SUY NIỆM

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA, MẸ THIÊN CHÚA MẸ HÒA BÌNH, M. BOSCO

Trong ngày đầu năm hôm nay, ngày Thế Giới Hòa Bình, chúng ta hãy suy đi nghĩ lại sứ điệp Thiên Chúa gởi đến qua sứ thần trong đêm Chúa Giáng Sinh: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.”

CN LỄ THÁNH GIA: CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Những tranh ảnh về Thánh gia thường diễn tả một gia đình ấm êm hạnh phúc. Thánh Giu-se làm thợ mộc trong nhà. Đức Mẹ ngồi may vá. Đức Giê-su phụ giúp Thánh Giu-se. Phải chăng Thánh gia luôn sống trong êm đềm thư thái, không hề biết đến khổ đau? Phải chăng cuộc sống gia đình thánh cứ phẳng lặng trôi như mặt nước mùa thu không gợn sóng gió? Không phải, trái lại, Thánh gia đã biết đến rất nhiều sóng gió, thử thách.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM LỄ THÁNH GIA - LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA - CÁC NGÀY TỪ 31-12 ĐẾN 05-01 (Hiền Lâm)

Có thể nói, mặc khải bằng lời nói là phương thế dành cho đại chúng. Nhưng mặc khải bằng sự âm thầm và thinh lặng là phương thế ưu việt dành cho những linh hồn đặc tuyển.

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH GIA, NĂM C, GIA ĐÌNH THÁNH GIA

“Gia đình không chỉ là nơi sinh ra, nhưng còn là nơi tiếp đón sự sống mới đến như một quà tặng Thiên Chúa gởi đến… Mỗi sự sống cho phép chúng ta khám phá ra chiều kích vô vị lợi của tình yêu”.

SUY NIỆM TM LỄ THÁNH GIA THẤT, NĂM C, TIẾNG NÓI YÊU THƯƠNG TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

Noi gương gia đình Thánh Gia mỗi người luôn sống đúng cương vị của mình; người Cha, người chồng hãy tích cực lao động nuôi sống gia đình xứng với danh xưng là trụ cột gia đình, làm gương cho con cái. Người làm vợ, làm mẹ trong gia đình cần chung thủy, đảm đang, tháo vát chăm sóc gia đình về vật chất lẫn tinh thần, cùng chồng nuôi dạy con cái. Phận làm con hãy sống theo sự dạy bảo của cha mẹ, luôn hiếu kính với những đấng sinh thành dưỡng dục để đem lại niềm vui và hãnh diện cho cha mẹ.

Giáng Sinh- Ngày Lễ của Tình Yêu và Niềm Vui (M. Vicent Hòa)

Giáng Sinh là ngày vui mừng và trọng đại nhất của cuộc đời chúng ta, vì đây là ngày lễ của tình yêu; của mầu nhiệm trao-nhận và của niềm vui.

CN IV MÙA VỌNG - C: NIỀM VUI TRONG THÁNH THẦN (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Bài Tin mừng hôm nay chứa chan niềm vui. Bà Êlidabét vui mừng vì được mẹ Thiên chúa đến viếng thăm. Đức Maria vui mừng vì được Thiên chúa đoái thương. Thánh Gioan Baotixita vui mừng vì được tha mọi tội ngay từ khi còn trong lòng mẹ. Những niềm vui ấy hoà chung, biến buổi gặp gỡ thành một lễ hội vui mừng tạ ơn Thiên chúa. Nguồn gốc của những niềm vui ấy là ơn Chúa Thánh Thần.

CÁC BÀI CHIA SẺ CN IV MV - LỄ GIÁNG SINH - TUẦN BÁT NHẬT GS (Lm. Hiền Lâm)

Đức Maria luôn hiện diện trong mầu nhiệm Chúa Kitô vì được “đầy ơn phúc” thì cũng “nhờ đức tin”, Đức Maria chia sẻ vào mầu nhiệm này trong tất cả chiều kích của cuộc đời trần thế của Người. Mẹ tiến bước trong cuộc lữ hành đức tin, đồng thời một cách âm thầm, Mẹ làm cho mầu nhiệm Chúa Kitô hiện diện nơi con người.