SUY NIỆM

CÁC BÀI GIẢNG VỀ LỄ CHÚA THĂNG THIÊN (Hiền Lâm)

Sự hiện diện của Chúa Giêsu với chúng ta sau khi Người lên trời, biểu trưng nơi cõi trời cao xa có thể quan sát thấy mọi đường đi nước bước của các chứng nhân, để đồng hành, hướng dẫn, an ủi, khích lệ và ban ơn phúc.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN VII PHỤC SINH (Hiền Lâm)

Rao giảng Tin Mừng cho ai là giúp người ấy đào sâu những kinh nghiệm bản thân đã trải qua trong quá khứ, cho đến ngày người ấy nhận ra nơi Chúa Kitô, trong cái chết và sự sống lại của Người, là chân lý làm cho cuộc đời họ rực sáng

CHÚA THÁNH THẦN DẪN CHÚNG TA ĐẾN CHÂN LÝ TOÀN VẸN (Bài suy niệm Thứ 4 tuần VI PS) - Mai Thi

Chúa Thánh Thần là Thần Khí sự thật vì đến từ Chúa Cha, Ngài đến trần gian tiếp tục công việc của Đấng là Sự Thật. Sở dĩ vai trò của Thánh Thần không ai thay thế được vì theo thánh Phaolô: chỉ có Thần Khí mới là Đấng “thấu suốt những gì sâu thẳm nơi Thiên Chúa” (1Cr 2, 10), là Đấng được tiếp tục đảm nhận công việc quan trọng này.

Chúa Nhật VI PS: "HÃY YÊU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU" (Hiếu Liêm)

Khi đã biết yêu như Thầy đã yêu và tìm được niềm vui là chính Chúa, chúng ta sẽ trở thành những sứ giả ra đi loan báo niềm vui phục sinh của Kitô cho nhân loại khổ đau.

YÊU THƯƠNG TRONG ĐỜI THƯỜNG (M. François De Sales An Phước)

...yêu thương không phải qua những gì vĩ đại, khác thường, nhưng là qua những cách cư xử thường ngày. Chỉ cần sống dễ thương như thế, người ta sẽ nhận ra chân tính của chúng ta là con Thiên Chúa và anh chị em với Chúa Giêsu.

LÀM CÀNH NHO SINH NHIỀU HOA TRÁI (Bài suy niệm Thứ 4 tuần V PS) - Mai Thi

Phần vụ quan trọng của mỗi người là viết tiếp cuốn lịch sử đời mình theo như Chúa muốn, mà cuộc đời chúng ta tựa như cành nho tháp nhập vào thân nho là Chúa Giêsu, nhờ đó có thể duy trì sự sống và sinh hoa kết trái.