Nữ Đv PHƯỚC HẢI: 0254.3836999

LỄ KHÁNH THÀNH TẬP VIỆN VÀ TUYÊN KHẤN SƠ KHỞI (PHƯỚC HẢI)

Ước gì những không gian đó in đậm những chữ yêu thương, như dưới mái nhà kia in đậm chữ PHÚC, như nơi những con người kia rực sáng chữ ÂN, và như cộng đoàn này quang toả chữ TÌNH. Chúng ta hãy xác tín như vậy và tin rằng Thiên Chúa đã bắt đầu thực hiện nơi chúng ta một công việc tốt lành như thế, cũng sẽ đưa công việc đó cho tới chỗ hoàn thành” (x.Ph 1,6).

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ MĂNG ĐEN ( Phước Hải)

“Anh chị em thân mến, chúng ta thật diễm phúc về bên Mẹ trong đầu xuân mới Kỷ Hợi này. Ngoài trời có lẽ lạnh lẽo, nhưng bên trong tâm hồn chúng ta cảm thấy ấm lòng vì được tình thương của Mẹ đồng hành. Đây là đỉnh cao của chuyến hành hương, chúng ta hãy tận dụng những giây phút bên Mẹ để cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, cho Giáo Phận KomTum, cho Hội Dòng, cho cộng đoàn, cho gia đình và cho mỗi một anh chị em đang phục vụ tại nơi đây”.

GHI NHỚ CÔNG ƠN NHÂN NGÀY 20.11 ( Phước Hải)

Khi tôi bước chân vào đời sống thánh hiến tôi vẫn nghe văng vẳng lời một Thầy giáo khuyên như sau: “Khi em chọn cho mình một mục đích, em phải xét xem mục đích đó có hợp với  mình hay không, đừng bao giờ chọn mà cuối cùng không hạnh phúc thì uổng một đời kiếm tìm em a”

BẾ MẠC NĂM THÁNH MỪNG BÁCH CHU NIÊN CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN ( Đan Viện Phước Hải)

Mở đầu thánh lễ Viện Phụ Trực Phụ ngỏ lời với cộng đoàn: Hôm nay chúng ta dâng thánh lễ trọng thể bế mạc năm thánh kỷ niệm 100 thành lập Hội Dòng. Năm thánh kết thúc nhưng lưu lại trong chúng ta những ân huệ Thiên Chúa ban qua Cha Tổ Phụ, và những gương lành mà Cha đã để lại cho con cái.

HÀNH HƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO BA GIỒNG ( Tập Viện Phước Hải)

Câu nói bất hủ của cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu đã cho tất cả chúng tôi đang hiện diện nơi trung tâm hành hương đáng suy nghĩ : “ Đạo đã thấm nhập vào trong xương tủy,  tôi làm sao bỏ được . Vả lại một giáo hữu thường, một thầy giảng còn không có quyền bỏ đạo, huống nữa tôi đây là đạo trưởng” .

THÁNH LỂ TẠ ƠN MỪNG HAI TÂN LINH MỤC (Nữ Đan Viện Xitô Phước Hải)

Tình yêu của Thiên Chúa luôn tuôn đổ xuống trên cuộc đời của chúng con, cho dù chúng con  còn nhiều yếu đuối, tội lỗi và bất xứng. Nhưng Thiên Chúa vẫn có chương trình của Ngài, là tuôn đổ ân sủng xuống trên chúng con cách dồi dào. Như ngày xưa ơn Chúa đã đến với Mẹ Maria trong thận phận nữ tỳ. Thì ơn Chúa cũng đến với chúng con trong ơn thánh linh mục, với một thân phận yếu đuối và mỏng dòn, chúng con luôn cần đến Chúa ơn Chúa rất nhiều qua lời cầu nguyện của anh chị em

NGÀY HỒNG PHÚC ( PHƯỚC HẢI)

Đây là chuyện tình ngày xưa, vì bài Diễm Ca này được trước tác đã hai ngàn mấy trăm năm rồi. Nhưng cũng là chuyện của mọi thời, vì Giáo Hội vẫn đọc lại bài thơ tình này để áp dụng cho mối tình giữa Chúa Kitô và Giáo Hội. Và cũng là câu chuyện tình giữa Đấng Tình Quân Giêsu và Hiền Thê là các tâm hồn. Giáo Hội và các tâm hồn kết hiệp với Chúa Kitô vẫn hát lên bài tình ca này như là chuyện hôm nay, cho lúc này đây.