SUY NIỆM

LỄ MẸ MÂN CÔI: XIN VÂNG (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Vì vâng lời Chúa Cha, Đức Giêsu đã vui lòng xuống thế làm người. Hôm nay, khi Đức Mẹ nói tiếng “Xin Vâng” với thiên thần, Đức Giêsu cũng nói “Xin Vâng” với Chúa Cha. Với hai tiếng “Xin Vâng”, Đức Mẹ khai thông chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa. Sau hai tiếng “Xin Vâng”, Ngôi Hai xuống thế làm người, tượng thai trong lòng Đức Mẹ.

PHẦN RỖI ĐỜI ĐỜI LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TA (Bài Suy niệm Thứ Hai tuần XXVII TN) - Mai Thi

Ơn cứu độ của Thiên Chúa là phần thưởng, là mục đích, là ý nghĩa tối thượng cuộc đời chúng ta. Đầu tư cho phần rỗi là đầu tư đúng cách nhất và đầu tư cách khôn ngoan nhất.

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Mỗi ngày chúng ta sốt sắng suy niệm một mầu nhiệm nào đó phù hợp với hiện trạng tâm hồn hay hoàn cảnh sống cụ thể của mình, và cố gắng sống tinh thần mầu nhiệm ấy.

MẸ ĐẦY ƠN PHÚC

Mừng lễ Mân Côi, mỗi người chúng ta cũng hướng nhìn lên Mẹ, để noi theo Mẹ, biết lắng nghe và tuân hành thánh ý Thiên Chúa, qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN, 2018

Trong mầu nhiệm truyền tin này, làm nổi bật lên chân dung của mẹ Maria là Đấng đầy ân sủng, là nữ tỳ khiêm hạ và lời đáp trả “xin vâng”.

Suy Niệm Tin Mừng Lc 10,1-1

Dù sống trong ơn gọi nào mỗi người đều được mời gọi ra đi truyền giáo, làm cho muôn dân nhận biết Chúa. Điều cần làm trước tiên là phải từ bỏ chính mình, dám sống cho người khác...

CÁC BÀI SUY NIỆM TM TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN, B (Lm. Hiền Lâm)

Vấn đề được Thiên Chúa ân thưởng không hệ tại ở giàu hay nghèo, cũng không hệ tại ở việc cho hàng tỷ đồng hay chỉ là một bát nước lã, nhưng là biết sống tương quan đức ái với tha nhân, giúp đỡ nhau vì lòng mến Chúa và yêu đồng loại. Người cho nhau một ly nước vì Chúa thì có giá trị hơn gấp bội so với người cho cả gia tài chỉ vì được ca tụng đời này.

CHÚA NHẬT XXVI - TN B: QUYẾT LIỆT DỨT KHOÁT VỚI TỘI LỖI ( ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Phải quyết liệt dứt khoát với sự xấu. Vì sự xấu giống như căn bệnh hay lây. Đã nhiễm vào một phần thân thể, sẽ nhanh chóng lây lan tới cả cơ thể. Lây lan đến đâu làm độc đến đấy. Phải ngăn chặn ngay từ đầu, nếu không sẽ khó mà cứu vãn được mạng sống.