TIN TỨC

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 50: “Phi bạo lực: Một Đường Lối Chính Trị Vì Hoà Bình”

Đã thành thông lệ, cứ vào ngày đầu năm dương lịch, Đức Giáo hoàng lại ban hành Sứ điệp Ngày Hoà bình Thế giới. Điều đặc biệt của Sứ điệp năm 2017: đây là dịp kỷ niệm 50 năm Hội Thánh Công giáo cử hành Ngày Hoà bình Thế giới, và Sứ điệp Hoà bình năm nay là Sứ điệp lần thứ 50.

Đức Thánh Cha Phanxicô: "HÃY ĐỂ CHO CHÚA GIÊSU TRONG MÁNG CỎ THÁCH ĐỐ CHÍNH CHÚNG TA"

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các Kitô hữu hãy để cho Hài Nhi nằm trong máng cỏ thách đố chính mình, và cũng vậy hãy để những đứa trẻ của thế giới ngày nay, rất nhiều người trong số các em đang đau khổ chất vấn chính chúng ta.

ĐTC Phanxicô: “Giáo hội không phải một đội bóng đang tìm cổ động viên"

Trong cuộc phỏng vấn hướng về đại kết, ĐTC Phanxicô đã đề cập “tinh thần vụ luật” và “xu hướng ăn miếng trả miếng” trong đời sống Giáo hội ngày nay. Đây là hai vật cản lớn cho cuộc hành trình hiệp nhất các Kitô hữu.

ĐTC Phan-xi-cô: Tránh nói “không vâng phục” với Chúa ngay lập tức, hãy nói “Xin lỗi, con không thể”

Tránh nói “không vâng phục” với Chúa ngay lập tức, hãy nói “Xin lỗi, con không thể”, “Không phải ngày hôm nay, nhưng có thể ngày mai”, “Ngày mai sẽ tốt hơn, ngày mai con sẽ cầu nguyện, con sẽ làm tốt vào ngày mai”

Tin Vaticano, ĐTC Phanxicô nói: "Ân sủng, chứ không phải tiền bạc, chỉ dẫn chọn lựa cuộc sống"

Thói giả hình của những giáo sĩ ‘sống như người giàu sang làm tổn thương lương tâm tín hữu’

Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi các vị quản lý dòng tu

VATICAN. ĐTC kêu gọi các vị quản lý dòng tu “xét lại kinh tế”, vượt thắng cá nhân chủ nghĩa, và nhắm đến việc phục vụ những thành phần yếu thế trong xã hội.

Tin October 27, 2016 : Vatican phát hành hướng dẫn về chôn cất và hỏa táng

Giáo hội Công giáo khẳng định người chết cần được tôn trọng và yên nghỉ ở một nơi thánh thiêng

Thống kê mới nhất của Giáo hội Công giáo

Theo thông lệ, nhân Ngày Thế giới Truyền giáo 2016, hãng tin Fides đưa ra toàn cảnh hoạt động truyền giáo của Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới. Các con số thống kê liên quan đến các lĩnh vực tổ chức, hoạt động và nhân sự của Giáo hội được Fides đăng tải căn cứ trên ấn bản mới nhất của Sách Niên giám Thống kê Giáo hội (tính đến 31-12-2014). Các thay đổi –tăng hay giảm– so với năm trước được để trong dấu ngoặc: dấu cộng (+) là tăng, dấu trừ (-) là giảm, dấu bằng (=) nghĩa là không thay đổi.