SUY NIỆM

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XXI, THƯỜNG NIÊN, NĂM B, XÁC ĐỊNH CHỌN LỰA

Tin vào lời giảng dạy của Chúa Giêsu về Bánh Hằng Sống sẽ đưa con người ta đạt đến sự sống đời đời, tức là đạt được hiệu quả thiêng liêng.

CÁC BÀI SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XX THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Kitô hữu có nghĩa là người thuộc về Chúa Ki-tô, nên cuộc sống Kitô hữu đương nhiên phải là cuộc sống trong Chúa Ki-tô và sống bằng sức sống của Người bằng việc rước Mình Máu Thánh Người.

SUY NIỆM LỜI CHÙA, LỄ THÁNH BENADO, ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN

Đức Giêsu chọn các môn đệ không phải cho chính họ, nhưng để trao cho một sứ vụ: “Anh em là ánh sáng cho trần gian.” Đèn toả sáng cũng không phải để trang điểm cho chính nó mà để cho mục đích khác. Mục đích khác ấy là để cho người ta nhận ra và tôn vinh Chúa Cha, Đấng ngự trên trời.

YÊU THƯƠNG VÀ CẦU NGUYỆN CHO TRẺ EM (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XIX TN) - Mai Thi

Các em cần được yêu thương, cầu nguyện cho, cần được giáo dục tốt và được thấy những gương sáng… để có thể lớn lên như một con người “bình thường”. Cũng vậy, các em cũng cần được huấn luyện về phương diện đức tin ngay từ thuở còn nhỏ.

Bài giảng: ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI (Hiền Lâm)

Hình ảnh Người Phụ Nữ khoác trên mình áo mặt trời cũng là hình ảnh của những ai luôn mang trên mình chiến thắng của Chúa Kitô và hướng về chiến thắng cuối cùng của triều đại Thiên Chúa.

LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI (Lc 1, 39-56)

Hôm nay, mỗi người chúng ta hãy noi gương Mẹ sống khiêm nhường, thánh thiện và tin tưởng tuyệt đối vào tình thương của Chúa, biết lắng nghe và bước đi trên mọi nẻo đường của chính Chúa cho đến đỉnh đồi Canvê trong tâm tình tạ ơn và tín thác.