Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM ( CN 33 TN ) - SỐNG VÌ ĐẠO - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Yêu mến Chúa và vâng theo Lời Chúa, các thánh Tử đạo Việt nam đã đi theo con đường của Chúa. Để bảo vệ đức tin, các ngài đã chịu mất tất cả cuộc sống an vui, mất danh vọng chức quyền, mất nhà cửa của cải. Vì hiểu rằng rằng đức tin là gia tài cao quí nhất.

LỄ CÁC THÁNH - NIỀM HI VỌNG HẠNH PHÚC - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Cuộc sống trần gian có nhiều khổ đau đến nỗi nhiều người gọi trần gian là thung lũng nước mắt. Ai cũng mơ ước được hạnh phúc. Nhưng hầu như hạnh phúc luôn ở ngoài tầm tay của con người. Với những lời chúc phúc hôm nay, Chúa cho ta biết Chúa đã dựng nên con người để được hạnh phúc. Dù hiện nay ta còn phải chịu nhiều đau khổ, ưu phiền, khốn khó, nhưng những đau khổ, ưu phiền, khốn khó đó sẽ qua đi. Vì cuộc sống này chỉ là tạm bợ. Hạnh phúc Chúa hứa sẽ vĩnh cửu vì cuộc sống đời sau không bao giờ tàn úa.

SUY NIỆM LỄ CÁC THÁNH: PHÚC THẬT

Các mối Phúc là bản Hiến Chương Nước Trời, đề ra những linh đạo giúp các thánh gặp gỡ được chính Thiên Chúa.

CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO: TRUYỀN GIÁO BẰNG ĐỜI SỐNG - ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT

Hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ là hai nhà truyền giáo vĩ đại. Ngay sau khi nghe  bài giảng đầu tiên của thánh Phêrô, ba nghìn người xin được rửa tội. Thật là một kết quả ngoài sức tưởng tượng. Còn thánh Phaolô là người ra đi không biết mệt mỏi. Đã thành lập nhiều giáo đoàn. Đã đào tạo được nhiều giám mục. Đã viết nhiều thư dạy dỗ khuyên nhủ. Tuy không được chính thức ở trong nhĩm 12, nhưng Ngài vẫn được gọi là Tông đồ, TÔNG ĐỒ  viết hoa.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT 29 THƯỜNG NIÊN NĂM A

Hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì thuộc về Người