SUY NIỆM

CN XXVIII - TN B: MẾN CHÚA TRÊN HẾT LÀ CHÌA KHOÁ SỰ KHÔN NGOAN (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Theo suy nghĩ của người đời, những ai tìm được tiền của, đạt được danh vọng, nay lên chức mai lên quyền, là những người tài khéo khôn ngoan. Nhưng đó chỉ là khôn ngoan nhất thời kiểu trần gian. Vì cuộc sống trần gian có hạn. Con người ai cũng phải chết. Chết rồi có ai mang theo được của cải, danh vọng, chức quyền vào thế giới bên kia đâu. Thế mà cuộc sống sau cái chết mới là quan trọng, vì là cuộc sống vĩnh cửu không bao giờ tàn lụi. Ai đạt được hạnh phúc vĩnh viễn ở đời sau mới là người thực sự khôn ngoan. Vì đó mới là hạnh phúc vĩnh cửu không bao giờ phai tàn.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN, 2018

Để đạt tới sự hoàn thiện cần có ơn Chúa, và trên hết cần giữ luật với một lòng mến Chúa và thương yêu tha nhân thật lòng thì mới xứng đáng đạt tới sự hoàn thiện.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Rồi đây Hội Dòng, Cộng đoàn chúng ta sẽ là gì trong tương lai? Có thể một số hình thức nào đó sẽ phải gạt bỏ, một số yếu tố nào đó phải đổi thay cho 50 năm, 100 năm tới, nhưng người đan sĩ chúng ta vẫn vậy, vẫn phải là con người cầu nguyện.

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN, NĂM B: “MA LỰC ĐỒNG TIỀN” (M. Viết Huy - Phước Lý)

Mặc dù, chúng ta khao khát trở nên hoàn thiện và tìm về Nước Thiên Chúa, nhưng của cải, danh vọng, xa hoa trần thế... luôn là ma lực, là thú vui hấp dẫn chúng ta mỗi ngày.

CẦU NGUYỆN THEO PHƯƠNG CÁCH CỦA CHÚA (Bài Suy Niệm Thứ 4 tuần XXVII TN) - Mai Thi

nếu chúng ta khiêm tốn nhìn nhận về chính mình thì rất nhiều lần chúng ta cũng cầu nguyện với Chúa để khoe khang, cầu nguyện vì sợ, cầu nguyện để mưu tính lợi ích cho mình. Lời cầu nguyện của chúng ta có cái gì đó còn vương mùi thế tục: hướng về những nhu cầu trước mắt, tìm lợi cho mình, mang tính vật chất....

LẮNG NGHE LỜI CHÚA LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT CHO ƠN CỨU ĐỘ (Bài Suy niệm Thứ Ba tuần XXVII TN) - Mai Thi

những lo lắng quá mức mà bấy lâu nay chúng ta vẫn đang duy trì đều không giúp mình đi đến với Chúa; trái lại có thể làm chúng ta quên đi việc tập trung vào những điều căn bản của đời sống. Nếu chúng ta đến với Chúa với một con tim bề bộn như thế chắc chắn chúng ta khó lòng nghe được tiếng Chúa.

LỄ MẸ MÂN CÔI: XIN VÂNG (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Vì vâng lời Chúa Cha, Đức Giêsu đã vui lòng xuống thế làm người. Hôm nay, khi Đức Mẹ nói tiếng “Xin Vâng” với thiên thần, Đức Giêsu cũng nói “Xin Vâng” với Chúa Cha. Với hai tiếng “Xin Vâng”, Đức Mẹ khai thông chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa. Sau hai tiếng “Xin Vâng”, Ngôi Hai xuống thế làm người, tượng thai trong lòng Đức Mẹ.