Nữ Đan viện Phước Hải: 0254.3836999

BẾ MẠC NĂM THÁNH MỪNG BÁCH CHU NIÊN CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN ( Đan Viện Phước Hải)

Mở đầu thánh lễ Viện Phụ Trực Phụ ngỏ lời với cộng đoàn: Hôm nay chúng ta dâng thánh lễ trọng thể bế mạc năm thánh kỷ niệm 100 thành lập Hội Dòng. Năm thánh kết thúc nhưng lưu lại trong chúng ta những ân huệ Thiên Chúa ban qua Cha Tổ Phụ, và những gương lành mà Cha đã để lại cho con cái.

HÀNH HƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO BA GIỒNG ( Tập Viện Phước Hải)

Câu nói bất hủ của cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu đã cho tất cả chúng tôi đang hiện diện nơi trung tâm hành hương đáng suy nghĩ : “ Đạo đã thấm nhập vào trong xương tủy,  tôi làm sao bỏ được . Vả lại một giáo hữu thường, một thầy giảng còn không có quyền bỏ đạo, huống nữa tôi đây là đạo trưởng” .

THÁNH LỂ TẠ ƠN MỪNG HAI TÂN LINH MỤC (Nữ Đan Viện Xitô Phước Hải)

Tình yêu của Thiên Chúa luôn tuôn đổ xuống trên cuộc đời của chúng con, cho dù chúng con  còn nhiều yếu đuối, tội lỗi và bất xứng. Nhưng Thiên Chúa vẫn có chương trình của Ngài, là tuôn đổ ân sủng xuống trên chúng con cách dồi dào. Như ngày xưa ơn Chúa đã đến với Mẹ Maria trong thận phận nữ tỳ. Thì ơn Chúa cũng đến với chúng con trong ơn thánh linh mục, với một thân phận yếu đuối và mỏng dòn, chúng con luôn cần đến Chúa ơn Chúa rất nhiều qua lời cầu nguyện của anh chị em

NGÀY HỒNG PHÚC ( PHƯỚC HẢI)

Đây là chuyện tình ngày xưa, vì bài Diễm Ca này được trước tác đã hai ngàn mấy trăm năm rồi. Nhưng cũng là chuyện của mọi thời, vì Giáo Hội vẫn đọc lại bài thơ tình này để áp dụng cho mối tình giữa Chúa Kitô và Giáo Hội. Và cũng là câu chuyện tình giữa Đấng Tình Quân Giêsu và Hiền Thê là các tâm hồn. Giáo Hội và các tâm hồn kết hiệp với Chúa Kitô vẫn hát lên bài tình ca này như là chuyện hôm nay, cho lúc này đây.

KHAI GIẢNG LỚP TRIẾT HỌC DÒNG NỮ. TẠI ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU PHƯỚC HẢI.

Đây là cơ hội thuận tiện để chị em học hỏi và đào sâu những môn học, vì học không chỉ nâng cao kiến kiến thức, mà học để các chị em có kinh nghiệm áp dụng vào trong chính cuộc sống của mình, vì cha ông ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”

MÙA XUÂN VUI - MÙA XUÂN ÂN TÌNH

Mỗi một chuyến hành hương dù dài hay ngắn cũng để lại trong cuộc đời một dấu ấn sâu xa, có khi nhờ chuyến hành hương này mà tôi được biến đổi tốt hơn. Nói tóm lại hành hương là cơ hội thuận tiện cho chúng ta có cơ hội nhìn lại cuộc sống mình dưới lăng kính tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

VỀ BÊN MẸ

khi hiệp đang thánh lễ bên linh đài mẹ, tôi cảm nhận ánh mắt của mẹ vẫn dõi bước cùng tôi trên mọi bước đường của cuộc sống