SUY NIỆM

YÊU THƯƠNG CON ĐƯỜNG CỦA KHIÊM HẠ

Nơi bờ sông Giođan là một chốn gặp gỡ hay là một điểm hẹn của Thiên Chúa với loài người qua trung gian là Đức Giêsu Kitô. Đấng mang trong mình sự hài hòa và thấm nhập giữa bản tính Thiên Chúa và con người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN I THƯỜNG NIÊN (Lm. Hiền Lâm)

“Ai cưới cô dâu, người ấy là chú rể. Cộng đoàn, Giáo xứ, Giáo hội là của Chúa chứ không phải của người được Chúa sai đến. Chúng ta dễ bị cám dỗ chạy theo danh vọng và địa vị mỗi khi làm được việc gì đó cho người khác. Chúng ta dành vị trí “làm chồng” của Chúa, làm cho Chúa nhỏ lại để mình được lớn lên.

GỢI Ý TĨNH TÂM THÁNG GIÊNG, CHÚA NHẬT CHÚA HIỂN LINH 06/01/2019 (Lm. Hiền Lâm)

Chúa Giêsu Hiển Linh là khởi đầu Nhập Thể và Nhập Thế để thực hiện chương trình cứu độ.

LỄ HIỂN LINH NĂM C: ÁNH SAO ĐẠO ĐỨC (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hôm nay, Ba Vua trên đường tìm đến thờ lạy Chúa Cứu Thế giáng sinh. Ba Vua là những người phương xa, không có đạo. Các Ngài tìm đến Chúa theo ánh sáng của ngôi sao lạ. Theo ngôi sao, các Ngài đến được Giê-ru-sa-lem và được nghe giải nghĩa Thánh Kinh. Theo ngôi sao đưa đường dẫn lối các Ngài đã gặp được Chúa. Ánh sao đã chiếu sáng bầu trời đen tối, giúp các Ngài nhận định được hướng đi. Lời Thánh Kinh là một ánh sao chiếu soi tâm hồn giúp họ sáng lên niềm tin. Nhưng chính Đức Giê-su mới là ngôi sao mai dẫn họ đi vào một con đường mới, con đường chói ngời ngọn lửa đức mến. 

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN LỄ CHÚA HIỂN LINH (Lm. Hiền Lâm)

Vì Thiên Chúa là thực tại sống động, không phải thứ đồ vật tĩnh lặng có thể nắm được trong tay, nên chỉ có thể tìm kiếm và gặp được trong từng thời điểm, chứ không thể nắm bắt một lần cho mãi mãi. 

CHÚA NHẬT LỄ HIỂN LINH: "THIÊN CHÚA TỎ MÌNH" (M. Hiếu Liêm)

Ánh sao lạ từ trời cao hôm nay vẫn chiếu soi nhân thế. Do đó, sứ điệp của ngày lễ Hiển linh hôm nay vẫn là lời mời gọi mỗi người hãy là một ánh sao đức tin chứ đừng là ngôi sao lạc. Hãy là một ánh sao tỏa sáng cho nhau.

LẼ MẸ THIÊN CHÚA: TỪ CHÚA - QUA MẸ - CẦU PHÚC VÀ HÒA BÌNH TRONG NĂM MỚI CHO THẾ GIỚI (CHA VIỆN TRƯỞNG ĐAMINH SAVIO NGUYỄN TUẤN HÀO)

Năm mới 2019 hôm nay là khởi đầu chu kỳ thời gian tính theo Dương lịch, hay quen gọi là Tây lịch. Đối với người Kitô hữu, đây không chỉ là chu kỳ thời gian khởi đầu theo vận hành của thiên nhiên, hết một vòng trái đất quay quanh mặt trời, bắt đầu Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng còn là khởi điểm của Kỷ Nguyên Kitô giáo.

LỄ MẸ THIÊN CHÚA: PHÓ THÁC TƯƠNG LAI TRONG TAY MẸ ( ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hôm nay là ngày đầu tiên trong tháng thứ nhất của năm mới dương lịch. Tháng giêng trong tiếng Anh là January, bắt nguồn từ tên vị thần Janus của người La mã. Trong truyền thuyết La mã, vị thần này có hai mặt, một hướng về quá khứ, một hướng tới tương lai. Đó cũng chính là thái độ mà chúng ta phải có trong ngày đầu năm mới này.