SUY NIỆM

Chua nhật IV Mùa Chay năm C - Người mới - Quốc Vũ

Đứng lên và trở về, để tìm lại niềm vui và hạnh phúc đã bị đánh mất. Hành trình trở về thật buồn bã, cô độc và đáng sợ; nhưng đó lại là con đường đẹp, bởi nơi đó có niềm hy vọng, có niềm vui trùng phùng trong mái ấm gia đình, có tình yêu thương hạnh phúc dâng trào «chúng ta phải mở tiệc ăn mừng, vì con ta đây đã chết nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy» (Lc 15, 23-24).

Chúa nhật IV Mùa Chay, năm C: "GIAO HÒA" (Hiền Lâm)

- Chúa sẵn sàng quên hết quá khứ của người tội lỗi, còn chúng ta thì bới móc lên, mang lấy thành kiến – yên trí cả đời. - Chúa đón nhận, tha thứ và tạo cơ hội cho tội nhân trở về, còn chúng ta kết án và loại trừ người anh em, con cùng một cha trên trời...

Suy niệm Tin Mừng - Tuần IV Mùa Chay - Năm C: "NHỮNG BƯỚC CHÂN HOANG ĐÀNG CỦA NGƯỜI CON CẢ" (M. Anré Dũng Lạc - Châu Thủy)

Chỉ có tình yêu mới hàn gắn lại những vết rạn vỡ mà lòng thù hận và ích kỷ gây nên, để tình thân ái luôn trào tràn trong tâm hồn và trong mọi mối tương giao.

Đọc và suy niệm Tin Mừng tuần III Mùa Chay (Hiền Lâm)

Các bài suy niệm từ Thứ Hai đến Thứ Bảy tuần III Mùa Chay.

Chúa nhật III mùa Chay – Năm C CÁI NHÌN NỘI TÂM, ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Chúa Giêsu dạy ta hãy có cái nhìn thực tế: Đừng ảo tưởng với những chương trình to tát, lấp biển vá trời. Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ bé. Đừng có ảo tưởng đổi mới xã hội, cải tạo thế giới. Trước hết, hãy đổi mới chính mình, cải tạo bản thân mình.

Chúa Nhật III Mùa Chay, năm C: ""SÁM HỐI" (Hiền Lâm)

Thiên Chúa rất nhân từ, kiên nhẫn chờ đợi chúng ta sám hối trở về với Người, sinh hoa trái bằng những công phúc việc lành.

SỐNG THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC NHƯ VẬY (Bài Suy niệm Thứ 5 tuần II MC) - Mai Thi

Kết thúc dụ ngôn là tình trạng đáng thương đối với nhà phú hộ, ông đã tự đánh mất ơn cứu độ chỉ vì ông đã sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình và lo ăn chơi hưởng thụ đến độ không còn nhìn thấy hay giả bộ không nhìn thấy để khỏi phải trợ giúp cho Lazarô.

Gợi ý suy niệm Lời Chúa Chúa nhật 3 Mùa Chay

Lòng thương xót của Thiên Chúa và sự đáp trả của chúng ta qua đức tin, lòng biết ơn và sự hoán cải.