Suy Niệm Hằng Ngày

MỘT CHỌN LỰA THUỘC VỀ THIÊN CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 5 tuần IVTN) - Mai Thi

Đức Giêsu đã chỉ cho chúng ta con đường sự thật, con đường của sự sống, nó đã được bày ra trước mắt chúng ta. Vậy chúng ta chỉ việc chọn và chỉ được chọn một, sự chọn lựa duy nhất ấy sẽ làm thay đổi tất cả cuộc sống của chúng ta.

ÁNH SÁNG THẬT NHƯ LÀ ÁNH SÁNG (Bài suy niệm thứ 5 tuần III TN) - Mai Thi

Mỗi con người hiện diện trong cuộc đời này tựa như cây đèn. Việc bon chen cách này cách khác hay cố gắng đánh bóng tên tuổi, hoặc ngược lại cảm thấy mặc cảm tự ti... đều là cách sống tha hóa, phản diện. Thế nên mỗi người có sao hãy cứ sống như vậy, đó là người thấy mình được tự do và bằng an nhất.

ĐỨC GIÊSU KITÔ, "SỨ GIẢ" CỦA TÌNH THƯƠNG THIÊN CHÚA (Bài Suy niệm Thứ 5 tuần II TN)- Mai Thi

Vì Đức Giêsu Kitô là gương mặt biểu lộ lòng thương xót của Chúa Cha (Tông thư Misericordiae Vultus, số 1), nên khi đọc các sách Phúc âm, chúng ta được chìm đắm trong lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.

CÔNG CHÍNH TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA (Bài Suy niệm lễ thánh Stephano Tđ) - Mai Thi

Bản án bất công mà Stephanô phải chịu không chỉ dừng lại ở sự thật về con người nhưng là một xúc phạm nặng nề đến chân lý về Thiên Chúa, điều này xưa nay vẫn thường bị đảo lộn, rằng: sự ác thắng sự thiện, lối hành xử theo thói thế gian lại được người ta tán đồng, quyết định của người đời lấn át cả Thiên Chúa. Chính vì vậy trong bài Tin mừng (Mt 10, 17-22) chúng ta vừa nghe, Đức Giêsu cảnh giác chúng ta phải coi chừng người đời, cần đứng về sự thiện, nói và làm theo sự hướng dẫn của Thánh Thần.

THIÊN CHÚA KHÔNG BỎ RƠI TÔI (Bài Suy niệm lễ Thứ 5 tuần IV MV- sáng 24-12/2015) - Mai Thi

các nhân vật trong hai bài đọc Lời Chúa ngày hôm nay lại cho chúng ta thái độ sống ngược lại, khi họ ý thức rằng tất cả những gì mình có đều do ân huệ của Thiên Chúa ban cho; đồng thời ước mong đền đáp phần nào hồng ân nhưng không Chúa đã thương ban cho mình.

LỄ GIÁNG SINH - Thánh lễ Chính Ngày: "HÀI NHI GIÊSU - TIẾNG NÓI CỦA NHỮNG NGƯỜI NGHÈO" (Phước Hải)

Trong hang Bê-lem giá lạnh, Chúa đang nói thì thầm với chúng ta về tình yêu của Người.

THI HÀNH Ý MUỐN CỦA CHÚA CHA (Bài suy niệm Thứ 5 tuần I MV) - Mai Thi

Như vậy chỉ có ý Chúa Cha thể hiện trong Tin mừng Đức Giêsu công bố mới là chọn lựa cuối cùng của chúng ta và nếu chúng ta bắt tay thi hành những giáo huấn đó, chúng ta sẽ được phần thưởng lớn lao bảo đảm cho ngôi nhà tâm linh của chúng ta đứng vững như ngôi nhà được xây trên nền đá vững chắc.

KÍNH SỢ CHÚA LÀ ĐẦU MỐI CỦA KHÔN NGOAN (Bài Suy Niệm Thứ 5 tuần XXXII TN)- Mai Thi

Thiên Chúa chỉ yêu chuộng những người chung sống với đức khôn ngoan của Ngài (x. Kn 7, 28). Đem sự khôn ngoan ra thực hành hợp với luật của Thiên Chúa là điều kiện không thể thiếu nếu muốn gặp gỡ Thiên Chúa và làm đẹp lòng Ngài.