SUY NIỆM

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XII THƯỜNG NIÊN, 2018

Việc Thiên Chúa làm thật kỳ diệu, trong khi con người bất lực và dường như tuyệt vọng, thì Thiên Chúa lại can thiệp và ban lại niềm vui to lớn hơn...

SUY NỆM TIN MỪNG, LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ, VIỆC ĐẶT TÊN KỲ DIỆU

Tên gọi Gioan, nghĩa là Chúa Ban Ơn. Chúa ban ơn cho hai ông bà Dacaria và Elisabet. Người con ấy cũng là ơn ban cho cả nhân loại và người con ấy là dấu hiệu đầu tiên cho biết thời Đấng Thiên Sai đã đến.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XI THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Chức năng của Nước Trời, của Hội Thánh, của Dân Thiên Chúa là phải lớn lên và trở thành bóng mát cho đời, cho mọi người nương ẩn giữa bão táp mưa sa của cuộc đời. Chân lý Nước Trời – tức là bản chất Hội Thánh phải thấm nhập vào nhân loại và thế giới trong mọi hoàn cảnh và môi trường.

SUY NIỆM LỜI CHÚA, CHÚA NHẬT XI TN NĂM B, SỰ BÍ NHIỆM CỦA NƯỚC THIÊN CHÚA

Thiên nhiên làm muôn vàn điều kì diệu, nơi đó ẩn giấu biết bao bí mật trong cuộc sống. Khi chiêm ngưỡng thiên nhiên, con người có thể tiếp thu được bao điều phong phú.

SUY NIỆM LỜI CHÚA, CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN NĂM B, HẠT GIỐNG NẢY MẦM

Sự nỗ lực của chúng ta cùng với ơn Chúa thì sẽ làm được mọi sự: “Tôi trồng, Apolo tưới, nhưng chính Thiên Chúa cho mọc lên.”

Chúa nhật X Thường Niên, năm B: "TIN LÀ ĐÓN NHẬN" (M. Đa-mát - Phước Lý)

việc Chúa Giê-su có quyền trên ma quỷ, chứng tỏ quyền năng của Người đến từ một trật tự khác, quyền năng của Thiên Chúa.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN X THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Cùng với sự soi dẫn của ánh sáng Lời Chúa, chúng ta được mời gọi sống sự “điên rồ của thập giá”, đoàn kết xây dựng Hội Thánh Chúa và trở nên như “mẹ và anh em của Chúa”.