Nữ Đan viện Phước Hải: 0254.3836999

NGÀY HỒNG PHÚC ( PHƯỚC HẢI)

Đây là chuyện tình ngày xưa, vì bài Diễm Ca này được trước tác đã hai ngàn mấy trăm năm rồi. Nhưng cũng là chuyện của mọi thời, vì Giáo Hội vẫn đọc lại bài thơ tình này để áp dụng cho mối tình giữa Chúa Kitô và Giáo Hội. Và cũng là câu chuyện tình giữa Đấng Tình Quân Giêsu và Hiền Thê là các tâm hồn. Giáo Hội và các tâm hồn kết hiệp với Chúa Kitô vẫn hát lên bài tình ca này như là chuyện hôm nay, cho lúc này đây.

KHAI GIẢNG LỚP TRIẾT HỌC DÒNG NỮ. TẠI ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU PHƯỚC HẢI.

Đây là cơ hội thuận tiện để chị em học hỏi và đào sâu những môn học, vì học không chỉ nâng cao kiến kiến thức, mà học để các chị em có kinh nghiệm áp dụng vào trong chính cuộc sống của mình, vì cha ông ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”

MÙA XUÂN VUI - MÙA XUÂN ÂN TÌNH

Mỗi một chuyến hành hương dù dài hay ngắn cũng để lại trong cuộc đời một dấu ấn sâu xa, có khi nhờ chuyến hành hương này mà tôi được biến đổi tốt hơn. Nói tóm lại hành hương là cơ hội thuận tiện cho chúng ta có cơ hội nhìn lại cuộc sống mình dưới lăng kính tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

VỀ BÊN MẸ

khi hiệp đang thánh lễ bên linh đài mẹ, tôi cảm nhận ánh mắt của mẹ vẫn dõi bước cùng tôi trên mọi bước đường của cuộc sống

THÁNH LỄ CUNG HIẾN NGUYỆN ĐƯỜNG. Cộng Đoàn Thánh Mẫu La Vang California, Hoa Kỳ ( Phước Hải)

Đây là dấu chỉ của sự hiện diện của Chúa nơi Cộng Đoàn, để từ nay trong ngôi nhà Nguyện này. Quý Chị mỗi ngày dâng lên Chúa bảy giờ kinh để cầu nguyện cho Giáo Hội và cho tất cả mọi người. Nhờ đó Thiên Chúa được tôn vinh và mọi người được hưởng ơn cứu độ.

CON XIN CHỌN TẤT CẢ (cảm nghiệm vềThánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu)

Đặc biệt hơn cả, là khi phải đối diện với cơn đau bệnh cuối đời của Chị, không làm cho Chị phiền lòng hay than trách có lần chị nói: “tôi luyện cho mình có thói quen không than phiền người khác lấy cái gì của tôi, hay khi bị vu cáo, tôi thích im lặng hơn là tự bào chữa”. Tất cả những điều đó luôn gói trọn tình yêu đích thực mà Chúa đã trao tặng cho tâm hồn biết lấy Chúa làm trung tâm điểm cuộc sống

KHAI MAC NĂM THÁNH MỪNG BÁCH CHU NIÊN CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN. ĐAN VIỆN PHƯỚC HẢI

Hôm nay, tại cộng đoàn Phước Hải, chúng ta khai mạc bách chu niên ngày Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận lập dòng Đức Bà An Nam hay còn gọi là dòng Phước Sơn. Như tôi đã có dịp chia sẻ với anh chị em, địa danh Phước Sơn nằm trong ngũ phước mà cụ Nguyễn Hữu Bài đã đặt tên: Phước Môn, Phước Sa, Phước Sơn, Phước Tuyền và Phước Nguyên. Phước Sơn chỉ là một vùng đồi trọc, rừng còi, như trong một bài thơ nôm của cụ tả cảnh và cuộc sống tại Phước Sơn: