SUY NIỆM

SUY NIỆM CN III MC - C: SÁM HỐI LÀ HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO CÕI SỐNG

Nhìn vào hình ảnh một Thiên Chúa yêu thương, quan tâm đến con người, chúng ta cần phải có lòng sám hối về hành vi của chúng ta để bước vào con đường sống.

CN III MC - C: CÁI NHÌN NỘI TÂM (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Mùa Chay là mùa sám hối. Sám hối là đổi mới tâm hồn. Muốn đổi mới tâm hồn, phải đổi mới cách nhìn về con người và cuộc đời, về bản thân và tha nhân. Hôm nay, Đức Giê-su dạy ta những cách nhìn thời cuộc và biến cố theo tinh thần của Người.

ƠN CỨU ĐỘ ĐƯỢC THỰC HIỆN QUA SỰ VÂNG PHỤC

Sứ điệp Lời Chúa và ý nghĩa phụng vụ ngày lễ Truyền Tin hôm nay mời gọi chúng ta hướng về Đức Giêsu và Mẹ Maria như là mẫu gương tuyệt hảo cho chúng ta về đức vâng phục trong đời sống đức tin hằng ngày của mình.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT III MC NĂM C, CHÚA CHỜ TA SÁM HỐI

Cái chết bi thương của người này người kia không đương nhiên là hình phạt Thiên Chúa trừng trị vì họ tội lỗi. Nhưng Thiên Chúa để cho xảy ra như thế để làm bài học giáo huấn người còn sống.

LÀM QUÁ ĐIỀU ĐƯỢC PHÉP (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần II MC) - Mai Thi

Thông điệp Chúa Giêsu muốn gởi đến mỗi người chúng ta qua dụ ngôn này đó là nhận thức đúng đắn về Thiên Chúa và kế hoạch yêu thương của Ngài; đồng thời như một lời cảnh tỉnh giúp chúng ta sửa sai những bất toàn yếu đuối, đặc biệt những ghen ghét ích kỷ và cố chấp suốt dọc dài lịch sử đức tin của đời mình.

LỄ THÁNH GIUSE: THINH LẶNG (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Thánh Giuse hoàn toàn thinh lặng. Dập tắt mọi tiếng nói của xác thịt, của ý riêng. Để chỉ nghe tiếng nói của Thiên Chúa. Tâm hồn gột rửa sạch mọi tạp chất sẽ thanh thoát tế nhị như một giây đàn mỏng. Tiếng Chúa nhẹ nhàng trong giấc ngủ cũng làm rung động. Tâm hồn siêu thoát mọi ham muốn trần tục sẽ lặng thinh như đêm khuya. Chỉ một lời nhẹ nhàng của thiên sứ cũng lọt vào tai và thấm xuống tận đáy tâm hồn. Nên thánh nhân nghe được dễ dàng.

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH GIUSE, GIUSE – NGƯỜI CÔNG CHÍNH

Thánh Hieronimo và thánh Augustino nhấn mạnh đến sự công chính của thánh Giuse, hiểu theo nghĩa Kinh Thánh là trung thành với luật Chúa. Thánh Giuse luôn sẵn sàng mau mắn thi hành thánh ý Chúa, dù giữa những gian nguy và thử thách.

CẦU NGUYỆN GIÚP BIẾN ĐỔI  (Lc 9, 28b-36)

Trong Mùa Chay thánh này phải bắt chước Đức Giêsu mà thay hình đổi dạng, phải lột bỏ con người cũ mà mặc lấy con người mới tốt lành thánh thiện, phải chết đi cho tội lỗi mà sống cho Chúa để qua cuộc lột xác này mà trở thành một tạo vật mới...