Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

LỄ HIỆN XUỐNG - NĂM B: THÁNH THẦN (ĐTGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Hôm nay Chúa Giêsu lại thổi hơi ban Thánh Thần. Thánh Thần Chúa tràn lan trong vũ trụ. Thánh Thần Chúa thổi vào con người. Đó là một tạo dựng mới. Chúa Phục Sinh tái tạo con người mới.

SUY NIỆM LỜI CHÚA, LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG, ÂN HUỆ THÁNH THẦN

Trên hành trình tiến về quê trời, Giáo hội hằng được Chúa Thánh Thần quy tụ trong đức tin và đức ái, Thánh Thần ban cho Giáo hội những ân huệ để Giáo hội tồn tại và phát triển vững mạnh.

CÁC BÀI GIẢNG VỀ LỄ CHÚA THĂNG THIÊN (Hiền Lâm)

Sự hiện diện của Chúa Giêsu với chúng ta sau khi Người lên trời, biểu trưng nơi cõi trời cao xa có thể quan sát thấy mọi đường đi nước bước của các chứng nhân, để đồng hành, hướng dẫn, an ủi, khích lệ và ban ơn phúc.

Chúa Nhật VI PS: "HÃY YÊU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU" (Hiếu Liêm)

Khi đã biết yêu như Thầy đã yêu và tìm được niềm vui là chính Chúa, chúng ta sẽ trở thành những sứ giả ra đi loan báo niềm vui phục sinh của Kitô cho nhân loại khổ đau.

YÊU THƯƠNG TRONG ĐỜI THƯỜNG (M. François De Sales An Phước)

...yêu thương không phải qua những gì vĩ đại, khác thường, nhưng là qua những cách cư xử thường ngày. Chỉ cần sống dễ thương như thế, người ta sẽ nhận ra chân tính của chúng ta là con Thiên Chúa và anh chị em với Chúa Giêsu.

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH : Ga 15,1-8

Tương quan giữa thân nho và cành nho là một mối tương liên mang tính sự sống, một sự sống duy nhất. Qua đó giúp chúng ta trở thành những cành nho tươi tốt luôn gắn chặt đời mình với thân nho là chính Đức Giê su, có như vậy chúng ta mới sinh nhiều hoa trái cho Thiên Chúa Cha, chủ vườn nho.