Nữ Đv PHƯỚC HẢI: 0254.3836999

NIỀM VUI DÂNG TRÀO: Bài giảng lễ của Viện Phụ Giuse Khang mừng THƯỢNG THỌ VÀ KHẤN DÒNG tại Xitô Phước Hải

.... chúng ta đến đây để chia sẻ niềm vui với quý chị Xito Phước Hải, vì những ân huệ mà Thiên Chúa ban cho cộng đoàn. Mảnh đất và cơ sở của các chị ở đây, sinh hoạt của mộtcộng đoàn tươi trẻ nói lên ân huệ cao trọng của Thiên Chúa.

THÁNH LỄ MỪNG THƯỢNG THỌ VÀ KHẤN DÒNG

Thật là trùng hợp, ngày tạ ơn của các chị Xitô Thánh Mẫu Phước Hải hôm nay, nhằm ngày lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả. Như thể nói lên, niềm vui của chị em Phước Hải hòa chung với niềm vui của Giáo hội. Phụng vụ ngày lễ này, nói lên tình thương mà Thiên Chúa dành cho ông Dacaria và bà Elisabeth, qua đó tình thương của Ngài được ban cho cả nhân loại chúng ta.

LỄ KHÁNH THÀNH TẬP VIỆN VÀ TUYÊN KHẤN SƠ KHỞI (PHƯỚC HẢI)

Ước gì những không gian đó in đậm những chữ yêu thương, như dưới mái nhà kia in đậm chữ PHÚC, như nơi những con người kia rực sáng chữ ÂN, và như cộng đoàn này quang toả chữ TÌNH. Chúng ta hãy xác tín như vậy và tin rằng Thiên Chúa đã bắt đầu thực hiện nơi chúng ta một công việc tốt lành như thế, cũng sẽ đưa công việc đó cho tới chỗ hoàn thành” (x.Ph 1,6).

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ MĂNG ĐEN ( Phước Hải)

“Anh chị em thân mến, chúng ta thật diễm phúc về bên Mẹ trong đầu xuân mới Kỷ Hợi này. Ngoài trời có lẽ lạnh lẽo, nhưng bên trong tâm hồn chúng ta cảm thấy ấm lòng vì được tình thương của Mẹ đồng hành. Đây là đỉnh cao của chuyến hành hương, chúng ta hãy tận dụng những giây phút bên Mẹ để cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, cho Giáo Phận KomTum, cho Hội Dòng, cho cộng đoàn, cho gia đình và cho mỗi một anh chị em đang phục vụ tại nơi đây”.

GHI NHỚ CÔNG ƠN NHÂN NGÀY 20.11 ( Phước Hải)

Khi tôi bước chân vào đời sống thánh hiến tôi vẫn nghe văng vẳng lời một Thầy giáo khuyên như sau: “Khi em chọn cho mình một mục đích, em phải xét xem mục đích đó có hợp với  mình hay không, đừng bao giờ chọn mà cuối cùng không hạnh phúc thì uổng một đời kiếm tìm em a”

BẾ MẠC NĂM THÁNH MỪNG BÁCH CHU NIÊN CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN ( Đan Viện Phước Hải)

Mở đầu thánh lễ Viện Phụ Trực Phụ ngỏ lời với cộng đoàn: Hôm nay chúng ta dâng thánh lễ trọng thể bế mạc năm thánh kỷ niệm 100 thành lập Hội Dòng. Năm thánh kết thúc nhưng lưu lại trong chúng ta những ân huệ Thiên Chúa ban qua Cha Tổ Phụ, và những gương lành mà Cha đã để lại cho con cái.

HÀNH HƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO BA GIỒNG ( Tập Viện Phước Hải)

Câu nói bất hủ của cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu đã cho tất cả chúng tôi đang hiện diện nơi trung tâm hành hương đáng suy nghĩ : “ Đạo đã thấm nhập vào trong xương tủy,  tôi làm sao bỏ được . Vả lại một giáo hữu thường, một thầy giảng còn không có quyền bỏ đạo, huống nữa tôi đây là đạo trưởng” .