SUY NIỆM

ĐIỀU KIỆN ĐI THEO CHÚA CỦA MỌI NGƯỜI ĐỀU GIỐNG NHAU (Bài suy niệm Thứ 6 tuần VI TN) - Mai Thi

Lời của Chúa Giêsu chúng ta đọc thấy trong bài Tin mừng hôm nay (Mc 8, 34-9,1) là một chọn lựa đi ngược dòng, chống lại trào lưu và lối sống của rất nhiều người trong xã hội. Chúng ta thấy lời kêu gọi đi theo Chúa Giêsu đối với tất cả mọi người đều giống nhau, chỉ khác mức độ và cách thế mà thôi: Đức Giêsu gọi đám đông cùng với các môn đệ lại. Người nói với họ rằng: Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo (Mc 8, 34).

CHÚA GIÊSU TỪ CHỐI LÀM PHÉP LẠ (Bài suy niệm Thứ 2 tuần VI TN) - Mai Thi

Sở dĩ không có phép lạ nào xảy ra vì động cơ xin của những người Pharisêu không phát xuất từ lòng thành, không khởi đi từ lòng tin tưởng hay sự ngưỡng mộ phải có; trái lại đó là kết quả đến từ sự ghen ghét, từ ước muốn thanh trừng, làm giảm uy tín của Chúa Giêsu để có lý do loại bỏ sự tín nhiệm của dân chúng dành cho Người.

CN VI TN - C: NGHÈO VÌ NƯỚC TRỜI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Bầu khí ngày Tết vẫn chưa tan, nhất là tại miền Bắc giàu truyền thống lễ hội. Ta vẫn còn nghe những lời chúc thịnh vượng, khang ninh cho năm mới. Đầu năm mới, các nước trên thế giới đều phấn đấu để kinh tế phát triển, tăng thu nhập cho toàn dân. Thế nhưng Lời Chúa hôm nay lại nói: “Hỡi anh em là những kẻ nghèo khó, anh em thật có phúc, vì Nước Thiên Chúa là của anh em”. Phải chăng Đức Giê-su phản lại tiến bộ, muốn nhân loại tụt hậu?

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT THỨ VI TN, NĂM C, PHÚC VÀ KHỐN

Giàu có có thể là một điều tốt, nhưng không bao giờ giàu có được coi là điều tốt nhất. Người ta vẫn quý sự bình an trong tâm hồn, quý tiếng tốt, quý sức khỏe, quý sự công chính hơn giàu có.

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN V TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Trong một số huấn từ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã mời gọi toàn thể Giáo Hội đừng ngần ngại “tiến ra chỗ nước sâu” để đối thoại với thế giới, để gặp gỡ con người thời đại và giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT THỨ V TN, NĂM C, VÂNG LỜI THẦY, CON THẢ LƯỚI

“Vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới.” Chính sự vâng lời mà Phêrô đã nhận được một mẻ cá lạ lùng đến nỗi hầu như rách cả lưới.

Mồng Ba Tết Kỷ Hợi ( FM. Phan Sa-PV)

Cha ta làm việc liên lỉ, thì Ta cũng làm việc (Ga 5, 17). Vì thế con người hãy ra công làm việc để lấy của nuôi thân chứ đừng lười biếng.Vì “ai không làm thì đừng có ăn” (2Tx 3,10)