SUY NIỆM

MỒNG MỘT TẾT KỶ HỢI (St 1,14-18; Pl 4,4-8;Mt 6,25-34)

Năm mới mọi người cầu chúc cho nhau luôn có được sự đổi mới, cả về thể xác lẫn tinh thần, có được niềm vui trọn vẹn trong Chúa và sự bình an đích thực của Chúa. Như vậy cuộc đời sẽ vui, ngày tết sẽ thêm ấm nồng.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN IV THƯỜNG NIÊN, 2019 (Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đều có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

CN IV TN - C: ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Biết bao lần Chúa dạy bảo tôi. Chúa dạy bảo tôi qua lời sách thánh. Chúa dạy bảo tôi qua các vị bề trên. Chúa dạy bảo tôi qua lời những người chung quanh. Chúa dạy bảo tôi qua những tai nạn tôi gặp phải. Tôi có biết nghe lời Chúa và sửa đổi đời sống cho phù hợp với Phúc Âm không?

LỄ DÂNG CHÚA GIÊ SU TRONG ĐỀN THỜ: ĐƯỢC CHÚA GẶP, ĐƯỢC GẶP CHÚA (CHA VIỆN TRƯỞNG SAVIO NGUYỄN TUẤN HÀO CSNQ)

Chúng ta được Chúa gặp, được gặp Chúa nhờ sự kiên tâm, bền đỗ. Người tín hữu sống đức tin, muốn được gặp Chúa, được Chúa cho thỏa mãn ơn ban như cụ Già Simeon, thì không thể là một ngày, một sớm một chiều, được chăng hay chớ, nhưng phải đạt tới sự thâm niên, lâu năm, bền bỉ trong việc thờ phượng Chúa.

SUY NIỆM LỄ DÂNG CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THỜ: ÁNH SÁNG CHIẾU SOI TRẦN GIAN (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Chúa Giêsu là ánh sáng niềm vui. Hai cụ già tượng trưng cho Cựu Ước. Bao năm sống trong tăm tối đợi chờ. Nay gặp Chúa Giêsu các ngài thấy bừng lên ánh sáng. Thiên Chúa đến viếng thăm dân Người. Thân phận nghèo hèn bé nhỏ được quan tâm. Phẩm giá con người được phục hồi. Các ngài đã nhìn thấy ánh sáng không chỉ cho bản thân, nhưng chiếu soi muôn dân muôn nước. Ánh sáng vui tươi vì đem lại sự sống.

NHÌN THẤY ÁNH QUANG CỨU ĐỘ

Để ánh quang Chúa chiếu hiện, người Ki-tô phải tránh đi lối sống bảo thủ, tránh lối sống khép kín và tự tôn; tránh sự chiếm hữu và lối sống thế tục làm méo mó khuôn mặt rạng ngời vinh quang Thiên Chúa.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT IV, NĂM C , TIN LÀ CHẤP NHẬN VƯỢT QUA RÀO CẢN

Nếu dân tộc của Chúa ngày xưa không thể vượt qua được rào cản là óc thành kiến về gia thế Đức Giêsu, thì ngày hôm nay, người Kitô hữu cũng cần nhìn lại đời sống đức tin của mình đối với sự hiện diện của Chúa Kitô như thế nào.

SUY NIỆM TIN MỪNG, DÂNG CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THÁNH, CÂY NẾN SÁNG

“Niềm vui của đời thánh hiến nhất thiết phải tiến qua sự thông phần thập giá Chúa Kitô… Từ đau khổ, hy sinh hiến thân mình mà những người thánh hiến sống vì yêu Thiên Chúa và tha nhân, chiếu tỏa ánh sáng, loan báo Tin Mừng cho dân ngoại.”