THƯ VIỆN

Ngày 17/03: Thánh Patricio, Giám mục

Patriciô chào đời tại Bretagne. Trang trại của cha ngài, phó tế Calpurniô, ở gần biển. Patriciô được 16 tuổi khi bọn hải khấu Ái Nhỉ Lan đến cướp phá bắt người. Thảm họa thường xẩy ra thời man rợ này. Patriciô bị bán sang Ái Nhĩ Lan. Ngài chăn súc vật trên núi và đã nếm mùi cực của đời làm tôi mọi. Ngài đau khổ nhiều.

Ngày 15/03: Thánh Clémente, Tu sĩ Linh mục

Thánh Clemente là một Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và được coi như là “Tổ phụ thứ hai” của Dòng Chúa Cứu Thế – được sáng lập bởi Thánh Anphongsô de Liguori ở Ý. Lý do Ngài được gọi là “Tổ phụ thứ hai” bởi vì Ngài đã đưa Dòng Chúa Cứu Thế vượt qua rặng núi Alpes và lan tràn ở Châu âu và thế giới.

MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

Em mãi là người Cô Gái Việt Nam và là người Phụ Nữ đạo hạnh trong gia đình

Ngày 05/03: Thánh Gioan Giuse Thánh Giá (1654-1734)

Thánh Gioan Giuse Thánh Giá sinh ở miền nam nước Ý vào ngày lễ Đức Mẹ mông triệu năm 1654. Gioan Giuse là một quý tộc trẻ tuổi nhưng lại ăn mặc giống như người nghèo. Ngài làm điều đó chỉ vì muốn sống khó nghèo như Chúa Giêsu.

Ngày 04/03: Thánh Casimiro, Linh mục (1458-1483)

Casimirô cảm thấy nỗi đau khổ của người nghèo như là của mình và giúp đỡ họ tận tình đến nỗi dân nghèo coi ngài như một người cha. Người ta trách ngài đã quá hạ mình đau khổ săn sóc cho những người cùng khổ, ngài đã đáp: Có vinh dự nào lớn lao hơn là được phục vụ Chúa Kitô trong các chi thể người?

MÙA CHAY

Mùa Chay là thời gian để điều chỉnh lại đời sống của các bạn, để đến gần hơn với Chúa. (ĐTC Phanxico)

LỄ TRO

Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro...