Suy Niệm Hằng Ngày

THẨM ĐỊNH BẬC THANG CÁC GIÁ TRỊ (Bài Suy niệm Thứ 4 tuần XXVIII TN) - Mai Thi

Đọc trong bài Tin mừng hôm nay (Lc 11, 42-46) chúng ta thấy Chúa Giêsu mạnh mẽ lên án các người Pharisêu và các nhà thông luật bởi vì họ nhận định sai, thẩm định chưa đủ, thực hành ngược lại điều mình dạy dỗ: vừa giả hình mà vừa thiệt hại người khác.

CẦU NGUYỆN THEO PHƯƠNG CÁCH CỦA CHÚA (Bài Suy Niệm Thứ 4 tuần XXVII TN) - Mai Thi

nếu chúng ta khiêm tốn nhìn nhận về chính mình thì rất nhiều lần chúng ta cũng cầu nguyện với Chúa để khoe khang, cầu nguyện vì sợ, cầu nguyện để mưu tính lợi ích cho mình. Lời cầu nguyện của chúng ta có cái gì đó còn vương mùi thế tục: hướng về những nhu cầu trước mắt, tìm lợi cho mình, mang tính vật chất....

LẮNG NGHE LỜI CHÚA LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT CHO ƠN CỨU ĐỘ (Bài Suy niệm Thứ Ba tuần XXVII TN) - Mai Thi

những lo lắng quá mức mà bấy lâu nay chúng ta vẫn đang duy trì đều không giúp mình đi đến với Chúa; trái lại có thể làm chúng ta quên đi việc tập trung vào những điều căn bản của đời sống. Nếu chúng ta đến với Chúa với một con tim bề bộn như thế chắc chắn chúng ta khó lòng nghe được tiếng Chúa.

PHẦN RỖI ĐỜI ĐỜI LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TA (Bài Suy niệm Thứ Hai tuần XXVII TN) - Mai Thi

Ơn cứu độ của Thiên Chúa là phần thưởng, là mục đích, là ý nghĩa tối thượng cuộc đời chúng ta. Đầu tư cho phần rỗi là đầu tư đúng cách nhất và đầu tư cách khôn ngoan nhất.

Suy Niệm Tin Mừng Lc 10,1-1

Dù sống trong ơn gọi nào mỗi người đều được mời gọi ra đi truyền giáo, làm cho muôn dân nhận biết Chúa. Điều cần làm trước tiên là phải từ bỏ chính mình, dám sống cho người khác...

YÊU THƯƠNG VÀ CẦU NGUYỆN CHO TRẺ EM (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XIX TN) - Mai Thi

Các em cần được yêu thương, cầu nguyện cho, cần được giáo dục tốt và được thấy những gương sáng… để có thể lớn lên như một con người “bình thường”. Cũng vậy, các em cũng cần được huấn luyện về phương diện đức tin ngay từ thuở còn nhỏ.

GIAN TÀ LÀM GIẢM LÒNG TIN (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVIII TN) - Mai Thi

Nếu thiếu đức tin là điều kiện ngăn cản phép lạ xảy ra thì bao lâu còn sống gian tà thì đức tin không lớn lên được. Như vậy đức tin chỉ là lý thuyết nếu không khởi đi từ những hành động giúp cho cuộc sống thêm công chính: đức tin là hậu quả từ việc bỏ đi nếp sống gian tà. Tắt một lời: thay đổi cuộc đời mới thực sự là cách giải quyết tận gốc những cản trở để cho niềm tin lớn lên.

ĐỘNG LỰC CHI PHỐI HÀNH ĐỘNG TỘI LỖI (Bài suy niệm Thứ 7 tuần XVII TN) - Mai Thi

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Gioan Tẩy Giả không đơn thuần là do lòng độc dữ của Hêrôđê cho bằng chính do sự ghen ghét, nhát đảm, nhu nhược và ham sắc dục của nhà vua. Đây cũng là động lực khiến ông trở thành kẻ tội lỗi.