Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

CN XXV TN - C: NGƯỜI QUẢN LÝ KHÔN NGOAN VÀ TRUNG THÀNH (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Khi khen người quản lý này khôn khéo, Đức Giêsu không khen ngợi tính gian giảo, thiếu trung thực của ông, Người chỉ khen ngợi sự thông minh nhạy bén của ông. Người ước mong con cái sự sáng cũng biết thông minh nhạy bén trong việc tìm kiếm Nước Trời.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa nhật XXV thường niên năm C: (Lc 16, 10-13 {hoặc 1-13})

Hãy dùng những của cải tạm bợ, tinh thần cũng như vật chất mà Chúa trao cho chúng ta quản lý, để sắm lấy những của cải vĩnh cửu trên trời.

CN XXIV TN - C: THIÊN CHÚA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT (ĐTG Giuse Ngô Quang Kiệt)

Thực là vô biên lòng thương xót của Thiên Chúa. Lòng thương xót ấy lớn hơn cả trái tim của ta. Ơn lành của Thiên Chúa lớn hơn cả tội lỗi của ta. Sự tha thứ của Thiên Chúa lớn hơn cả trí tưởng tượng của ta. Tất cả chúng ta hãy đến với Người. Hãy mang theo những yếu đuối lỡ lầm của ta. Hãy cho Người xem vết thương từ lâu gặm nhấm trái tim ta. Hãy tâm sự nỗi buồn vô vọng của ta.

ĐIỀU THIÊN CHÚA QUAN TÂM (Bài suy niệm Chúa nhật tuần XXIV TN năm C) - Mai Thi

Chúa muốn chúng ta hãy quên quá khứ để hướng về tương lai với niềm hy vọng. Nếu Thiên Chúa không nhớ quá khứ con người cho dù đã xúc phạm tới Chúa nặng nề tới đâu thì Ngài cũng muốn con người quên đi quá khứ tội lỗi để sống giây phút hiện tại và nhìn về tương lai với quyết tâm mới.

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA, VUI MỪNG NGÀY SINH NHẬT

Tất cả những đặc ân Thiên Chúa ban cho Maria không chỉ là quà tặng của Thiên Chúa ban riêng cho Maria, mà còn là bằng chứng tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại.

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XXII TN, NĂM C, KHÔN NGOAN TRONG CÁCH CHỌN LỰA

Sống trong một thế giới mà các giá trị bị đảo lộn, chúng ta đã chọn giá trị trần gian hay vĩnh cửu?

SUY NIỆM TIN MỪNG, LỄ THÁNH BÊNAĐÔ

Để sống đúng như sứ điệp Tin Mừng mời gọi là phải trở nên muối cho đời, thiết nghĩ không gì khác hơn là trung thành với Chúa trong giao ước, trung thành với nhau trong tình yêu và trung thành với căn tính của cái mình là.