Suy Niệm Hằng Ngày

YÊU THƯƠNG VÀ CẦU NGUYỆN CHO TRẺ EM (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XIX TN) - Mai Thi

Các em cần được yêu thương, cầu nguyện cho, cần được giáo dục tốt và được thấy những gương sáng… để có thể lớn lên như một con người “bình thường”. Cũng vậy, các em cũng cần được huấn luyện về phương diện đức tin ngay từ thuở còn nhỏ.

GIAN TÀ LÀM GIẢM LÒNG TIN (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVIII TN) - Mai Thi

Nếu thiếu đức tin là điều kiện ngăn cản phép lạ xảy ra thì bao lâu còn sống gian tà thì đức tin không lớn lên được. Như vậy đức tin chỉ là lý thuyết nếu không khởi đi từ những hành động giúp cho cuộc sống thêm công chính: đức tin là hậu quả từ việc bỏ đi nếp sống gian tà. Tắt một lời: thay đổi cuộc đời mới thực sự là cách giải quyết tận gốc những cản trở để cho niềm tin lớn lên.

ĐỘNG LỰC CHI PHỐI HÀNH ĐỘNG TỘI LỖI (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVII TN) - Mai Thi

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Gioan Tẩy Giả không đơn thuần là do lòng độc dữ của Hêrôđê cho bằng chính do sự ghen ghét, nhát đảm, nhu nhược và ham sắc dục của nhà vua. Đây cũng là động lực khiến ông trở thành kẻ tội lỗi.

Xin “Uốn lòng chúng con nên giống như trái tim Chúa” (Anh Maithi)

Chúng tôi xét mình và tự hỏi: chúng tôi có hiền lành không? Chúng tôi có khiêm nhường không? Chúa đã quan tâm lo lắng khi thấy chúng tôi khổ đau và mệt mỏi. Ngài rất muốn nâng đỡ và xoa dịu chúng tôi nên mới lên tiếng kêu mời chúng tôi. Lẽ ra chúng tôi phải ...

VANG LỜI NGỢI KHEN THIÊN CHÚA CHA (Bài Suy niệm Thứ 4 tuần XV TN) - Mai Thi

Ca ngợi Chúa vừa là hồng ân, vừa là vinh dự và cũng là bổn phận của con người đối với Thiên Chúa. Nhưng chúng ta chỉ có thể dâng lời chúc tụng ngợi khen Chúa cho phải đạo nếu bắt đầu từ lòng tri ân: thấy mình được Chúa yêu thương cách nhưng không, quá lòng mong ước...

LÀM THEO MỆNH LỆNH CỦA CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 5 tuần XIV TN) - Mai Thi

Chúa Giêsu trong bài Tin mừng hôm nay (Mt 10, 6-15) cũng sử dụng ba động từ này khi dạy các môn đệ trong cuộc sống: tư cách người môn đệ, việc thực thi ơn gọi và sứ mạng loan báo Tin mừng. Liệt kê các mệnh lệnh đã được Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của những điều Chúa muốn các môn đệ của Người và hôm nay đối với mỗi kitô hữu chúng ta.

ĐƯỢC ĐỤNG CHẠM ĐẾN CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 2 tuần XIV TN) - Mai Thi

Được đụng chạm đến Chúa là một nhu cầu, một hồng ân, là niềm hy vọng của mọi người. Niềm xác tín đó sở dĩ có được khởi đi từ niềm tin của chúng ta. Mỗi người sẽ có cảm nghiệm riêng tư về những ơn lành Chúa ban và sự đụng chạm đến Ngài, tùy ở mức độ đức tin. Vấn đề của chúng ta là có khao khát, ước mong và sẵn sàng để tìm đến Chúa với mong muốn đụng chạm đến Ngài hay để Chúa đụng chạm đến cuộc đời chúng ta hay không?