốt cày, giết bò rồi thì đâu còn chỗ trở về nữa.

SUY NIỆM TUẦN XIII TN NĂM C, NGƯỜI MÔN ĐỆ NOI GƯƠNG CHÚA GIÊSU SỐNG TỪ BỎ

Chúa Giêsu vẫn đang tiếp tục mời gọi những ai bước theo Ngài hãy can đảm từ bỏ những ràng buộc và mọi níu kéo trong cuộc sống, để nhẹ nhàng, thanh thoát bước đi với Chúa, đi đến cùng con đường của tình yêu.

LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Việc cử hành Thánh lễ ngoài cuộc đời cũng quan trọng như việc cử hành Thánh lễ trong nhà thờ. Hơn nữa, nếu thiếu việc cử hành ngoài cuộc đời, những nghi lễ trong nhà thờ sẽ trở thành bùa chú, giả dối và phản chứng.