Nữ Đv PHƯỚC THIÊN: 0254.3876513

HỒNG ÂN THÁNH HIẾN ĐAN TU 27-11-2021

“Đối với tôi, niềm vui là chính Chúa” (Tv 103,34)

 

HỒNG ÂN THÁNH HIẾN ĐAN TU

 

Ơn gọi sống đời thánh hiến là một sáng kiến hoàn toàn phát khởi từ Chúa Cha với một tình yêu nhưng không thâm sâu và mạnh mẽ. Các người nam, người nữ cảm nhận được tình yêu đó và sẵn sàng đáp trả, bằng việc hiến dâng cuộc đời và tất cả mọi sự cho TC, ngay bây giờ và trong tương lai (VC 17). Mỗi tu sĩ đều được mời gọi trở nên "đồng hình đồng dạng" với Đức Kitô, tự hiến cho Chúa với một trái tim "không chia sẻ", và theo sát Ngài qua việc hoạ lại nếp sống khiết tịnh, khó nghèo, vâng phục, nhằm thánh hóa bản thân và thông dự vào mầu nhiệm Vượt Qua cứu độ của Ngài, trong đời dâng hiến.


Đối với các đan sĩ giữ luật thánh Biển Đức, họ không ngừng tìm kiếm Thiên Chúa và hiến mình cho Ngài, "không quý gì hơn tình yêu Đức Kitô", siêng năng hoán cải đời sống, vâng phục và vĩnh cư, cũng như nỗ lực chuyên cần thực thi suy gẫm Lời Chúa (lectio divina), cử hành phụng vụ và cầu nguyện (VC 6). Trong cô tịch và thinh lặng, trong sự hiệp thông của tình yêu huynh đệ, họ hướng toàn thể đời sống và toàn thể sinh hoạt, vào việc chiêm ngưỡng Thiên Chúa, và trở nên một chứng tá độc đáo, sống động về tình yêu của Giáo Hội dành cho Thiên Chúa (VC 8).


Vì là thời gian đại dịch Covid 19, nên ngày 27-11-2021, cộng đoàn Phước Thiên tổ chức Thánh lễ mừng các Tân Đan Sĩ tuyên khấn trọng thể trong nội bộ Đan viện. Mặc dầu không có sự hiện diện của quý vị thân nhân và quý khách. Nhưng các Tân Đan Sĩ luôn hân hoan dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa, chìm sâu trong ơn gọi chiêm niệm và sự hoan hỷ hy sinh vì: “Đối với tôi, niềm vui là chính Chúa” (Tv 103,34). Một sự hiến dâng âm thầm nhưng tràn đầy sức sống; nhỏ bé nhưng dạt dào yêu thương; đơn giản nhưng đong đầy tình mến; bởi luôn chứa chan tình thân của mỗi thành viên trong Hội dòng, cộng đoàn và gia đình… Sự hiện diện hay vắng mặt của các ngài, đều thấm đẫm tình yêu của Thiên Chúa - Đấng là cùng đích, là lý tưởng, là Hôn Phu mà các Tân Đan Sĩ hằng tìm kiếm và yêu mến. Hôm nay, khi tuyên khấn, quý chị chính thức trở thành người Đan Sĩ của Cộng đoàn, của Hội dòng trong lòng Giáo hội, đặc biệt quý chị nên Hiền thê đầy tinh tuyền và xinh đẹp của Chúa Giêsu.

 

 XEM VIDEO