Chia sẻ Chúa Nhật & Lễ Trọng

MÙA XUÂN VUI - MÙA XUÂN ÂN TÌNH

Mỗi một chuyến hành hương dù dài hay ngắn cũng để lại trong cuộc đời một dấu ấn sâu xa, có khi nhờ chuyến hành hương này mà tôi được biến đổi tốt hơn. Nói tóm lại hành hương là cơ hội thuận tiện cho chúng ta có cơ hội nhìn lại cuộc sống mình dưới lăng kính tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

MÙA XUÂN ÂN TÌNH

 

  Ai trong cuộc đời cũng từng nếm cảm được niềm vui khi đón mùa xuân về. Đối với bản thân tôi mùa xuân năm nay khác với các mùa xuân khác, xuân năm nay đem đến cho tôi nhiều niềm vui và hạnh phúc, vui vì được Chúa thương ban cho những ngày xuân thật đầm ấm, thời tiết cũng ôn hòa, hạnh phúc vì được cùng cộng đoàn đi hành hương trong dịp đầu xuân mới.

Thật vậy, trong cuộc sống ai cũng có những lần đi hành hương đến nơi này nơi kia, mỗi nơi bước chân đến ai cũng khám phá ra cái đẹp, cái hay ở nơi đó. Mỗi một chuyến hành hương dù dài hay ngắn cũng để lại trong cuộc đời một dấu ấn sâu xa, có khi nhờ chuyến hành hương này mà tôi được biến đổi tốt hơn. Nói tóm lại, hành hương là cơ hội thuận tiện cho chúng ta có cơ hội nhìn lại cuộc sống mình dưới lăng kính tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 Khi bắt đầu chuyến hành hương tôi như sống lại một giấc mơ, giấc mơ được đi và ghé thăm những nơi có di tích lịch sử của dân tộc, đi viếng các linh đài Đức Mẹ, khi bước chân đến một vùng đất nào có linh đài Đức  Mẹ… tôi thường dừng chân lại để đọc lại biến cố lịch sử  nơi  Đức Mẹ hiện ra. Tôi khám phá ra tình thương của Mẹ luôn yêu thương và chở che con cái của mình, dưới bất cứ hoàn cảnh nào, có Mẹ ở bên chúng con luôn cảm thấy sự an toàn. Thật vậy, khi đến một linh địa nào, tuy khác nhau về địa danh tôi cảm thấy tâm hồn được thức tỉnh, vì ở bên Mẹ tôi cảm nhận được sự gần gũi, nếm được sự ngọt ngào của Mẹ, đứng bên Mẹ, nhìn ngắm Mẹ và cầu nguyện với mẹ, tôi cảm nhận Mẹ là "Mẹ" của tôi, tôi có thề tâm sự bất cứ điều gì với Mẹ, vì tôi tâm niệm rằng mẹ luôn yêu thương và khích lệ tôi rất nhiều trong cuộc sống dâng hiến.

 Vì thế, khi được sống trong những ngày hành hương, tôi cũng như tất cả mọi người đều mong ước luôn có một tâm hồn mới, một sức sống mới, một niềm vui mới, một tình yêu thật mới, nhờ đó khi trở về với cuộc sống hằng ngày mỗi người chúng tôi trở nên hăng hái hơn trong việc phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, nhờ đó chuyến hành hương sẽ  ý nghĩa và trở nên một sức sống đầy tràn cho những ai biết đặt trọn niềm vui ở bên Chúa.

Tôi xin cám ơn những ai đã quảng đại và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi có những ngày hành hương  vui và bình an. Nhờ đó, chị em sống càng ngày càng yêu thương gắn bó với nhau. Chuyến hành hương tuy đã khép lại nhưng đã để lại nơi chúng tôi những ấn tượng không thể quên và nhiều bài học thật quý giá.

 Cát Bụi