SUY NIỆM

BA CHA THÁNH TỔ PHỤ DÒNG XI-TÔ

Thách đố lớn về đời sống khó nghèo theo Tin Mừng được đặt ra cách nay hơn 2000 năm cho đời thánh hiến nói chung và đời thánh hiến đan tu nói riêng, thì các thánh Tổ phụ Dòng Xi-tô của Đan viện mới (Novum Monasterium) đã dám trực diện,

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN III TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đếu có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN, NĂM C, NĂM HỒNG ÂN ĐÃ ĐẾN RỒI !

Nhờ bí tích Rửa tội, chúng ta thuộc về Giáo Hội, được thông phần những hồng ân cao cả của Chúa, chúng ta có trách nhiệm tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu là làm cho những người mình gặp gỡ và tiếp xúc được hưởng những ân huệ ấy như mình.

SUY NIỆM TIN MỪNG CN III NĂM C, LỜI QUYỀN NĂNG, LỜI ĐEM LẠI SỰ SỐNG

Lời ngôn sứ được hiện tại hoá hôm nay, không phải Lời viết cách đây mấy ngàn năm, mà là Lời được viết cho người ngày hôm nay.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT III TN C, LỜI CHÚA ĐƯỢC HIỆN TẠI HÓA NƠI ĐỨC GIÊSU

Lời Chúa không những chỉ được công bố cách đây hơn hai ngàn năm, tại hội đường của người Do Thái, nhưng “ngày hôm nay” Lời Chúa cũng đang nói với mỗi người chúng ta và cũng đang ứng nghiệm trong chính bản thân của từng người.

CN II TN - C: MỜI CHÚA ĐẾN NHÀ (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Đám cưới Ca-na thực khôn ngoan nên đã mời Đức Giêsu đến dự tiệc. Việc Đức Giêsu đến tham dự bữa tiệc cưới nói lên sự quan tâm của Thiên Chúa đối với con người. Thiên chúa yêu thương con người nên đã đến ở giữa loài người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN II THƯỜNG NIÊN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Sự cảm thông với đôi tân hôn và chủ tiệc nơi tiệc cưới Cana là biểu trưng cho một sự cảm thông liên lỉ của Mẹ Thiên Chúa đối với những người con của Mẹ được sinh ra dưới chân thập giá Đức Kitô

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT 2 –TN–C, HỌ HẾT RƯỢU RỒI, M. FranÇois De Sales

Phép lạ đầu tiên tại tiệc cưới Cana không chỉ là một sự kiện Chúa Giêsu tham dự để chung vui và ban phúc lành cho cô dâu chú rể, mà còn minh chứng cho loài người biết Thiên Chúa yêu thương chiều chuộng nhân loại dường bao, nhất là khi có Thân Mẫu của Người hiện diện và can thiệp vào tình yêu này, dù “Giờ” của Người chưa đến. Ngày nay, Thân Mẫu của Người vẫn còn nói với chúng ta “Người bảo gì, con cứ việc làm theo”.