THƯ VIỆN

Ngày 17/02: Bảy anh em lập dòng Tôi Tớ Đức Mẹ

Bảy vị Thánh này sống vào thế kỷ thứ mười ba ở thành phố Florentia, nước Ý. Các thánh lập dòng Tôi Tớ Đức Mẹ có mục đích rất rõ ràng là rao giảng Chúa Giêsu chịu đóng đinh và sự thương khó của Đức Mẹ. Dòng Tôi Tớ Đức Mẹ được Tòa Thánh chấp nhận năm 1259.

Ngày 09/02: Chân Phước Eusebia Palomino

Eusebia, người đã được đồng hành trong một cách thức độc đáo. Chính chị sẽ trở thành người hướng đạo xuất sắc, đồng hành cùng nhiều người trẻ nam nữ, các trẻ em và rất nhiều người đang tuôn đến với chị vì được thu hút bởi sức hấp dẫn của sự thánh thiện, đơn sơ giữa đời thường.

Ngày 08/02: Thánh Josephine Bakhita


Cô sinh năm 1868 tại Suđan, bị bắt làm nô lệ qua nhiều chủ, sau cùng được Callistô Lêgnani, vị lãnh sự Italia tại Suđan, bỏ tiền chuộc lại. Khi ông và gia đình quay về Italia, cô xin đi theo họ. Cô qua đời năm 1947 tại Italia. Ngày lễ kính thánh Bakhita Joséphine hằng năm là ngày 08 tháng 12.

Ngày 06/02: Thánh Phaolô Miki, Linh Mục Và Các Bạn Tử Đạo

Ngày 05/02/1597, trên một chuyến tàu, Miki và 25 bạn đồng đội bị bắt và bị treo lên những cây thập tự đối diện với bờ biển. Tuy bị treo nhưng Miki và các bạn vẫn luôn vui tươi và không ngừng giảng đạo và khuyên răn những người đến xem. Ngài kêu gọi họ ăn năn trở lại. Ngài tha thứ cho những kẻ sỉ vả và kết án ngài. Quá tức giận, họ đã đâm ngài cùng các bạn.

Ngày 05/02: Thánh Agatha, Trinh nữ Tử đạo

Thánh nữ Agata chào đời khoảng năm 230 tại Sicilia trong một gia đình quí phái có danh giá. Cha mẹ Ngài là những bậc nhân đức đã chuyên chú đào tạo Ngài từ thuở nhỏ nên người có đức tín vững mạnh và hướng chiều về sự thánh thiện. Bởi vậy theo các tài liệu viết về cuộc tử đạo của Ngài, thánh nữ đã quyết không kết hôn với một người nào khác ngoài Chúa Giêsu Kitô. Ngài kiên quyết hiến thân cho Thiên Chúa. Không một thú vui thế trần nào, lẫn những lời tán dương sắc đẹp của Ngài, Chúa có thể làm cho Ngài quên lãng được lời đoan hứa.