SUY NIỆM

ĐỌC VÀ SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Mọi nỗ lực của con người không thể thay thế hồng ân Chúa Cha ban khi tuyển chọn họ, kêu gọi họ nhận biết Con của Người theo đúng chân lý.

GIAN TÀ LÀM GIẢM LÒNG TIN (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVIII TN) - Mai Thi

Nếu thiếu đức tin là điều kiện ngăn cản phép lạ xảy ra thì bao lâu còn sống gian tà thì đức tin không lớn lên được. Như vậy đức tin chỉ là lý thuyết nếu không khởi đi từ những hành động giúp cho cuộc sống thêm công chính: đức tin là hậu quả từ việc bỏ đi nếp sống gian tà. Tắt một lời: thay đổi cuộc đời mới thực sự là cách giải quyết tận gốc những cản trở để cho niềm tin lớn lên.

Bài giảng CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN, năm B: "SỰ SỐNG" (Hiền Lâm)

Thiên Chúa ban một quà tặng mới: bánh từ trời xuống không phải là một vật gì đó mà là một Ai đó. Đức Giêsu là quà tặng cao quý nhất mà Chúa Cha ban tặng cho con người. Người là Bánh Sự Sống, là nguồn sống và là sự sống đích thực.

Lương Thực Cho Sự Sống Đời Đời (Ga 6,24-35)

Nơi Thánh Thể, Chúa cho chúng ta khi lao nhọc và gánh nặng tìm được chốn nghỉ ngơi; khi đau buồn tìm được an ủi; khi yếu đuối tìm được động lực và chỗ dựa vững chắc; khi khốn cùng tìm được niềm hy vọng và khi cô độc tìm được người bạn chân thành.

Các bài chia sẻ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN, năm B (Hiền Lâm)

Đến với Chúa Giêsu không phải ỷ lại ngồi chờ sung rụng mà là phải sống niềm tin và cộng tác vào chương trình của Chúa, để chính công việc của con người có ý nghĩa đem đến sự sống đời đời.

ĐỘNG LỰC CHI PHỐI HÀNH ĐỘNG TỘI LỖI (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVII TN) - Mai Thi

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Gioan Tẩy Giả không đơn thuần là do lòng độc dữ của Hêrôđê cho bằng chính do sự ghen ghét, nhát đảm, nhu nhược và ham sắc dục của nhà vua. Đây cũng là động lực khiến ông trở thành kẻ tội lỗi.