SUY NIỆM

CÁCH ĂN CHAY CHÚA MONG CHỜ (Bài Suy Niệm Thứ 4 Lễ Tro) - Mai Thi

Động cơ giúp chúng ta ăn chay đúng cách nhất, đẹp lòng Thiên Chúa nhất đó là gia tăng lòng mến Chúa yêu người. Một khi đã có lòng mến Chúa yêu người rồi thì chúng ta không cầu nguyện để được người ta khen, không làm việc bố thí để được tiếng là người tốt, và không tỏ vẻ rầu rĩ khi tự nguyện bớt phần ăn so với ngày bình thường.

TẬN HIẾN CHO CHÚA ĐƯỢC GÌ? (Bài Suy Niệm Thứ 3 tuần VIII TN) - Mai Thi

Không phải tất cả nhưng bình thường ít hay nhiều khi làm gì người ta cũng nghĩ đến cái lợi: cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho gia đình, cho nhóm, cho cộng đoàn hay quê hương mình. Tuy nhiên cách trả công của con người thì khác, cách suy nghĩ của con người thì khác, lòng con người thì khác với Thiên Chúa. Chúa hứa ngay những điều dành cho những người muốn đi theo Chúa: ngay ở đời này, nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau (Mc 10, 29-30).

MỖI NGƯỜI HÃY LO CHO PHẦN RỖI ĐỜI ĐỜI (Bài suy niệm Thứ 2 tuần VIII TN) - Mai Thi

Câu chuyện kết thúc không có hậu chỉ vì nơi anh thiếu lòng mến và sự quyết tâm. Vì lòng mến, lòng khao khát Chúa cũng như sự sống đời đời nơi người thanh niên chưa đủ, nên anh chọn lựa tiếp tục lối sống cũ, tiếp tục sở hữu khối tài sản khổng lồ của mình thay vì làm theo những lời mời gọi của Chúa Giêsu.

CN VIII TN - C: ÁNH MẮT (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Mắt là cửa sổ linh hồn. Cửa sổ mở ra cũng là để người bên ngoài nhìn vào linh hồn ta. Thật vậy, tâm hồn con người lộ hết trong đôi mắt. Có những ánh mắt ngây thơ trong trắng bộc lộ tâm hồn tinh khiết của trẻ thơ. Có những ánh mắt cao thượng cho thấy một tâm hồn luôn hướng tới những lý tưởng cao đẹp. Có những ánh mắt tươi vui mở ra một tâm hồn tràn trề nhựa sống. Có những ánh mắt ấm áp của một tâm hồn bao dung độ lượng. Có những ánh mắt chiếu toả sự nhân từ của trái tim yêu thương.

HÃY SỬA ĐỔI TÂM HỒN MÌNH TRƯỚC ĐÃ

Chúng ta không ai vẹn toàn cả, ai cũng có những bất toàn. Vậy, hãy khiêm tốn để nhận thức về chính mình và hết lòng cậy trông vào Thiên Chúa để được Người ban ơn tha thứ. Còn chuyện người khác hãy để cho Chúa ...

Suy niệm TIN MỪNG: (Lc 6, 39 – 45)

Chúa mời gọi chúng ta xét lại hành vi cử chỉ của chúng ta có phải là kẻ góp phần tô thêm niềm vui, niềm phấn khởi cho người anh chị em mình hay không? Hay chúng ta là kẻ gia tăng khổ hạnh, sự tuyệt vọng...

LÒNG CHAI DẠ ĐÁ CỦA CON NGƯỜI & LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA (Bài suy niệm Thứ 6 tuần VII TN) - Mai Thi

Lòng thương xót của Thiên Chúa lớn hơn tất cả, Ngài chấp nhận mọi giới hạn của con người, cho chúng ta sứ điệp của niềm hy vọng. Sứ điệp Lời Chúa ngày hôm nay đem đến cho chúng ta niềm hy vọng, nhờ đó chúng ta còn cơ hội, thêm an tâm, vui tươi và can đảm trỗi dậy, cho dẫu chúng ta còn đó những giới hạn bất toàn của con người.

CN VII TN - C: YÊU THƯƠNG NHƯ CHÚA (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Trong quan hệ giữa người với người, nếu tha thứ bạn sẽ được tiếng là độ lượng, còn người được tha thứ bị coi là thua kém bạn. Bạn được lợi còn người kia bị thiệt.