Nữ Đv PHƯỚC THIÊN: 0254.3876513

HẠNH PHÚC THẬT CỦA ĐỜI DÂNG HIẾN 28-11-2020

Hạnh phúc của đời tu không những là ở kề bên Chúa, mà còn là ở lại và ở trong Chúa. Vì “ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúc”.

HẠNH PHÚC THẬT CỦA ĐỜI DÂNG HIẾN

Những người thánh hiến, nhờ “sự thánh hiến mới và đặc biệt”, có sứ mạng làm cho lối sống của Chúa Ki-tô toả rạng qua chứng tá của các lời khuyên phúc âm, nhờ đó họ nâng đỡ lòng trung thành của toàn thân thể Chúa Ki-tô”. Như thế, các tu sĩ được mời gọi noi gương nếp sống của Chúa Giêsu cách sít sao hơn. Cách riêng, trong đời sống Đan tu chiêm niệm, được cắm rễ sâu trong sự thinh lặng nội vi, khổ chế và cầu nguyện, là một quà tặng vô giá và không thể thay thế mà Chúa Thánh Thần tiếp tục làm cho lớn lên trong Giáo Hội, nhờ đó, sản sinh ra một mùa gặt bội thu về ân sủng và lòng thương xót. Thiên Chúa cũng muốn con người đáp trả bằng cách: theo tiếng Ngài mời gọi, dâng hiến cuộc đời mình cho Ngài một cách trọn vẹn trong hân hoan và tự do.

Ngày 28-11-2020 là một ngày Hồng Ân trọng đại đối với Đan Viện Phước Thiên chúng con, bởi vì có sự hiện diện của Viện phụ trực phụ chủ tế M. Vinh sơn Liêm - Nguyễn Hồng Thanh, quý viện phụ, quý bề trên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể quý khách, cùng quy tụ về đây với chúng con để mừng lễ Ngân khánh khấn dòng của quý chị:

  1. Giuse Vũ Thị Xuân Lộc
  2. Gertrude Nguyễn Thị Tiên
  3. Maximiliano M. Kolbe Nguyễn Thị Thùy Mai.

Mừng Hồng ân Vĩnh khấn của chị:

Catharina Laboure Trần Thị Thanh Hoài.

Tuyên khấn Sơ khởi của 3 chị:

  1. Lucia Nguyễn Thị Liên
  2. Phêro Trịnh Thị Ngân
  3. Benedicto Nguyễn Thị Ngọc Châu.

Đây là những người chị em thân yêu trong gia đình đan viện, cũng là những người con, người em trong gia đình của Quý phụ huynh, Quý Thân nhân, Quý Ân nhân.

Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và xin tri ân tất cả mọi người! Câu châm ngôn các chị đã chọn: “Hạnh phúc của con là ở kề bên Chúa”(Tv 72,28) đã nói lên niềm vui, hạnh phúc của quý chị qua những ngày tháng sống trong ơn gọi thánh hiến Đan tu.

25 năm sống đời thánh hiến là một chuỗi dài hồng ân của Thiên Chúa, dù luôn có đó những thăng trầm của cuộc sống, nhưng quý chị vẫn trung kiên theo Chúa và chỉ muốn phụng sự một mình Thiên Chúa trong đời sống đan tu âm thầm. Hôm nay, quý chị một lần nữa nói lên mối tình chung thủy của mình qua việc xác tín lại những lời quý chị đã cam kết trước đây 25 năm.

Biết bao ngày tháng đã trôi qua

Tình Chúa yêu thương vẫn dạt dào

Đổ tràn ân phúc quá bao la

Ghi khắc trong tim đến trọn đời.

 

XEM BÀI GIẢNG XIN VÀO ĐÂY

 

XEM VIDEO P. 1

 

 

XEM VIDEO P. 2