TIN TỨC

TÒA GIÁM QUẢN RÔ-MA THU THẬP CHỨNG TÍCH VỀ CỐ THUẬN

Tòa Giám Quản Roma công bố sắc lệnh thu thập các chứng tích về vị sáng lập dòng Xitô Phước Sơn tại Việt Nam, Cha Benoit Thuận, tục danh là Henri Denis, để tiến hành án phong chân phước cho Cha.

CÁC TIN CẬP NHẬT VỀ NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI PANAMA

Theo tin Zenit ngày 11 tháng 1, 2019, 2 trăm ngàn người trẻ, trong đó, có 1 ngàn người bản địa sẽ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới Panama. Những người trẻ này đến từ 155 quốc gia trên thế giới. Một ngàn người trẻ bản địa xuất phát từ 5 châu lục sẽ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới đặc biệt dành cho họ 3 ngày trước Ngày Giới Trẻ Thế Giới chính thức.

THOÁNG NHÌN CHƯƠNG TRÌNH CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG TRONG NĂM 2019

Trong năm 2019, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm 5 quốc gia nguyên trong 5 tháng đầu năm, và tuy đã hơn 82 tuổi, chưa có dấu hiệu chứng tỏ ngài giảm bớt đà hoạt động.

ĐTC lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám Mục

Ngày 22-12-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã thành lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, dòng Đa Minh, cho đến nay là GM giáo phận Vinh, làm GM tiên khởi của Hà Tĩnh, Giáo phận thứ 27 của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

LÁ THƯ CỦA ĐỨC THÁNH CHA VỀ LỄ TUYÊN CHÂN PHƯỚC CHO ĐỨC CHA PIERRE CLAVERIE VÀ 18 BẠN TỬ ĐẠO TẠI ALGERIA

Những bạn tử đạo nổi tiếng nhất của Đức Cha Claverie là bảy tu sĩ dòng Trap bị bắt cóc tại tu viện Tibhirine vào tháng 3 năm 1996. Các ngài bị giữ như các con tin nhằm trao đổi với một số thành viên bị bắt giam của Nhóm Hồi giáo vũ trang Algeria. Khi mục đích này bất thành, các ngài bị giết vào tháng 5, 1996. Câu chuyện của các ngài đã được dựng thành phim trong bộ phim của Pháp mang tên “Des Hommes Et Des Dieux” năm 2010. Bộ phim đã giành được giải Grand Prix tại Liên hoan phim Cannes.