THƯ VIỆN

Thánh Bônaventura - Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Bônaventura – một tu sĩ Phanxicô, một thần học gia, một Tiến Sĩ Hội Thánh – vừa uyên bác và vừa thánh thiện.

THÁNH CA-MIL-LÔ LELLIS LINH MỤC

Thánh Ca-mil-lô Lellis (có tên theo tiếng Ý là San Camillo de Lellis) là một trong những vị Thánh của Giáo hội Công giáo đã tham gia rất tích cực trong lãnh vực Caritas. Ngài được Giáo hội mừng kính vào ngày 14 tháng 07 với bậc Lễ Nhớ tự do.

THÁNH ANTÔN MARIA DACARIA

Thánh Antôn Maria Dacaria sinh năm 1502 tại Grêmôna, cha ngài mất sớm, mẹ ngài, người goá phụ trẻ 18 tuổi, không còn biết tới hạnh phúc nào hơn trên trần gian là đào tạo tâm hồn người con nhỏ của mình.

TIỂU SỬ THÁNH BIỂN ĐỨC

Những tài liệu có tính lịch sử đáng tin cậy ghi chép về cuộc đời và hoạt động của thánh Biển Đức rất hiếm hoi. Một trong những tài liệu cổ xưa nhất cung cấp thông tin về cuộc đời thánh nhân đó là bộ sách Đối Thoại gồm hai tập do Đức giáo hoàng Ghêgôriô Cả biên soạn.

CHÂN PHÚC ÊU-GIÊ-NI-Ô III GIÁO HOÀNG

Chân Phúc Êu-giê-ni-ô III Giáo Hoàng có tên Rửa Tội là Barnadus Paganelli. Có lẽ Ngài được sinh ra vào khoảng năm 1080 tại Montemagno, thuộc vùng Pisa, nước Ý. Năm 1115, Bernardus Paganelli đã gia nhập Đan Viện Camadul San Zeno tại Pisa.

THÁNH TÔ-MA TÔNG ĐỒ

Thánh Thomas Tông Đồ hay cũng còn được gọi là Đi-đy-mô, xuất thân từ một gia đình nghèo túng tại Galilea, Do-thái.

Thánh Irênê, Giám mục Tử Đạo

Thánh Irênê sinh vào khoảng năm 135 tại Smyrna, tức Ízmir, Thổ-nhĩ-kỳ ngày nay. Ngài xuất thân từ một gia đình Ki-tô giáo gốc Hy-lạp, và là người có học thức.

Thánh Gio-an Tẩy Giả

Thánh Gio-an Tẩy Giả là một nhà giảng thuyết người Do-thái. Tin Mừng theo Thánh Lu-ca cho biết, Ngài là con của tư tế Da-ca-ri-a, thuộc nhóm A-vi-a, dòng tộc A-ha-ron, và chào đời tại vùng Judea, Do-thái, chỉ trước Chúa Giê-su chừng sáu tháng.