Suy Niệm Hằng Ngày

Khám Phá Sự Hiền Hậu và Khiêm Nhường Nơi Đức Ki Tô

“ Con chỉ hiểu được đức khiêm nhường khi suy niệm cả cuộc đời của Chúa Giê su, Con Thiên Chúa hạ mình chịu đựng mọi sự ngớ ngẩn dốt nát, hiểu lầm sâu độc của người ta suốt 33 năm chỉ vì yêu chúng ta”.

LÀM CHỨNG CHO CHÚA (Bài suy niệm Thứ 2 tuần VI PS) - Mai Thi

Làm chứng cho Chúa là sứ mạng của mọi Kitô hữu: cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng về Thầy (x. Ga 15, 26). Ai không biết, không sống, không có kinh nghiệm về mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giêsu, ai không thực thi sứ mạng rao giảng Tin mừng đó cho người khác là một điều thiếu sót rất lớn.

THỨ 6 TUẦN THÁNH: CHẾT VÌ YÊU THƯƠNG (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)

Tình yêu thương toả ra trong phong thái nhẹ nhàng bình thản. Trước quân lính đằng đằng sát khí, Chúa vẫn bình tĩnh nhẹ nhàng. Trước đám đông hò la kết án, Chúa vẫn an nhiên tự tại. Trước mặt thày cả và quan Philatô kết án, Chúa lặng thinh không nói lời nào. Chúa không để cho thù hận ghen ghét lôi cuốn làm mất tâm hồn bình an.

NHÂN LOẠI ĐƯỢC CHÚA GIÊSU HÉ LỘ VỀ CHÚA CHA (Bài Suy Niệm Thứ 6 Tuần IV MC) - Mai Thi

.... thì sang thời Tân Ước, sự xuất hiện của Ngôi Lời Thiên Chúa, Thánh Tử Giêsu - hiện thân của Chúa Cha, chính Người sẽ mạc khải đời sống nội tại của Thiên Chúa cho Israel mới là mỗi người chúng ta. Nhờ Đức Giêsu Kitô, toàn thể nhân loại nhận ra dung mạo của Thiên Chúa thật đặc biệt: gần gũi, vị tha, kiên trì, quảng đại, hết lòng yêu thương con người.

LÀM QUÁ ĐIỀU ĐƯỢC PHÉP (Bài Suy Niệm Thứ 6 tuần II MC) - Mai Thi

Thông điệp Chúa Giêsu muốn gởi đến mỗi người chúng ta qua dụ ngôn này đó là nhận thức đúng đắn về Thiên Chúa và kế hoạch yêu thương của Ngài; đồng thời như một lời cảnh tỉnh giúp chúng ta sửa sai những bất toàn yếu đuối, đặc biệt những ghen ghét ích kỷ và cố chấp suốt dọc dài lịch sử đức tin của đời mình.

CÁCH ĂN CHAY CHÚA MONG CHỜ (Bài Suy Niệm Thứ 4 Lễ Tro) - Mai Thi

Động cơ giúp chúng ta ăn chay đúng cách nhất, đẹp lòng Thiên Chúa nhất đó là gia tăng lòng mến Chúa yêu người. Một khi đã có lòng mến Chúa yêu người rồi thì chúng ta không cầu nguyện để được người ta khen, không làm việc bố thí để được tiếng là người tốt, và không tỏ vẻ rầu rĩ khi tự nguyện bớt phần ăn so với ngày bình thường.

TẬN HIẾN CHO CHÚA ĐƯỢC GÌ? (Bài Suy Niệm Thứ 3 tuần VIII TN) - Mai Thi

Không phải tất cả nhưng bình thường ít hay nhiều khi làm gì người ta cũng nghĩ đến cái lợi: cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho gia đình, cho nhóm, cho cộng đoàn hay quê hương mình. Tuy nhiên cách trả công của con người thì khác, cách suy nghĩ của con người thì khác, lòng con người thì khác với Thiên Chúa. Chúa hứa ngay những điều dành cho những người muốn đi theo Chúa: ngay ở đời này, nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau (Mc 10, 29-30).