THƯ VIỆN

THÁNH PHÊ-RÔ KIM NGÔN, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

Thánh Phê-rô Kim Ngôn sinh vào khoảng năm 380 tại Imola thuộc tỉnh Emilia, nước Ý. Cha Mẹ Ngài là những người giầu có và đáng kính trong vùng. Ngay từ khi còn niên thiếu, tâm hồn Ngài đã luôn hướng về những lãnh vực tôn giáo, và đã trở thành môn sinh của Đức Giám mục Cornelius

THÁNH LAZARÔ THÀNH BETHANIA

Thánh Lazarô sinh vào khoảng năm thứ 1 tại Bethania, tức tại al-Eizariya, Palestina ngày nay. Ngài qua đời vào khoảng năm 60 tại Giê-ru-sa-lem của Israel. Tuy nhiên, cũng có truyền thuyết cho rằng, Ngài qua đời tại Marseille, Pháp Quốc hay tại Lárnaka, đảo Sýp. Thánh Nhân là em trai của hai Thánh Nữ Mác-ta và Maria, và cũng là bạn của Chúa Giê-su.

Thánh Gioakim và Thánh Anna

Thánh Gio-a-kim và Thánh Anna là hai vị Thánh vô cùng nổi tiếng, vì các Ngài là song thân của Đức Maria và là ông bà ngoại của Chúa Giê-su. Mặc dù là hai nhân vật quan trọng và nổi tiếng như vậy, nhưng cả bốn sách Tin Mừng và toàn bộ Tân Ước đều không đề cập gì tới các Ngài. Chúng ta biết về các Ngài chủ yếu qua các sách Ngụy Thư.

THÁNH GIA-CÔ-BÊ TÔNG ĐỒ

Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ hay cũng còn được gọi là Thánh Gia-cô-bê Tiền, sinh vào khoảng đầu thế kỷ thứ nhất tại vùng duyên hải Gennesaret thuộc miền Galilea, tức Jam Kinneret, Israel ngày nay. Thánh Nhân là con trai của viên ngư phủ Giê-bê-đê, và là anh trai của Thánh Gio-an Tông Đồ, cả hai đều nằm trong số 4 Tông Đồ đầu tiên của Chúa Giê-su.

Thánh Bônaventura - Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Bônaventura – một tu sĩ Phanxicô, một thần học gia, một Tiến Sĩ Hội Thánh – vừa uyên bác và vừa thánh thiện.

THÁNH CA-MIL-LÔ LELLIS LINH MỤC

Thánh Ca-mil-lô Lellis (có tên theo tiếng Ý là San Camillo de Lellis) là một trong những vị Thánh của Giáo hội Công giáo đã tham gia rất tích cực trong lãnh vực Caritas. Ngài được Giáo hội mừng kính vào ngày 14 tháng 07 với bậc Lễ Nhớ tự do.

THÁNH ANTÔN MARIA DACARIA

Thánh Antôn Maria Dacaria sinh năm 1502 tại Grêmôna, cha ngài mất sớm, mẹ ngài, người goá phụ trẻ 18 tuổi, không còn biết tới hạnh phúc nào hơn trên trần gian là đào tạo tâm hồn người con nhỏ của mình.

TIỂU SỬ THÁNH BIỂN ĐỨC

Những tài liệu có tính lịch sử đáng tin cậy ghi chép về cuộc đời và hoạt động của thánh Biển Đức rất hiếm hoi. Một trong những tài liệu cổ xưa nhất cung cấp thông tin về cuộc đời thánh nhân đó là bộ sách Đối Thoại gồm hai tập do Đức giáo hoàng Ghêgôriô Cả biên soạn.