TIN TỨC

HUẤN TỪ CỦA ĐTC PHANXICO: LỄ CÁC THÁNH 

Chớ gì Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Các Thánh, giúp chúng ta tin tưởng hơn nữa vào ân sủng của Thiên Chúa, tiến bước nhanh chóng trên đường thánh thiện. Chúng ta hãy ký thác cho Người Mẹ của chúng ta nỗ lực hằng ngày của chúng ta, và chúng ta cũng nguyện cầu cùng Mẹ cho kẻ chết của chúng ta với niềm hy vọng sâu xa rằng chúng ta sẽ được gặp lại họ một ngày kia tất cả cùng nhau ở trong mối hiệp thông vinh hiển trên Thiên Đàng. 

ĐTC Phanxicô: "Không lắng nghe Lời Chúa, Kitô hữu thành những kẻ khờ dại"

Những kẻ khờ dại làm những việc họ thích và biến đổi Lời Chúa theo quan niệm thực tại riêng của họ

ĐỒNG CẢM VÀ CHIA SẺ VỚI CÁC TỈNH MIỀN BẮC ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG KHÓ KHĂN

Cùng với Caritas Phát Diệm ước mong truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam :”lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” để chia sẻ với những ai đang gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2017

Việc Truyền Giáo ở tâm điểm của Đức Tin Kitô giáo

Sau gần 900 năm, Tu viện Xitô ở Đức phải đóng cửa

Đây là một sự kiện đáng buồn với Dòng Xitô và Giáo hội Công giáo. Đức Giáo hoàng Phanxicô gần đây đã nói với các tu sĩ Dòng Xitô rằng, từ trong “sự thinh lặng nơi đan viện của họ phát đi những lời cầu nguyện không ngừng cho Giáo hội và thế giới.” Hiện nay Dòng Xitô còn hơn 160 đan viện trên thế giới, với hơn 2.000 nam tu và khoảng 1.800 nữ tu.

Đức Thánh Cha tôn phong 35 tân hiển thánh

Từ chúa nhật 15-10-2017, Giáo Hội đã có thêm 35 vị hiển thánh: 33 thánh tử đạo và 2 thánh hiển tu.

Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu siêng năng đọc kinh Mân Côi

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây hôm 13-10-2017 trong sứ điệp Video gửi các tín hữu tham dự buổi lễ kết thúc Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sứ điệp được chiếu trên màn hình tại nhiều phòng ở Đền thánh Đức Mẹ Fatima trong cuộc hành hương quốc tế.