SUY NIỆM

LỄ HIỆN XUỐNG - NĂM B: THÁNH THẦN (ĐTGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hôm nay Chúa Giêsu lại thổi hơi ban Thánh Thần. Thánh Thần Chúa tràn lan trong vũ trụ. Thánh Thần Chúa thổi vào con người. Đó là một tạo dựng mới. Chúa Phục Sinh tái tạo con người mới.

Đọc và suy niệm Tin Mừng LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG và TUẦN VII THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Sự đóng hay mở phụ thuộc vào việc bác ái hay khép kín của lòng người. Ơn tha tội chỉ thực sự có được khi sự tha thứ luôn ngự trị trên mọi thành phần trong Giáo Hội.

SUY NIỆM LỜI CHÚA, LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG, ÂN HUỆ THÁNH THẦN

Trên hành trình tiến về quê trời, Giáo hội hằng được Chúa Thánh Thần quy tụ trong đức tin và đức ái, Thánh Thần ban cho Giáo hội những ân huệ để Giáo hội tồn tại và phát triển vững mạnh.

CÁC BÀI GIẢNG VỀ LỄ CHÚA THĂNG THIÊN (Hiền Lâm)

Sự hiện diện của Chúa Giêsu với chúng ta sau khi Người lên trời, biểu trưng nơi cõi trời cao xa có thể quan sát thấy mọi đường đi nước bước của các chứng nhân, để đồng hành, hướng dẫn, an ủi, khích lệ và ban ơn phúc.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN VII PHỤC SINH (Hiền Lâm)

Rao giảng Tin Mừng cho ai là giúp người ấy đào sâu những kinh nghiệm bản thân đã trải qua trong quá khứ, cho đến ngày người ấy nhận ra nơi Chúa Kitô, trong cái chết và sự sống lại của Người, là chân lý làm cho cuộc đời họ rực sáng

CHÚA THÁNH THẦN DẪN CHÚNG TA ĐẾN CHÂN LÝ TOÀN VẸN (Bài suy niệm Thứ 4 tuần VI PS) - Mai Thi

Chúa Thánh Thần là Thần Khí sự thật vì đến từ Chúa Cha, Ngài đến trần gian tiếp tục công việc của Đấng là Sự Thật. Sở dĩ vai trò của Thánh Thần không ai thay thế được vì theo thánh Phaolô: chỉ có Thần Khí mới là Đấng “thấu suốt những gì sâu thẳm nơi Thiên Chúa” (1Cr 2, 10), là Đấng được tiếp tục đảm nhận công việc quan trọng này.

Chúa Nhật VI PS: "HÃY YÊU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU" (Hiếu Liêm)

Khi đã biết yêu như Thầy đã yêu và tìm được niềm vui là chính Chúa, chúng ta sẽ trở thành những sứ giả ra đi loan báo niềm vui phục sinh của Kitô cho nhân loại khổ đau.