Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

Suy niệm Tin Mừng CN III PS: PHỤC SINH - MỘT SỰ KIỆN KHÓ ĐƯỢC CHẤP NHẬN

Tin vào Chúa Phục Sinh là một hành trình khá vất vả cho những người bước theo Chúa, các môn đệ là một ví dụ điển hình. Chính Đức Giêsu cũng phải “gian nan” và kiên nhẫn để làm các môn đệ có thể tin vào mầu nhiệm ấy. Nhiều lần chính Ngài đã phải thực hiện những hành vi rất người để các ông đón nhận sự kiện phục sinh nơi thân xác đã bị hành hình và tử nạn của Ngài.

CN II - PS B: CỘNG ĐOÀN PHỤC SINH (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Cộng đoàn Hội Thánh sơ khai có những nét đẹp như thế là nhờ các ngài đã gặp gỡ Đức Kitô phục sinh, đã đón nhận được ơn phục sinh nên đã hoàn toàn thay da đổi thịt, trở thành những con người mới. Đó không còn là một cộng đoàn bình thường nữa. Đó là một cộng đoàn phục sinh. Cộng đoàn phục sinh đã vượt qua trần gian. Cộng đoàn phục sinh tiên báo cuộc sống hạnh phúc trên Nước Trời.

CN II PS - Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa (P. Grégoire Phan, CSNQ)

Lòng thương xót của Thiên Chúa luôn là nơi náu ẩn của chúng ta trong lúc gian nguy.

LỄ PHỤC SINH: NIỀM TIN VÀO CHÚA PHỤC SINH - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Chúa Kitô đã phục sinh. Đó là niềm vui của chúng ta. Còn hơn thế nữa, đó là đức tin của chúng ta, đó là niềm hi vọng của chúng ta.

SỰ SỐNG MỚI

Đời sống của chúng ta cũng cần trở nên chứng tá cho đức tin và niềm hy vọng của ta vào Đức Giêsu Phục Sinh

LỄ VỌNG PHỤC SINH: ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Mở đầu phần nghi thức, nhà thờ chìm trong bóng tối. Bóng tối tượng trưng cho thế lực sự dữ, sự ác. Khi Đức Giêsu chưa phục sinh, sự dữ, sự ác còn thống trị. Nhân loại chìm ngập trong bóng tối sự chết. Cây nến phục sinh tượng trưng cho Đức Kitô phục sinh. Đức Kitô phục sinh chiếu lên nguồn sáng mới, xua tan đi bóng đêm. Đức Kitô phục sinh là sự sống mới đã chiến thắng sự chết.

THỨ 6 TUẦN THÁNH: CHIẾN THÁNG CỦA THẬP GIÁ - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Theo cái nhìn bình thường ở đời, cái chết của Chúa Giêsu là một thất bại lớn. Thánh giá là một tủi nhục đến tột cùng. Nhưng thật ra, cái chết của Chúa Giêsu chính là một cuộc chiến thắng. Thánh giá chính là vinh quang của Chúa.