TẢN MẠN

SỐNG TINH THẦN TỬ ĐẠO

Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 24/11

SỐNG GỞI THÁC VỀ

Tháng các linh hồn

ĐIỂM HẸN (M.Valentine_VP)

Con đường quen nhau đi từ điểm hẹn/ Lấy Lời Thầy làm ý đẹp gửi trao

SỰ SÙNG THƯỢNG QUÁ ĐÁNG CÓ THỂ DẪN ĐẾN LẠC ĐẠO

Mẹ Maria có vị trí vượt trên mọi chư thần chư thánh, nhưng Mẹ cũng là một thụ tạo ưu tuyển của Thiên Chúa chứ không phải Mẹ là một Nữ Thần. Mẹ khiêm tốn vâng phục Thiên Chúa chứ không lấn quyền Thiên Chúa và làm ngược lại Lời Thiên Chúa và những chân lý mà Chúa Giê-su truyền lại cho Giáo Hội. Vì thế, chúng ta yêu mến và tôn kính Mẹ thật là chính đáng và phải đạo, nhưng đừng vì sùng thượng quá đáng mà mù quáng sai lạc chân lý đức tin.

Sống ơn gọi mỗi ngày của mỗi người (Lm Trần Bình Trọng)

Nói đến ơn gọi, nhiều người tưởng rằng chỉ có linh mục và tu sĩ nam nữ mới được ơn Chúa gọi sống đời thánh hiến và làm việc tông đồ rao giảng Tin Mừng cứu độ. Thực ra mỗi người tín hữu đều có ơn gọi từ Trời cao.

Tản mạn: "ÁNH MẮT..."

Tình yêu ở khắp mọi nơi nên đâu phải dày công đi tìm nó, nhưng tình yêu sẽ đến và ra đi tùy tâm hồn của mỗi người. Vì thế, không phải đi tìm nhưng là hãy phá bức rào chắn của tâm hồn để đón nhận tình yêu và trao ban nó cho đối tượng mình yêu.

Tản mạn: XUÂN CUỘC ĐỜI (Hiền Lâm)

...mùa xuân là mùa của một sự khởi đầu mới của ước mơ, của hy vọng và của niềm vui… nói tắt, mùa xuân là một sự khởi đầu lại của vũ trụ, của sinh linh vạn vật và của con người với bao niềm vui, ước mơ và hy vọng.