SUY NIỆM

Chúa Nhật IV Thường Niên - Năm C: "NGÔN SỨ BỊ RẺ RÚNG Ở QUÊ HƯƠNG" (Hiền Lâm)

Sự cao cả của Lời Chúa làm cho mọi người thán phục và có sức biến đổi, nhưng đôi khi chính sự kiêu ngạo và thành kiến đã làm cản trở Lời Chúa không thể sinh hoa kết quả được.

ÁNH SÁNG THẬT NHƯ LÀ ÁNH SÁNG (Bài suy niệm thứ 5 tuần III TN) - Mai Thi

Mỗi con người hiện diện trong cuộc đời này tựa như cây đèn. Việc bon chen cách này cách khác hay cố gắng đánh bóng tên tuổi, hoặc ngược lại cảm thấy mặc cảm tự ti... đều là cách sống tha hóa, phản diện. Thế nên mỗi người có sao hãy cứ sống như vậy, đó là người thấy mình được tự do và bằng an nhất.

ĐỨC GIÊSU KITÔ, "SỨ GIẢ" CỦA TÌNH THƯƠNG THIÊN CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 5 tuần II TN)- Mai Thi

Vì Đức Giêsu Kitô là gương mặt biểu lộ lòng thương xót của Chúa Cha (Tông thư Misericordiae Vultus, số 1), nên khi đọc các sách Phúc âm, chúng ta được chìm đắm trong lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN- năm C: "HÔM NAY ĐÃ ỨNG NGHIỆM LỜI KINH THÁNH" (Paul TG - Phước Hải)

Lời Chúa lan tỏa khắp nơi trong Giáo Hội qua cuộc sống đức ái hiệp nhất trong Chúa Giê-su Ki-tô như sự liên kết trong một thân thể duy nhất

SUY NIỆN TIN MỪNG Chúa Nhật 2 TN-C - Ga 2, 1-11 DẤU LẠ CANA : TƯỞNG THẾ NHƯNG KHÔNG THẾ

Dấu lạ Cana không chỉ cho thấy việc làm của Chúa Giêsu đã “bày tỏ vinh quang của Ngài, và các môn đệ đã tin vào Ngài”, mà còn cho thấy vai trò khẩn thiết của Mẹ Maria trong việc -cùng với Chúa Giêsu- thông ban Ơn Cứu Độ cho con người.

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN - NĂM C: "SỰ HIỆN DIỆN" (M. Bosco - Phước Lý)

Như tân lang đem lại niềm vui cho tân nương, làm cho tân nương được vui mừng hạnh phúc. Thì Chúa Kitô cũng đem lại niềm vui cho Tân Nương của Người là Hội Thánh, làm cho Hội Thánh được hưởng trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc bằng thứ rượu mới, rượu ngon hảo hạng, đó chính là Tin Mừng, là ân sủng và là chính mình Ngài.

CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA : "PHÉP RỬA KHIÊM NHƯỜNG" ( M. Phaolo Thánh Giá)

Khiêm Nhường là là một sự hòa mình với những con người tội lỗi đến xin Gioan làm phép rửa cho mình, để nói lên rằng tình yêu của Thiên Chúa đã đi bước trước khi mượn dòng nước xám hối để xóa đi những khoảng cách còn lại của Thiên Chúa với con người hôm nay.

Chúa Nhật Chúa Giê-su chịu Phép Rửa: "LỜI CHỨNG" (Hiền Lâm)

Làm chứng bằng chính việc lắng nghe và sống Lời Chúa, giới thiệu Chúa bằng cách khiêm tốn làm cho Chúa được lớn lên trong chính mình, trong tha nhân và trong thế giới hôm nay.