Suy Niệm Hằng Ngày

CẢ ANH EM CŨNG MUỐN BỎ ĐI HAY SAO? (Bài suy niệm Thứ 7 tuần III PS) - Mai Thi

Cả anh em nữa, anh em cũng muốn bỏ đi hay sao?. Câu hỏi quan trọng mà Chúa Giêsu ngày nào hỏi Nhóm Mười Hai thì nay Chúa Giêsu vẫn đang tiếp tục dành cho chúng ta. Có lẽ chúng ta đã thuộc lòng câu trả lời của Simon Phêrô hay cũng bắt chước Phêrô mạnh miệng trả lời: Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời (Ga 6, 68).

TRỜI ĐÃ TỐI MÀ CHÚA GIÊSU VẪN CHƯA ĐẾN (Bài suy niệm Thứ 7 tuần II PS) - Mai Thi

Chỉ có Chúa mới trấn an các môn đệ được, chỉ có Người có khả năng dẹp yên sóng gió và chỉ có sự hiện diện của Chúa mới giúp các môn đệ cảm thấy an lòng. Chúa không chỉ là thầy dẫn dắt, lo lắng xếp đặt mà còn là chỗ dựa duy nhất cho các môn đệ của Người. Sức mạnh, tương lai, mọi họat động cũng như lý tưởng của cuộc đời các môn đệ chính là Chúa. Có Chúa ở cùng mọi bất an, mọi lênh đênh của cuộc đời sẽ được giải quyết.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN II PHỤC SINH (Hiền Lâm)

Khi thánh Thomas được Chúa bảo đặt bàn tay vào cạnh sườn Chúa Giêsu đã bị đâm thủng, chính là lúc thánh nhân đã đụng chạm vào tận cùng của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho con người...

CHÚA ĐÓ! (Bài suy niệm Thứ 6 tuần bát nhật Phục sinh) - Mai Thi

Việc nhận ra Chúa Giêsu phục sinh vô cùng quan trọng vì khoảnh khắc đó quyết định vận mệnh cuộc đời các ông, nó là điểm chuyển giao giữa hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Cái giây phút trước và sau sự nhận ra ấy là cả một thế giới bị đóng lại trong cảnh vỡ mộng hay được mở ra với một tương lai đầy hy vọng.

Đọc và suy niệm Tin Mừng tuần V Mùa Chay, 2018 (Hiền Lâm)

Sau cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá, một dân mới của Thiên Chúa được khai mở, không còn bị giới hạn trong dân tộc Israel nữa; con cháu của tổ phụ Abraham không chỉ thuộc huyết thống nữa mà là những ai tin vào Con Thiên Chúa; một cuộc tân sáng tạo bắt đầu, mọi Kitô hữu khắp nơi trên thế giới được sinh ra dưới chân thập giá và xuất phát từ cạnh sườn Chúa Giêsu. Sự sáng tạo ban đầu đã nhiệm lạ, thì ơn cứu độ còn lạ lùng biết bao.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN IV MÙA CHAY, 2018 (Hiền Lâm)

Tình yêu Thiên Chúa dành cho thế gian không phải để luận phạt mà là để cứu độ.

KHIÊM TỐN TRONG LỜI CẦU NGUYỆN (Bài suy niệm Thứ 7 tuần III MC) - Mai Thi

.... chỉ những ai biết rõ thân phận bất xứng của mình, biết Thiên Chúa đang chiếm vị trí nào trong cuộc đời mình và biết khiêm tốn van nài lòng thương xót của Ngài thì lời cầu nguyện mới được coi là đúng cách, được Chúa chấp nhận và được chúc lành.

MẮC NỢ THIÊN CHÚA VÀ NGƯỜI ĐỒNG LOẠI (Bài Suy niệm Thứ 3 tuần III MC) - Mai Thi

Hơn ai hết chúng ta là kẻ mắc nợ Thiên Chúa. Đó là một sự thật hiển nhiên. Kể sao cho hết những món nợ của chúng ta đối với Thiên Chúa. Chúng quá lớn, đến nỗi cả đời chúng ta cũng không thể trả xong.