Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

CHÍNH CHÚA LÀ NGUỒN BÌNH AN (Eymardo An Mai Đỗ O.cist)

Trong tâm tình của ngày Mồng Một Tết, Giáo hội mời gọi chúng ta cầu bình an cho năm mới với nỗ lực sống 3 chiều kích: hòa điệu với vạn vật, hòa đồng với mọi người và hòa hợp với Thiên Chúa, Đấng hứa ban bình an và là chính nguồn bình an.

CN II TN - A: ĐÂY CHIÊN THIÊN CHÚA (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Chúa Giêsu đã chịu tử hình vào dịp Lễ Vượt Qua của người Do Thái. Bữa tiệc ly chính là tiệc Lễ Vượt Qua mà Chúa Giêsu ăn với các môn đệ. Chịu chết vào dịp Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu chính là con chiên của Thiên Chúa bị sát tế để cứu nhân loại.

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA: CON YÊU DẤU CỦA THIÊN CHÚA (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, ta cúi đầu cảm tạ tình yêu thương vô biên của Chúa, đã nhận lấy thân phận tội lỗi để cứu độ chúng ta. Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, ta nhớ đến chiếc áo trắng của ta đã được tẩy sạch nhờ Máu Thánh Chúa đổ ra để tránh xa tội lỗi. Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, ta hãy ý thức phẩm giá cao quí của ta, được làm con Thiên chúa. Ta hãy sống xứng đáng với ơn Chúa, để ta cũng được Chúa Cha nói với ta: “Đây là Con Ta yêu dấu.”

SỐNG ĐẸP LÒNG THIÊN CHÚA

Cách làm Chúa hài lòng là hãy trở nên những chứng nhân sống động cho con người ngày nay về Thiên Chúa tình thương và giàu lòng thương xót

CHÚA NHẬT LỄ HIỂN LINH ( Cha Vinh-sơn Liêm Hòa - Phước vĩnh)

Thông thường trước bất cứ biến cố nào xẩy ra, dẫu đó là biến cố tích cực hay tiêu cực, đều có những ý kiến trái chiều: người thì chấp nhận, kẻ lại phản đối.

LỄ CHÚA HIỂN LINH: THÀNH TÂM THIỆN CHÍ SẼ GẶP CHÚA (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Lễ Hiển linh là lễ Chúa tỏ mình ra. Việc Chúa sinh ra được loan báo cho mọi người biết dưới nhiều hình thức khác nhau như: lời các ngôn sứ loan báo từ nhiều thế kỷ trước, đạo binh thiên thần ca hát, ngôi sao lạ xuất hiện …Tuy nhiên không phải ai cũng gặp được Chúa.

LỄ CHÚA HIỂN LINH

Hôm nay, chúng ta cùng mừng lễ Chúa Hiển Linh. Tin Mừng nói lên hai hình ảnh nổi bật là vua Hêrôđê và các nhà chiêm tinh cùng hướng đến ngôi sao lạ để kiếm tìm Hài Nhi Giêsu.